Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm nhân thọ5 trường hợp khó mua bảo hiểm nhân thọ

5 trường hợp khó mua bảo hiểm nhân thọ

Người ưa mạo hiểm, từng gây tai nạn khi lái xe, béo phì… đều có khả năng bị từ chối khi muốn sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe tổng quát và trả lời một số câu hỏi về bản thân. Quá trình này thường diễn ra khá đơn giản. Tuy nhiên, một số người lại gặp phải những rắc rối không mong muốn khiến họ khó nhận được một hợp đồng bảo hiểm, thậm chí bị từ chối. Ngay cả khi họ có thể tìm được một công ty chịu cung cấp thì phí bảo hiểm cũng rất cao. Dưới đây là 5 trường hợp điển hình khó mua bảo hiểm nhân thọ.

Những người ưa mạo hiểm

Những người yêu thích các hoạt động, trò chơi cảm giác mạnh như: thể thao mạo hiểm, nhảy dù, đua xe môtô… sẽ gặp khó khăn nếu muốn sở hữu một hợp đồng bảo hiểm hoặc sản phẩm bảo hiểm có giá cả phải chăng.

5 trường hợp khó mua bảo hiểm nhân thọ

Những người yêu thích các hoạt động, trò chơi mạo hiểm thường khó mua bảo hiểm nhân thọ.

Trong quá trình nộp đơn, khách hàng sẽ được hỏi về các sở thích cả nhân. Lời khuyên dành cho mọi người là tuyệt đối thành thật. Nếu không, công ty bảo hiểm sẵn sàng từ chối bồi thường nếu khách hàng tử vong khi tham gia các hoạt động mạo hiểm vì đã nói dối trong đơn đăng ký. Tuy nhiên, dù có thể mua bảo hiểm nhân thọ, những người ưa hoạt động cảm giác mạnh vẫn có thể không được bảo vệ đầy đủ khi tử vong.

“Vết đen” lái xe

Theo luật pháp, người điều khiển phương tiện giao thông tuyệt đối luôn phải giữ tinh thần tỉnh táo. Tất cả những người sử dụng chất kích thích như: rượu, bia, thuốc phiện… đều dễ gây ra tai nạn cho người xung quanh. Các công ty bảo hiểm nhân thọ thường tính phí bảo hiểm rất cao đối với những người có lý lịch lái xe tồi, từng gây ra sự cố. Thậm chí, họ từ chối bán bảo hiểm cho những người từng gây ra tai nạn.

5 trường hợp khó mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn có tiểu sử từng gây tai nạn khi lái xe hoặc thường xuyên lái xe không an toàn, cũng rất dễ bị từ chối bảo hiểm.

Làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại

Những người làm trong môi trường có nguy cơ bị thương hoặc tử vong cao cũng dễ bị từ chối khi mong muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Theo Cục thống kê lao động, một số công việc nguy hiểm nhất ở Mỹ gồm: khai thác gỗ, thợ lợp mái nhà, công nhân xây dựng, tài xế xe tải và công nhân thép.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Tuy nhiên, nhiều công ty bảo hiểm vẫn chọn lọc quyền lợi bảo vệ cho những người làm việc trong các ngành này nhưng họ phải trả phí bảo hiểm cao hơn. Ngoài ra, các công ty có thể cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên theo nhóm.

  Béo phì

  Theo dữ liệu từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khoảng 40% người trưởng thành tại xứ sở cờ hoa bị béo phì. Các tình trạng sức khỏe liên quan đến béo phì thường là tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Các căn bệnh này là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sớm ở người Mỹ. Do đó, béo phì cũng có thể khiến việc mua bảo hiểm nhân thọ trở nên khó khăn hơn.

  Các công ty bảo hiểm ấn định phí và xác định điều kiện dựa trên một số yếu tố sức khỏe, bao gồm cả cân nặng và chiều cao. Khách hàng có thể không bị từ chối bảo hiểm vì thừa cân nhưng sẽ không được tham gia nếu tình trạng này gây ra các vấn đề liên quan tới sức khỏe, khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

  5 trường hợp khó mua bảo hiểm nhân thọ

  Những người béo phì thường gặp các vấn đề liên quan tới sức khỏe.

  Bệnh tâm thần

  Những người được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm hoặc lo âu sẽ gặp khó khăn khi mua bảo hiểm nhân thọ. Các công ty bảo hiểm cần biết loại thuốc mà khách hàng đang dùng và từng nhập viện chưa. Khách hàng có nhiều khả năng bị từ chối bảo hiểm nếu nhập viện do lo lắng hay trầm cảm trong một năm trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hoặc từng cố gắng tự tử trong quá khứ.

  Tuy nhiên, nếu điều trị sức khỏe tâm thần ổn định, mọi người vẫn đủ điều kiện nhận mức phí bảo hiểm nhân thọ cạnh tranh. Một số công ty bảo hiểm vẫn chấp nhận những khách hàng được chẩn đoán mắc bệnh liên quan tới tâm thần, tùy vào tình trạng bệnh của họ.

  Cách tìm bảo hiểm nhân thọ nếu bị coi là “khách hàng có rủi ro cao”:

  – Nếu bạn bị coi là “khách hàng có rủi ro cao” hoặc đơn đăng ký bảo hiểm nhân thọ bị từ chối, bạn có thể tìm kiếm một nhà môi giới bảo hiểm độc lập, được cấp phép. Họ sẽ có cách giúp bạn kết nối với những công ty bảo hiểm có quy định ít nghiêm ngặt hơn.

  – Tìm kiếm những công ty cung cấp bảo hiểm nhân thọ không yêu cầu khám sức khỏe nhưng sản phẩm của họ thường có chi phí cao hơn.

  – Tìm hiểu và liên hệ với các công ty bảo hiểm khác nhau để có được một hợp đồng bảo vệ bản thân như mong muốn.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc