Trang chủKiến thức bảo hiểm40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để an tâm tận hưởng...

40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để an tâm tận hưởng cuộc sống?

Khi bạn bước sang tuổi 40, cuộc sống có thể trở nên phức tạp hơn với nhiều trách nhiệm đối với gia đình, sự nghiệp và bản thân. Đó cũng là lúc để bạn nghiêm túc suy nghĩ về việc bảo vệ tài chính và sức khỏe cho bản thân và gia đình trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống.

Nhưng câu hỏi đặt ra là: “40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để an tâm tận hưởng cuộc sống?” Hãy cùng Baohiemcuocsong.com khám phá và tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Độ tuổi từ 40 có thể lựa chọn thêm Bảo hiểm nhân thọ bên cạnh BHXH và BHYT

Ở độ tuổi 40, tần suất khám chữa bệnh có thể sẽ nhiều hơn so với khi còn trẻ. Mặc dù ở độ tuổi này chưa phải là già, nhưng cũng không còn quá trẻ – nên dễ mắc các vấn đề về thể chất và sức khỏe như lão hóa sớm, ốm đau, bệnh tật.

Lúc này, hạn mức chi trả của bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ có thể không đủ thanh toán các khoản phí khám chữa bệnh đắt đỏ, vì 2 loại bảo hiểm này chỉ cung cấp quyền lợi ở mức cơ bản.

Nhưng lúc này, nếu sở hữu thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn các khoản phí điều trị và nằm viện với những quyền lợi tối ưu. Do đó, bạn có thể được khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế phù hợp để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để an tâm tận hưởng cuộc sống?

Đối với trường hợp không may mắc các bệnh hiểm nghèo, tai nạn hay thương tật phải điều trị dài hạn thì một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với đầy đủ quyền lợi sẽ mang lại nhiều ưu điểm nổi bật – chi trả số tiền điều trị cho người tham gia dựa trên phác đồ của bác sĩ và điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm.

Thêm vào đó, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là một trong những giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả cho các kế hoạch trong tương lai. Dù có rủi ro xảy đến, bạn và gia đình vẫn có thể vững vàng vượt qua..

Tóm lại, dù bạn đã tham gia BHXH hay BHYT thì vẫn nên mua thêm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tài chính cho bản thân và cả gia đình khi gặp các bất trắc không lường trước, đồng thời đảm bảo tất cả thành viên có thể được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất.

Lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 40

Khi bạn bước sang 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì thì bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những lựa chọn thông minh vì những lý do sau:

1. Là thời điểm tài chính vững vàng để chăm sóc sức khỏe và tận hưởng cuộc sống

Đúng vậy, tuổi 40 thường là thời điểm tài chính vững vàng trong cuộc đời của nhiều người. Đây có thể thường là lúc họ đã xây dựng sự nghiệp vững chắc, mua nhà, mua xe và đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Hơn nữa, lúc này con cái của người trong độ tuổi 40 có thể đã lớn và bắt đầu tự lập, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Chính vì thế, đây là thời điểm lý tưởng để bạn cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ.

Mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 40 không chỉ hỗ trợ bạn có cơ hội bảo vệ tài chính, chăm sóc sức khỏe mà còn tạo điều kiện thuận lợi để bạn tận hưởng cuộc sống an nhiên và hạnh phúc trong tương lai.

Bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ kèm với các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe giúp bạn được bảo vệ ưu việt trước các rủi ro về sức khỏe trong cuộc sống. Đồng thời, nếu chọn các sản phẩm bảo hiểm có yếu tố đầu tư (còn gọi là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư), bạn sẽ có cơ hội tích lũy/đầu tư gia tăng tài sản và xây dựng tương lai vững vàng.

40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để an tâm tận hưởng cuộc sống?

Tóm lại, nếu bạn đang ở tuổi 40 và cảm thấy tài chính của mình đẫ ổn định, hãy xem xét việc mua bảo hiểm nhân thọ. Đây không chỉ là một trong những cách tốt để bảo vệ gia đình và tương lai của bạn, mà còn là một phần quan trọng của kế hoạch tài chính toàn diện. Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn giữ vững tinh thần, tận hưởng cuộc sống hiện tại và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

2. Chuẩn bị trước cho kỳ hưu trí an tâm

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Chẳng bao giờ là quá sớm để lên một kế hoạch nghỉ hưu an tâm, đặc biệt ở tuổi 40 thì thời kỳ hưu trí đang đến rất gần. Nếu bạn tiết kiệm tích lũy từ sớm thì những áp lực về tài chính sẽ được chia nhỏ, dễ xử lý và không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại hoặc những dự định của bạn trong tương lai.

  Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 04 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam và 04 tháng đối với lao động nữ.

  Như vậy, một người có trung bình khoảng 35 – 40 năm làm việc để phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu mỗi ngày, tiết kiệm và đầu tư sinh lời nhằm đảm bảo cuộc sống an nhiên, đầy đủ khi nghỉ hưu.

  Một phần quan trọng của kế hoạch hưu trí là bảo hiểm nhân thọ – một trong những giải pháp phù hợp giúp bảo vệ gia đình khỏi các khó khăn tài chính nếu bạn qua đời sớm và tích lũy tài chính vững vàng cho tuổi già.

  Ví dụ, khi lựa chọn  sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị của Baohiemcuocsong.com, một phần của phí bảo hiểm khách hàng đóng vào (phí bảo hiểm của sản phẩm chính sau khi trừ đi phí ban đầu) sẽ được phân bổ đầu tư vào các quỹ với đa dạng mức độ rủi ro đầu tư/ lợi nhuận kỳ vọng . Ngoài ra, bạn có thể gia tăng cơ hội đầu tư sinh lời  bằng cách đầu tư  thêm bên cạnh số phí của hợp đồng bảo hiểm để đạt kết quả tối ưu.

  Khi đáo hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả khoản tiền dựa trên giá trị tài khoản hợp đồng tại thời điểm đó, giúp bạn có thể thực hiện các dự định ngắn hạn hoặc an tâm tận hưởng cuộc sống không quá lo lắng về tài chính khi về già.

  40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để an tâm tận hưởng cuộc sống?

  Nên sử dụng bao nhiêu tiền cho bảo hiểm?

  Theo các chuyên gia tài chính, khách hàng Việt Nam chỉ nên dành từ 5-8% thu nhập hàng tháng để đóng bảo hiểm. Trong khi đó, ở các nước phát triển thì tỷ lệ mua bảo hiểm tối thiểu là 2-5% thu nhập hàng tháng. Nhưng, bạn cần lưu ý 2 điều sau:

  • Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân 1 người/1 tháng năm 2022 theo giá hiện hành đạt 4,67 triệu đồng. Trong khi đó, thu nhập trung bình tháng của người Mỹ năm 2022 là 3.721,64 USD (hơn 88 triệu đồng) hay ở Thụy Sỹ có mức lương trung bình hàng tháng năm 2022 là 6.142,1 USD (gần 150 triệu đồng). Có thể thấy, mức sống ở các nước phát triển cao, nếu họ chuyển sang nước ta sinh sống thì mức thu nhập đó có thể được xem là của người giàu. Đồng nghĩa, 2-5% thu nhập của người giàu là một khoản tiền rất lớn so với mức thu nhập trung bình và thấp ở Việt Nam.

  • Hai là bảo hiểm nhân thọ của họ có thể không kèm theo phần tích lũy, nhưng ở nước ta thì các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có thể có liên kết với tính năng tích lũy. Do đó, về quyền lợi bảo hiểm đơn thuần thường chỉ nên chiếm từ 3-4% thu nhập, và khi thêm phần tích lũy thì mức phí đóng sẽ có thể tăng lên 5-8%.

  Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá cứng nhắc dựa trên mức 5-8% thu nhập này. Ví dụ, nếu mức thu nhập hàng tháng trước đó của bạn là 30 triệu đồng và gần đây tăng lên đến 80 triệu đồng/tháng (không ổn định) thì mức thu nhập trung bình bạn nên dự tính trước khi mua bảo hiểm là khoảng 50 triệu đồng/tháng.

  Ngoài ra, bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng và tỷ lệ tiết kiệm của dòng tiền thặng dư này để xác định mục tiêu quan trọng là bảo vệ tài chính hay gia tăng tài sản.

  Ví dụ: Tỷ lệ tiết kiệm là 30% mức thu nhập, nhưng bạn muốn gia tăng tài sản thì hãy dành 25% để đầu tư và tích lũy 5% để mua bảo hiểm. Nếu nhu cầu bảo vệ bản thân và cả gia đình cao hơn thì có thể tăng ngân sách mua bảo hiểm lên 10-15%.

  40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để an tâm tận hưởng cuộc sống?

  Bài viết đã cung cấp cho bạn đáp án chi tiết về “40 tuổi nên mua bảo hiểm gì”. Để tận hưởng cuộc sống ấm no và an tâm sau khi bước qua tuổi 40, việc mua bảo hiểm nhân thọ là một quyết định thông minh và cần thiết cho bất kỳ ai.

  Lời kết

  Với Baohiemcuocsong.com, bạn có thể tìm thấy giải pháp bảo hiểm phù hợp để bảo vệ tài chính của bản thân và gia đình trước mọi bất trắc trong cuộc sống. Baohiemcuocsong.com cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng, giúp bạn chuẩn bị tốt cho tương lai và kỳ hưu trí an tâm, thoải mái.

  Hãy để Baohiemcuocsong.com giúp bạn xây dựng nền tảng tài chính vững vàng và bảo vệ cho cả gia đình bạn trong những năm tháng quan trọng của cuộc sống ngay hôm nay!

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc