Trang chủTư vấn bảo hiểm3 lầm tưởng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

3 lầm tưởng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Ngồi nghĩ về các thắc mắc thường thấy của khách hàng qua kênh Youtube cá nhân, những tin nhắn gửi qua page, messenger, Zalo…tôi lọc ra 3 lầm tưởng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ để viết nhằm giúp những người chuẩn bị tham gia bảo hiểm có thêm kiến thức, tránh hiểu lầm. 3 điều đó là:

1. THỜI GIAN ĐÓNG PHÍ & THỜI HẠN HỢP ĐỒNG

Rất nhiều người nhầm lẫn với 2 khái niệm này và điển hình như diễn viên N.L năm ngoái đã có 1 clip khiến cho ngành bảo hiểm điêu đứng 1 phen. Cô diễn viên đã nhầm về việc có thể bảo hiểm đến năm 99 tuổi (thời hạn hợp đồng) thành phải đóng phí đến năm 99 tuổi (thời gian đóng phí).

3 lầm tưởng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Thời hạn bảo hiểm có thể đến 70 năm nhưng không cần phải đóng phí 70 năm

Với các giải pháp hiện nay, bạn có thể đóng phí bao nhiêu năm tùy ý chỉ cần qua mốc tối thiểu của doanh nghiệp bảo hiểm quy định, có thể 3-5 năm tùy DNBH, còn thời hạn hợp đồng sẽ chạy theo thời gian đóng phí. Ví dụ với những giải pháp ít quyền lợi (ít phí bảo hiểm rủi ro) có thể bạn chỉ cần đóng phí 10 năm (thời gian đóng phí) cũng có thể được bảo hiểm đến 30 năm kể từ khi tham gia (thời hạn hợp đồng). Nhưng cũng có những giải pháp mua quá nhiều quyền lợi, tỷ suất sinh lời của giải pháp không tốt, hợp đồng có thể mất hiệu lực khi vẫn đóng phí đều đặn từng năm, khi đó thời hạn hợp đồng cũng chỉ bằng hoặc nhỏ hơn thời gian đóng phí, mà bạn có thể phải đóng thêm phí hàng năm nhằm duy trì hiệu lực hợp đồng.
Tóm lại ở ý 1: Bạn chỉ cần nhớ thời gian đóng phí là linh hoạt, chỉ bắt buộc 3-5 năm tùy cty bảo hiểm, còn thời hạn hợp đồng được bảo hiểm đến năm nào chính là do thời gian đóng phí quyết định tùy theo tỷ suất lợi nhuận hợp đồng sinh ra. Thời gian đóng phí nhiều, sinh lời tốt thì thời hạn hợp đồng dài.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  2. CỨ ỐM ĐAU BỆNH TẬT LÀ BẢO HIỂM SẼ TRẢ TIỀN

  Đây là điều nhiều người nhầm lẫn nhưng lại không đủ bình tĩnh để xem xét, khiến cho những suy nghĩ không đúng về bảo hiểm nhân thọ vẫn còn tồn tại. Bạn hãy nhớ rằng luôn có những phạm vi được bảo hiểm. Cũng như pháp luật có quy định điều nào được làm và không được làm thì mỗi giải pháp bảo hiểm cũng có quy định phạm vi sự kiện nào được trả và không được trả tiền. Chúng ta cũng không thể nói công ty này trả với tình huống này sao công ty kia lại không trả, bởi vì đó là quy định đã được ghi rõ trong điều khoản và được Bộ tài chính thông qua khi sản phẩm được bán trên thị trường.

  3. LÃI SUẤT MINH HỌA

  Khi các doanh nghiệp thiết kế bảng minh họa giải pháp bảo hiểm ở từng thời điểm, họ sẽ căn cứ vào lãi suất của năm đó nên bạn có thể thấy có những bảng minh họa với lãi suất đến 9% của Quỹ liên kết chung, bởi lẽ những năm trước có những thời điểm lãi suất ở mức đó thật. Nhưng những năm về sau lãi suất có thể chỉ còn 4%, nếu như khách hàng chỉ nhìn vào bảng minh họa được in giấy từ thời điểm 9%/ năm và thấy giá trị tài khoản hợp đồng thực tế hiện nay không giống như bảng minh họa và thất vọng rồi hiểu sai thì lại gây ra những suy nghĩ tiêu cực khiến cho ngành mãi không phát triển được.

  Hãy làm rõ về lãi suất minh họa chỉ là con số mô phỏng, còn thực tế bao nhiêu thì chỉ cần kiểm tra hợp đồng điện tử hoặc đến văn phòng giao dịch hoặc gọi điện đến DNBH để hỏi về hợp đồng của bạn.

  Hi vọng 3 điều nho nhỏ trên sẽ giúp bạn an tâm và tự tin hơn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu cần thêm thông tin thì cứ hỏi tôi, tôi sẽ cùng bạn thảo luận nhé!
  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc