Trang chủKiến thức bảo hiểm3 điều ít người biết về bảo hiểm nhân thọ

3 điều ít người biết về bảo hiểm nhân thọ

Phí bồi thường tử vong được miễn thuế, chỉ trả cho người thụ hưởng và có thể trả khi bên mua còn sống là những điều ít khách hàng biết.

Dù bảo hiểm nhân thọ khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu chi tiết về cách thức hoạt động của sản phẩm này. Trên thực tế, có ba sự thật về bảo hiểm nhân thọ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Phí bồi thường tử vong chỉ trả cho người thụ hưởng bất kể di chúc của bên mua chỉ định người nhận khác. Ảnh: Getty Images

Phí bồi thường tử vong được miễn thuế

Theo nguyên tắc chung, người thụ hưởng quyền lợi tử vong từ bảo hiểm nhân thọ không bị tính thuế đối với số tiền họ nhận được. Thực tế, số tiền này trở nên giá trị hơn với người thụ hưởng khi được miễn thuế. Đó là lý do nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ để cung cấp tiền trang trải cuộc sống cho người thân trong trường hợp họ không may qua đời.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Chỉ thanh toán phí bồi thường cho người thụ hưởng

  Đây là một quy tắc quan trọng khác cần biết về bảo hiểm nhân thọ. Khi chủ hợp đồng để tên một người thụ hưởng, đó sẽ là người nhận trợ cấp tử tuất bất kể di chúc nói gì.

  Ví dụ, nếu chủ hợp đồng chỉ định vợ hoặc chồng của họ nhận số tiền trợ cấp tử tuất trong di chúc, nhưng trước đó, họ chọn một người anh họ là người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người anh họ sẽ nhận được số tiền trên.

  Vẫn có một số ngoại lệ nhưng phần lớn, người thụ hưởng được chỉ định trong hợp đồng sẽ nhận được tiền.

  Do đó, việc khách hàng phải cập nhật thông tin trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng khi hoàn cảnh và nguyện vọng thay đổi theo thời gian.

  Có thể thanh toán quyền lợi tử vong khi bên mua còn sống

  Một số chính sách bảo hiểm nhân thọ có thể cung cấp khoản tiền trợ cấp tử vong khi khách hàng còn sống. Nếu chủ hợp đồng mua một sản phẩm bảo hiểm bổ trợ cho phép thanh toán tiền trong trường hợp họ mắc bệnh nan y, quyền lợi sẽ được thanh toán.

  Sản phẩm phụ có thể đảm bảo tiền chi trả cho các dịch vụ chăm sóc y tế đắt tiền hoặc hỗ trợ khi khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo, không thể làm việc được.

  Khách hàng cần hiểu 3 sự thật này để tối ưu hóa quyền lợi tử vong của bảo hiểm. Từ đó, các quy tắc này đảm bảo khách hàng sẽ lựa chọn sáng suốt trong quá trình mua bảo hiểm nhân thọ.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc