Trang chủTin tức bảo hiểm10 lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

10 lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng cần biết tiềm lực tài chính, hiểu rõ nội dung hợp đồng, xếp hạng trải nghiệm, dịch vụ chăm sóc của công ty bảo hiểm trước khi ký hợp đồng.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích và là cách phòng ngừa rủi ro rất cần thiết. Tuy nhiên, để chọn lựa được đơn vị bảo hiểm phù hợp, các khách hàng cần xem xét kỹ 10 tiêu chí quan trọng dưới đây trước khi ra quyết định.

Tiềm lực tài chính của công ty bảo hiểm

Để biết được tiềm lực tài chính và các cam kết phát triển bền vững của doanh nghiệp trước khách hàng và thị trường, vốn điều lệ là yếu tố quan trọng

Tại thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, FWD được đánh giá là doanh nghiệp có sự đầu tư ổn định khi trung bình mỗi năm, công ty có một đợt bổ sung vốn điều lệ. Hiện nay, sau 7 năm hoạt động, FWD thuộc top 2 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thị trường Việt Nam xét về vốn điều lệ.

Xếp hạng trải nghiệm khách hàng

Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường có thời hạn hàng chục năm, do đó, trải nghiệm khách hàng là một chỉ số quan trọng phản ánh chất lượng dịch vụ, khả năng thấu hiểu và giải quyết vấn đề của doanh nghiệp. Đây đang là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm, trong đó có FWD. Doanh nghiệp này mới hoạt động 7 năm nhưng đã có 4 năm liền dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, theo báo cáo của Forrester năm 2019, 2020 và KPMG năm 2021, 2022.

Ngôn ngữ bảo hiểm dễ hiểu

Hợp đồng bảo hiểm là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của các bên. Tuy nhiên, khối lượng thông tin lớn cùng các thuật ngữ chuyên ngành phức tạp không dễ “thẩm thấu” với số đông. Nhận thức được rào cản này, nhiều đơn vị bảo hiểm liên tục cải tiến nội dung hợp đồng bảo hiểm để gần gũi hơn với khách hàng. Cụ thể, từ năm 2020, FWD nghiên cứu và rà soát lại toàn bộ các nội dung, sử dụng thêm hình minh họa, trình bày nội dung theo từng nhóm chủ đề, giải thích thuật ngữ tại chỗ để giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin và biết rõ quyền lợi của mình.

Số lượng điều khoản loại trừ

Điều khoản loại trừ bảo hiểm là những sự kiện xảy ra nhưng không được bồi thường bảo hiểm như những thiệt hại gây ra bởi hành động cố ý, vi phạm pháp luật hoặc do chiến tranh, xung đột, thiên tai…

Ngoài ra, số lượng điều khoản loại trừ bảo hiểm còn phụ thuộc vào từng loại sản phẩm cũng như chính sách của từng doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, từ năm 2016, FWD là một trong những đơn vị tiên phong cắt bỏ hơn 20-30 điều khoản loại trừ bảo hiểm, chỉ còn 1-6 điều khoản. Điều này đồng nghĩa việc FWD mang đến phạm vi bảo hiểm rộng hơn cho khách hàng nhưng mức phí không đổi.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Số hóa quy trình

  Nhờ ứng dụng công nghệ, cách thức vận hành và chất lượng dịch vụ của ngành bảo hiểm Việt Nam được nâng cao rõ rệt. Đặc biệt, một số công ty trẻ và mạnh về công nghệ như FWD sớm số hóa 100%

  quy trình trải nghiệm của khách hàng từ tư vấn, nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm đến các hoạt động chăm sóc, quản lý hợp đồng và yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Việc số hoá hoàn toàn đã mang đến nhiều lợi ích và sự thuận tiện cho khách hàng.

  Giao dịch không tiền mặt, không giấy tờ

  Xu hướng giao dịch không tiền mặt, không giấy tờ đang phổ biến và mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong mọi ngành nghề.

  Không nằm ngoài xu hướng, các công ty bảo hiểm cũng đang tận dụng công nghệ trong toàn bộ hành trình trải nghiệm của khách hàng nhằm mang đến sự đơn giản và nhanh chóng. Nhiều năm qua, các giao dịch tại FWD đều không sử dụng tiền mặt và giấy tờ, giúp khách hàng có trải nghiệm mượt mà hơn.

  Dịch vụ chăm sóc khách hàng khi hợp đồng kết thúc

  Thông thường, khi quyền lợi bảo hiểm được chi trả và hợp đồng bảo hiểm kết thúc, công ty bảo hiểm hết trách nhiệm nhưng thực tế đây lại là những lúc khách hàng cần sự hỗ trợ cả về thể chất lẫn tinh thần. Năm 2022, FWD là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường triển khai chương trình FWD Care, tiếp tục đồng hành và chăm sóc khách hàng cả khi hợp đồng kết thúc. Dịch vụ này cho thấy các doanh nghiệp bảo hiểm đang chú trọng đến trải nghiệm và cảm nhận của khách hàng.

  Mua trực tuyến với thao tác đơn giản

  Thương mại điện tử trở nên quen thuộc và là một phần không thể thiếu trong hoạt động mua sắm, đặc biệt đối với giới trẻ và người bận rộn. Năm 2017, FWD đưa sản phẩm bảo hiểm 100% trực tuyến lên các sàn thương mại điện tử. Giờ đây, khách hàng FWD có thể tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn khi tìm mua các sản phẩm trên nhiều nền tảng trực tuyến quen thuộc như Shopee, Traveloka hay VCB Digibank.

  Kênh phân phối đa dạng

  Hệ thống phân phối giữ vai trò quan trọng khi là cầu nối giữa các công ty bảo hiểm với khách hàng. Mạng lưới phân phối rộng lớn giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và lựa chọn sản phẩm. Trong đó, FWD hiện là doanh nghiệp có kênh phân phối phát triển đa dạng, gồm: đại lý truyền thống, bancassurance qua Vietcombank, Agribank và HDBank, đại lý tổ chức và bảo hiểm kỹ thuật số.

  Định hướng và tầm nhìn hướng đến khách hàng

  Khi nói về bảo hiểm, nhiều người thường nghĩ đến sự phức tạp, khó hiểu hay những nguy cơ và bất trắc trong cuộc sống. Do đó, với những doanh nghiệp có tầm nhìn cụ thể và hướng đến khách hàng, khả năng thực hành và để mang lại các giá trị thiết thực cho khách hàng càng rõ ràng.

  Với 10 năm thực hiện tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm tại châu Á, FWD đang cho thấy tinh thần dám thay đổi để thiết lập những tiêu chuẩn mới về bảo hiểm nhân thọ. Doanh nghiệp này đang tiên phong trong nhiều khía cạnh từ sản phẩm đến dịch vụ để thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm thông qua những quyền lợi cụ thể, thiết thực.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc