Trang chủTư vấn bảo hiểm6 lý do mọi người không mua bảo hiểm nhân thọ, và...

6 lý do mọi người không mua bảo hiểm nhân thọ, và tại sao họ sai?

Cùng nhìn nhận thực tế rằng mọi người sẽ mua bảo hiểm nhân thọ nếu thực sự hiểu đúng về nó, khi đó mọi thứ thực sự dễ dàng. Còn khi đã không hiểu thì muôn vàn lí do để từ chối. Trong danh sách 6 lí do mọi người không mua bảo hiểm nhân thọ sau đây – có ai trong số họ giống bạn không?

1- Nó quá đắt

Chi phí hàng tháng của mỗi gia đình Việt luôn gia tăng từng tháng, chủ yếu là chi phí sinh hoạt, ăn uống, mua sắm, giải trí, tiền học hành cho các con, trả tiếp các khoản nợ ngân hàng… và nhiều người nghĩ rằng: Tiền ăn còn chả đủ lấy đâu ra tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ!

Nhưng điều đó không đúng.

Có 2 điều thực sự ở đây:

 • Một là, Bảo hiểm thường không đắt như bạn nghĩ, nhất là khi bạn có thể sở hữu một kế hoạch bảo hiểm trọn đời với mức phí chỉ bằng tách cafe hay tô phở mà bạn đang làm mỗi ngày.
 • Hai là, nếu bạn mất đi thu nhập ngay từ NGÀY MAI, các khoản chi phí gia đình kể trên vẫn phải chi tiêu chứ? Đúng vậy! Vậy ai sẽ là người cung cấp số tiền đó thay bạn nếu không phải là bảo hiểm nhân thọ?

2- Nó là thứ chỉ dành cho trẻ sơ sinh và người già, đúng không?

6 lý do mọi người không mua bảo hiểm nhân thọ, và tại sao họ sai?
Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn hoàn tất mọi kế hoạch trong cuộc sống.

80% khách hàng quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ đều lựa chọn giải pháp cho trẻ em (con cái) và người già (cha mẹ), gần như rất ít khách hàng hiểu đủ để biết rằng chính họ mới là người cần được ưu tiên mua bảo hiểm đầu tiên.

Bởi lẽ, bản chất của bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ thu nhập người trụ cột, từ đó đảm bảo cuộc sống của gia đình và người thân trong mọi hoàn cảnh. Thời điểm bạn cần tham gia bảo hiểm nhân thọ nhất là trong độ tuổi bạn đang làm việc và kiếm tiền để duy trì và nâng cao cuộc sống của gia đình.

Chưa tạo ra thu nhập hoặc tuổi quá cao thì bảo hiểm nhân thọ chưa phải là điều cần ưu tiên. Bạn nhớ nhé!

3- Tôi khỏe lắm, chả bao giờ gặp rủi ro đâu

Bạn ăn uống điều độ, tập thể dục hàng ngày, có nếp sống lành mạnh… Tôi đồng ý và chúc mừng bạn về điều đó. Nhưng chúng ta không bất tử, ai rồi cũng sẽ phải chết.

Cái chết là sự chuyển đổi của cuộc sống. Quy luật tuần hoàn: SINH – LÃO – BỆNH – TỬ luôn đúng.

Nhưng bạn cần biết:

 • Các căn bệnh hiểm nghèo có thời gian ủ bệnh rất lâu trước khi phát bệnh ra để bạn có thể cảm nhận được.
 • Tai nạn, rủi ro có thể ập tới bất kì lúc nào, vào những lúc ta không lường trước. Điều đó đúng nếu bạn nhìn vào thống kê số lượng người chết mỗi ngày tại VN vì tai nạn giao thông…

Cho nên, thời điểm tốt nhất là NGAY BÂY GIỜ: Khi bạn còn trẻ, còn khỏe, còn có thể được công ty bảo hiểm cấp hợp đồng.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Ngay ngày mai thôi, khi sức khỏe không còn CHUẨN nữa. Bạn không còn cơ hội đâu!

  4- Tôi có bảo hiểm xã hội rồi nên không cần bảo hiểm nhân thọ đâu!

  Nhiều người được đóng bảo hiểm xã hội từ công ty, cơ quan nên cũng cảm thấy “yên tâm” cho tuổi già của mình. Nghe kế hoạch thì có vẻ khá ổn, nhưng:

  • Nếu từ ngày mai bạn không thể lao động kiếm ra tiền nữa, ai là người sẽ mang về cho gia đình bạn 5-10 năm thu nhập của bạn nếu không có bảo hiểm nhân thọ?
  • Với số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình, liệu đã đủ để chi trả các khoản chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo cho bạn chưa? Có phải vay mượn, bán tài sản nếu điều đó xảy ra không?
  • Khi nào bạn sẽ bắt đầu “nhận lương hưu” khi chính sách mỗi năm thay đổi đều quy định tăng độ tuổi nhận lương hưu. Ngày xưa là 55 tuổi (nữ) & 60 tuổi (nam), giờ là 60 tuổi (nữ) & 65 tuổi (nam). Tương lai thì sao?

  Cho nên, bạn cần cả hai để đảm bảo cuộc sống hiện tại và tương lai luôn được CHUẨN BỊ TRƯỚC!

  5- Tôi không có con nên không cần bảo hiểm

  6 lý do mọi người không mua bảo hiểm nhân thọ, và tại sao họ sai?
  Bảo vệ cuộc sống của vợ/ chồng, cha/ mẹ cũng nên là điều mà bạn ưu tiên hàng đầu

  Chắc chắn, trẻ em là 1 lí do lớn nhất để bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ cho mình – bảo vệ cuộc sống của bọn trẻ trong mọi hoàn cảnh.

  Tuy nhiên, nếu không có con thì bạn vẫn có vợ/ chồng, cha/ mẹ, những người thân yêu trong gia đình… Nếu bất kì ai trong số họ chịu thiệt hại về mặt tài chính khi bạn qua đời, thì một giải pháp bảo hiểm với mệnh giá bảo vệ phù hợp sẽ giúp bạn hoàn thành trách nhiệm với gia đình.

  6- Bảo hiểm nhân thọ nằm cuối cùng trong danh sách ưu tiên của tôi!

  Nhà nước không bắt buộc người dân phải tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bậc cha mẹ Việt cũng chưa nói với con của họ rằng bảo hiểm nhân thọ là quan trọng và bảo hiểm nhân thọ cũng chưa bao giờ là 1 chủ đề HOT được bàn luận nhiều trong các buổi trò chuyện…

  Nhưng bạn cần nó. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp những giấc mơ, dự định của bạn trở thành hiện thực ngay cả khi bạn không còn nữa. BHNT giúp bạn đảm bảo những ưu tiên trong cuộc sống sẽ luôn thành công.

  Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm cho những gì bạn yêu thương!

  Nếu bất kì vấn đề nào bạn cảm thấy khó hiểu cần giải đáp thì bạn có thể nói chuyện với đại lý bảo hiểm – miễn phí. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn ra sản phẩm phù hợp, giúp bạn tính số tiền bảo hiểm mà bạn cần có, và chăm sóc hợp đồng của bạn sau này.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc