Trang chủKiến thức bảo hiểm5 bài học ý nghĩa về cuộc đời từ bảo hiểm nhân...

5 bài học ý nghĩa về cuộc đời từ bảo hiểm nhân thọ

Bảo Hiểm Nhân Thọ được ví như một lá bùa hộ mệnh giúp bạn và gia đình xua tan đi những điềm chẳng lành. Vậy ngoài ý nghĩa đó, Bảo Hiểm Nhân Thọ còn đem lại những giá trị nào cho cuộc sống nữa?

Bài học thứ nhất: Bảo Hiểm Nhân Thọ là cách tiết kiệm có kỷ luật

Nếu nói về câu chuyện tiết kiệm, chắc hẳn nó chẳng còn lạ lẫm gì với lối sống giản dị, cần cù của những người dân Việt Nam. Tuy nhiên, tiết kiệm không phải chỉ là dành dụm tiền bạc ngày một ngày hai rồi bỏ đó mà quan trọng hơn cả là bạn cần phải có một kế hoạch tiết kiệm đều đặn, kỷ luật trong dài hạn.

Bằng việc tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ, bạn hay gia đình sẽ luôn đảm bảo được kế hoạch chi tiêu tiết kiệm của mình với sự giúp đỡ của bên thứ ba đó là Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Mỗi một hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ cần tham gia tối thiểu khoảng 10 năm và chắc chắn sau khoảng thời gian tiết kiệm đều đặn này, bạn và gia đình sẽ nhận về được một số tiền rất lớn lên tới mấy trăm triệu và thậm chí còn là cả tỷ bạc.

Bài học thứ hai: Đầu tư khôn ngoan là đầu tư mà vẫn được bảo vệ

5 bài học ý nghĩa về cuộc đời từ bảo hiểm nhân thọ
Hãy biết cách bảo vệ chu toàn cho các khoản đầu tư của bạn.

Chẳng có ai dám chắc rằng tiền của mình đem đi đầu tư sẽ đều sinh lãi 100% cả. Bởi vậy, nhà đầu tư thông minh ngoài việc tính toán được các chỉ số và dự báo được xu hướng tăng trưởng của thị trường, dòng tiền thì họ còn luôn tính toán các phương án đảm bảo cho số tiền đem đi đầu tư. Điều này có nghĩa là nếu không may có rủi ro xảy ra thì Bảo Hiểm sẽ bù đắp cho họ những số tiền đã bị thiệt hại.

Hiện nay, bên cạnh ý nghĩa về mặt bảo vệ thì các loại sản phẩm Bảo Hiểm Liên kết Chung hay Liên kết Đơn vị đã và đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi bên cạnh lợi ích bảo vệ, các sản phẩm này còn đảm bảo sinh lãi ổn định cho khách hàng vì dòng tiền của sản phẩm Bảo Hiểm Liên Kết Chung hay Liên Kết Đơn Vị sẽ được dùng để đầu tư vào trái phiếu hay cổ phiếu.

Bài học thứ ba: Dạy con câu chuyện tiền bạc

Ở các nước phương Tây, trẻ con sẽ được cha mẹ dạy cách tiêu tiền từ nhỏ. Khi đó, nhận thức của trẻ về vấn đề tiền bạc sẽ chưa được rõ ràng, tuy nhiên, với những cách thức giáo dục tiền bạc như cho trẻ tự theo dõi các chi phí sinh hoạt của mình hay dạy cho trẻ biết rằng thứ gì cũng có giá trị của nó.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Cách làm đơn giản này tưởng chừng không có hiệu quả nhưng chính nó lại giúp cho trẻ có cái nhìn đúng về tiền bạc, cũng như hình thành cho trẻ thói quen chi tiêu tiết kiệm từ bé, để khi trưởng thành chúng có thể đưa ra được những quyết định tài chính đúng đắn hơn.

  Thay vì gửi sổ tiết kiệm cho con ở Ngân Hàng, việc tham gia một gói Bảo Hiểm Học Vấn cho con sẽ giúp con của bạn vừa đảm bảo có được một khoản tiền lớn để vào Đại học sau này, vừa giúp chúng được bảo vệ sức khỏe toàn diện. Bạn nghĩ sao nếu sau này khi con mình lớn, bạn đưa cho chúng quyển sổ Bảo Hiểm Nhân Thọ với số tiền mấy trăm triệu và nói rằng: “Đây là sự tình yêu thương của cha mẹ dành cho con ngay cả khi con vẫn còn trong bụng mẹ”.

  Bài học thứ tư: Thứ chắc chắn nhất là chẳng có gì chắc chắn cả

  5 bài học ý nghĩa về cuộc đời từ bảo hiểm nhân thọ
  Bận có thể kiểm soát tiết kiệm nhưng không thể kiểm soát rủi ro.

  Khi được hỏi về điều gì trên đời này là chắc chắn nhất, đa số mọi người đều trả lời rằng đó là chẳng có gì chắc chắn cả. Đúng vậy, chúng ta đều chỉ có thể biết được khoảnh khắc ở hiện tại ngay bên cạnh chúng ta lúc này, còn tương lai quả thực cũng chỉ là những dự đoán.

  Bởi vậy, chẳng có ai sẽ dám chắc rằng mình luôn được khỏe mạnh tới khi nhắm mắt xuôi tay hoặc cũng chẳng có ai có thể khẳng định rằng mình không gặp phải những rủi ro bất ngờ của cuộc sống.

  Do đó, tham gia một hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ là bạn đã chắc chắn có trong tay số tiền Bảo Hiểm với mệnh giá lên tới hàng trăm triệu đồng như mong muốn.

  Bài học cuối cùng: Vì cuộc đời bạn có Giá!

  Được sinh ra dưới tình yêu thương của cha mẹ và được nuôi nấng, trưởng thành sau 18 năm ăn học, với bạn có thể chẳng đường đó đôi khi không có nhiều ý nghĩa nhưng với cha mẹ bạn, đó là cả một hành trình không ít những gian nan.

  Bởi vậy, bạn là một món quà vô giá trong cuộc đời này. Thế nhưng, thật đáng buồn khi hiện nay vẫn có những người không may gặp phải rủi ro mà không được đền bù bằng một thứ gì, thậm chí còn phải chạy vạy đi vay tiền để thêm gánh nặng cho gia đình.

  Thế nên tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ là cách duy nhất giúp bạn định giá được bản thân mình bằng một con số cụ thể lên tới cả tỷ bạc.

  Hy vọng, qua những chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào hiểu hơn được về ý nghĩa của Bảo Hiểm Nhân Thọ. Bảo Hiểm Nhân Thọ không phải là một hợp đồng giao kết có những điều khoản khô khan mà nó chính xác là những bài học ý nghĩa cho cuộc đời!

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc