Trang chủKiến thức bảo hiểm5 lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

5 lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để không mắc sai lầm khi quyết định tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hãy tìm hiểu ngay 5 câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ dưới đây!

5 lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Có phải trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đã có rất nhiều băn khoăn?

1. Tại sao bảo hiểm nhân thọ lại quan trọng?

Có thể bạn vừa kết hôn, có con đầu lòng, mua nhà hoặc đang nghĩ đến việc cho con học đại học. Bất kể thay đổi lớn nào trong cuộc sống đang diễn ra, đó thường là khi mọi người nghĩ về bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại sự an tâm và đảm bảo những người thân yêu của bạn có thể xử lý không chỉ các chi phí cuối cùng mà còn thanh toán các khoản nợ, chẳng hạn như thẻ tín dụng và thậm chí là một khoản thế chấp.

2. Bảo hiểm nhân thọ giá bao nhiêu?

Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại và số tiền bạn mua, nhưng nó thường phải chăng hơn nhiều người nghĩ. Tùy thuộc vào sản phẩm và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn mức sản phẩm phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Thường thì một người ở độ tuổi 35, nếu muốn mức bảo vệ cơ bản thì có thể chọn mức bảo vệ trung bình khoảng 1,5 -2 triệu/tháng. Đặc biệt, để đảm bảo tham gia đầy đủ trong dài hạn, mức phí phù hợp mà mỗi người nên tiết kiệm để tham gia bảo hiểm nhân thọ là khoảng 10-15% thu nhập ổn định mỗi năm.

3. Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ có bị đánh thuế không?

Phần lớn quyền lợi tử vong từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không bị đánh thuế đối với người thụ hưởng, đây là một trong những lợi thế của bảo hiểm nhân thọ khi nó là một phần của kế hoạch tài chính tổng thể.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  5 lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
  Bảo hiểm nhân thọ trọn đời giúp bạn đảm bảo những kế hoạch tài chính dài hạn.

  4. Sự khác nhau giữa bảo hiểm thời hạn và bảo hiểm trọn đời là gì?

  Thời hạn cung cấp bảo hiểm trong một số năm cụ thể và thường là lựa chọn hợp lý nhất. Ví dụ: Một số người có thể mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn để nó có hiệu lực đủ lâu để trả hết một khoản thế chấp hoặc trang trải chi phí học đại học của một đứa trẻ, nhưng sau đó có thể họ không cần nữa.

  Bảo hiểm trọn đời được thiết kế để tồn tại suốt đời và xây dựng giá trị tiền mặt. Đây là mức bảo hiểm phù hợp với những người xác định cần có quỹ hưu trí dài hạn và tiết kiệm trọn đời.

  5. Có thể nhận được quyền lợi bảo hiểm trong thời kỳ đại dịch?

  Hầu hết những người khỏe mạnh vẫn có thể mua bảo hiểm nhưng có thể có một quy trình khác, vì các công ty bảo hiểm đang thực hiện các thay đổi để cung cấp báo giá trong khi vẫn duy trì sự giãn cách xã hội.

  Nguyên tắc của bảo hiểm là sẽ chỉ loại trừ những bệnh có trước. Do đó, nếu khách chưa có bệnh trước thì hoàn toàn có thể yên tâm tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không lo bị loại trừ.

  Mọi vấn đề phát sinh về sức khoẻ sau đó nếu vẫn thuộc phạm vi được bảo vệ thì hoàn toàn có thể yên tâm nhận những quyền lợi bảo hiểm về.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc