Trang chủTin tức bảo hiểm28 trong số 56 nạn nhân vụ cháy chung cư mini mua...

28 trong số 56 nạn nhân vụ cháy chung cư mini mua bảo hiểm nhân thọ

10 doanh nghiệp bảo hiểm có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân. Trong đó, 28 trường hợp tử vong và 12 trường hợp bị thương.

Theo báo cáo ban đầu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm gửi đến Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tính đến ngày 19/9, có 10 doanh nghiệp bảo hiểm có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người.

Trong đó, 28 trường hợp tử vong và 12 trường hợp bị thương. Số tiền chi trả bảo hiểm là khoảng 10,3 tỷ đồng.

Vụ cháy chung cư mini số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm 56 người chết, 37 người bị thương, là vụ hỏa hoạn gây tổn thất về người nhiều nhất trong 21 năm qua.

Số chi trả bảo hiểm nhân thọ là khoảng 9,8 tỷ đồng, trong đó bên chi nhiều nhất là 4,8 tỷ đồng. Chi trả bảo hiểm phi nhân thọ chủ yếu là bảo hiểm học sinh sinh viên, bên chi nhiều nhất là 140 triệu đồng.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết hiện nay doanh nghiệp bảo hiểm đã chi trả tiền bảo hiểm với tổng số tiền là 4,38 tỷ đồng, các trường hợp khác đang làm các thủ tục bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm.

Đại diện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết, theo báo cáo của doanh nghiệp bảo hiểm, một số trường hợp cả gia đình đều tử vong nên chưa xác định được người thụ hưởng, một số trường hợp gia đình đề nghị đợi sau khi lo xong các thủ tục an táng.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Ngoài ra, doanh nghiệp bảo hiểm gặp khó khăn do chưa tra cứu được thông tin chính thức và đầy đủ về danh sách nạn nhân (tử vong, nằm viện điều trị) để đối chiếu toàn diện với danh sách khách hàng tại doanh nghiệp bảo hiểm, từ đó có hỗ trợ kịp thời cho khách hàng.

  Để nhanh chóng thực hiện thủ tục bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng đã chuyển thông điệp nhờ đại diện của chính quyền địa phương khi trao đổi với các nạn nhân cũng thông tin tới các gia đình có tham gia hợp đồng bảo hiểm có thể liên hệ với doanh nghiệp bảo hiểm hoặc Hiệp hội Bảo hiểm để được giải quyết nhanh chóng quyền lợi bảo hiểm.

  Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đang đôn đốc, theo dõi, tổng hợp báo cáo cập nhật tình hình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm và thông qua báo cáo của Hiệp hội, đảm bảo việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời theo đúng thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

  Trước đó, nhiều đơn vị đã đóng góp tiền để san sẻ nỗi đau cùng gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, lũ quét ở Lào Cai. Trong thông điệp chia buồn đến gia đình các nạn nhân, ông Jens Lottner, Tổng giám đốc Techcombank, bày tỏ, Techcombank đóng góp 1,1 tỷ đồng để san sẻ phần nào mất mát của các gia đình người bị nạn trong vụ hỏa hoạn tại Hà Nội và lũ quét ở Lào Cai.

  “Đây cũng chính là tinh thần thể thao chia sẻ, cũng như cam kết của Techcombank trên hành trình thúc đẩy lối sống lành mạnh và tích cực dành cho cộng đồng”, ông chia sẻ.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc