Trang chủTư vấn bảo hiểm3 lý do người trẻ độc thân nên mua bảo hiểm nhân...

3 lý do người trẻ độc thân nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ

Đa số khách hàng tôi tư vấn bảo hiểm là những người đã lập gia đình và có con nhỏ bởi đây chính là những người cần bảo hiểm nhân thọ nhất. Họ là những người có trách nhiệm tài chính lớn với gia đình bởi vậy việc bảo vệ thu nhập người trụ cột thông qua BHNT là điều nên được ưu tiên hơn tất cả. Và trước khi kết hôn và lập gia đình thì ai cũng trải qua một giai đoạn gọi là “tuổi trẻ” và “độc thân”, nhiều người nghĩ rằng thời điểm này không cần tới bảo hiểm nhân thọ nhưng sự thực có phải như vậy? Bài viết này chia sẻ 3 lý do mà theo tác giả thì những người trẻ độc thân nên quan tâm tới bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Hãy đọc hết và chia sẻ cảm nhận của bạn phía dưới bài viết nhé!

1. Bởi người trẻ độc thân “không muốn phiền đến ai”

Có một điểm chung giữa những người trẻ độc thân là tâm lý “không muốn bản thân mình phiền tới ai” và cũng “không muốn bị ai làm phiền tới mình”, họ muốn được tự do, được tự chủ và tự quyết định cuộc sống của mình. Thời đại 8x 9x ngày xưa đã có cụm từ “Hãy cứ sống YOLO”, ý muốn nói rằng “chúng ta chỉ sống một lần trên đời, nên hãy tận hưởng cuộc sống…” và nhiều bạn trẻ bây giờ vẫn giữ quan điểm như vậy. Theo quan điểm của tác giả thì điều đó không sai, nhưng chưa đủ nếu bạn trẻ thực sự mong muốn được “tự do – tự chủ – tự quyết định”. Những ai trẻ tuổi thường sử dụng thu nhập của mình khi đi làm để chi trả các chi phí sinh hoạt cho bản thân, sau đó chi tiền cho việc mua sắm, du lịch, đi chơi cùng bạn bè… Rất ít bạn trẻ có thể biếu bố mẹ những khoản tài chính đều đặn mỗi tháng khi còn trẻ. Chúng ta càng lớn thì bố mẹ càng nhiều tuổi và yếu hơn trước. Nếu hỏi về các kế hoạch tương lai, đa số bạn trẻ đều chưa có một kế hoạch rõ ràng cho những mục tiêu trong tương lai, mọi người thường cho rằng “đời còn dài”, “tới đâu thì hay tới đó”… Và tâm lý đó dẫn tới một tình huống có thể xảy ra trong tương lai: Người trẻ độc thân không thể tự xoay sở về tài chính khi không may mắc các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng. Sẽ không có vấn đề gì xảy ra nếu sức khoẻ của bạn vẫn cứ tốt và bạn vẫn đi làm mỗi ngày. Nhưng nếu bạn không còn đủ sức khoẻ để có thể đi làm và cần một khoản chi phí lớn để chữa bệnh thì lúc đó gia đình của bạn sẽ là nơi đầu tiên để bạn “bấu víu”. Việc người trẻ có vấn đề về sức khoẻ ở cuộc sống hiện tại không hề xa vời, thậm chí là dễ xảy ra khi độ tuổi trung bình mắc ung thư tại Việt Nam đang trẻ hoá, và trong lúc dịch bệnh Covid vẫn diễn ra mỗi ngày, với hàng chục nghìn ca mắc mới mỗi ngày, chẳng ai đảm bảo rủi ro sẽ loại trừ bạn – cho dù bạn đang ở tuổi bao nhiêu đi nữa. Bạn có thể khá độc lập về tài chính khi bạn khoẻ, nhưng khi bạn không khoẻ thì bạn lại trở thành gánh nặng của cha mẹ, gia đình. Bạn cần bảo hiểm nhân thọ để bạn luôn là người “tự do – tự chủ và tự quyết định” cuộc sống của mình. Cho dù tình huống xấu có xảy ra thì bạn vẫn không khiến cha mẹ, người thân phải lo lắng nhiều bởi mỗi HĐ bảo hiểm nhân thọ cung cấp cho bạn các quỹ bảo vệ sức khoẻ, bệnh hiểm nghèo, tai nạn, y tế lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng với mức phí rất rẻ (bởi tuổi còn trẻ).

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  2. Bởi việc báo hiếu cho cha mẹ là điều nên làm

  “Có sinh con mới biết lòng cha mẹ”, câu nói này đúng với tất cả những ai đang sống trên thế gian. Khi bạn sinh con, bạn sẽ hiểu nỗi vất vả và khổ tâm của những người đã sinh thành ra mình, công ơn trời biển đó không thể nào kể xiết, và cũng không thể nào tính toán được bằng tiền. Cha mẹ ai cũng mong con cái thành đạt, kết hôn, ổn định cuộc sống để có thể an tâm… Nếu con cái thành công, có thể báo hiếu khi cha mẹ còn khoẻ là điều tốt nhất, nhưng điều đó không hề dễ dàng khi cuộc sống bộn bề lo toan, vất vả và áp lực khiến chúng ta bị cuốn theo và thời gian cứ trôi đi… Đúng là còn trẻ thì còn khoẻ và nếu xét trên tỷ lệ thì rõ ràng nguy cơ mắc bệnh ở người trẻ sẽ thấp hơn độ tuổi trung niên, nhưng nếu xét trên nguy cơ gặp các tình huống tai nạn bất ngờ thì độ tuổi nào cũng có nguy cơ cao, nhất là khi chúng ta đang sinh sống ở Việt Nam. Dịch bệnh kéo dài và các biến chủng mới liên tục xuất hiện, có khi nào chúng ta sẽ là F0 để rồi chuỗi ngày sau đó là những ngày chúng ta không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra? Bạn có biết là cho dù bạn có điều trị khỏi Covid thì phổi của bạn đã bị tổn thương và có thể không còn cơ hội để mua bảo hiểm nữa?

  3 lý do người trẻ độc thân nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ
  Khách hàng bị tạm hoãn bảo hiểm vì tổn thương phổi sau khi điều trị Covid-19

  Việc chúng ta nên có ngay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho mình để nếu rủi ro lớn nhất xảy ra, khoản chi trả từ BHNT gửi tới cha mẹ chính là một phần bù đắp để giúp chúng ta báo hiếu cho những người đã sinh thành và nuôi dưỡng ta, giúp cuộc sống trong tương lai của cha mẹ sẽ bớt vất vả hơn. Không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng nó vẫn xảy ra bởi rủi ro thì không ai có thể biết trước. Bạn có cảm thấy yên tâm hơn khi luôn biết rằng “trong mọi tình huống” thì mình vẫn có thể chăm sóc tốt cho cha mẹ?

  3. Bởi vì ai cũng cần chuẩn bị cho tương lai

  3 lý do người trẻ độc thân nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ
  ai cũng cần có tuổi già được thảnh thơi và vui vẻ

  Thú thực là chẳng ai muốn rủi ro xảy ra với mình, tôi và bạn đều không muốn điều đó. Chúng ta đều mong muốn mình khoẻ mạnh và có thể sống thọ ở tuổi già, có thể quây quần bên con cháu và vẫn có thể làm những điều mình thích. Vậy tuổi già bạn cần gì để vẫn có thể “tự do – tự chủ – tự quyết định”? Bạn cần tiền. Bạn cần đủ số tiền để có thể lo cho quãng thời gian hưu trí của mình, để khi đã già hơn, yếu hơn, bạn vẫn có đủ khả năng tài chính để chi tiêu cho bản thân, có đủ tiền để đi chơi cùng những người bạn già, vẫn có tiền để cho con cháu nếu cần…

  Tôi thích cuộc sống về già không phụ thuộc vào con cháu bởi khi trẻ tôi đã là một người độc lập, còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng muốn giống tôi thì hãy mua bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ bởi sau nhiều chục năm, giá trị tài khoản trong hợp đồng bảo hiểm sẽ tích luỹ giúp bạn có thêm một quỹ hưu trí lúc tuổi già. Bạn có thể nhận về số tiền hàng tỷ đồng sau 30 năm nữa với số tiền đóng bảo hiểm chỉ từ 1-2 triệu mỗi tháng. Bạn thấy đấy: Tuổi trẻ bạn chỉ cần thay đổi cách thức chi tiêu bằng cách Tiết kiệm trước rồi mới chi tiêu thì bạn sẽ có kế hoạch tài chính cho tương lai. Và với số tiền nhỏ đều đặn mỗi tháng, bạn đã có cho mình 01 hợp đồng bảo hiểm trọn đời để giúp bạn có thể độc lập – tự chủ về tài chính trong suốt cuộc đời. Hãy mạnh rạn liên hệ tư vấn để được tìm hiểu rõ. Khi không bị ràng buộc bởi mua và bán trong cuộc tư vấn, ngại gì không thử?

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc