Trang chủTư vấn bảo hiểm6 lý do nên mua bảo hiểm trong thời kỳ kinh tế...

6 lý do nên mua bảo hiểm trong thời kỳ kinh tế biến động

Tham gia bảo hiểm nhân thọ trong bối cảnh hiện nay giúp khách hàng an tâm hơn, được bảo vệ, nâng cao giá trị và tích lũy tài sản.

Một số nhà hoạch định tài chính và chuyên gia bảo hiểm đồng quan điểm hiện tại là thời điểm tốt để mua bảo hiểm nhân thọ. Dưới đây là một số lý do khách hàng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ truyền thống và cả bảo hiểm liên kết đầu tư.

Life insurance online application form on device screen.

Bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng an tâm hơn trong thời kỳ lạm phát. Ảnh: Adobe Stock

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Một trong những lợi thế của việc mua bảo hiểm nhân thọ trong thời kỳ thị trường xuống giá và lãi suất tăng là đa dạng hóa danh mục đầu tư. Các công ty bảo hiểm nhân thọ đang cung cấp một số chính sách độc đáo, cho phép khách hàng bảo vệ bản thân, gia đình, doanh nghiệp và thêm nhiều danh mục đầu tư để đảm bảo.

Các chính sách này cho phép bạn sử dụng một phần phí để đầu tư kiếm về lợi nhuận. Một khi lợi nhuận xuất hiện, sẽ được chuyển vào tài khoản bảo hiểm của bạn và không thể mất khi thị trường xuống giá. Điều này cho phép khách hàng có tiềm năng tăng trưởng vốn chủ sở hữu, không bị mất mát.

Đòn bẩy tài sản

Nếu khách hàng sở hữu một doanh nghiệp và có nhiều tài sản thụ động, dẫn đến việc phải trả quá nhiều thuế, bảo hiểm nhân thọ cũng có thể giải quyết điều đó. Ngoài ra, nếu bạn đầu tư không tốt, bảo hiểm cũng là kế hoạch dự phòng tốt.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Bảo hiểm cho phép khách hàng tối đa hóa giá trị lâu dài của các tài sản bằng cách cho phép họ sử dụng chúng nhưng vẫn tạo ra của cải giữa các thế hệ. Thậm chí, bảo hiểm còn có thể bảo vệ chủ hợp đồng trước nguy cơ phá sản.

  Tích lũy tiền mặt

  Tùy thuộc vào loại hợp đồng, lãi suất tăng có thể có lợi cho bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, khả năng tích lũy giá trị tiền mặt của các chính sách bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn tích lũy không giống các chính sách có kỳ hạn. Ngoài ra, lãi suất trong hợp đồng có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lãi suất hiện hành.

  Nhiều khoản đầu tư trong số đó nhạy cảm với lãi suất và khi lãi suất tăng lên, số tiền công ty bảo hiểm thu được trên danh mục đầu tư của họ (gồm phí bảo hiểm của chủ hợp đồng) cũng vậy. Do đó, lãi suất nhiều hơn được chuyển vào giá trị tiền mặt của chủ hợp đồng. Lý do khác để mua bảo hiểm nhiều hơn trong thời kỳ lạm phát là quyền lợi tử vong hiện tại có giá trị thấp hơn giá trị trước khi lạm phát gia tăng.

  An tâm hơn

  Nếu nền kinh tế bất ổn với lạm phát gia tăng và lãi suất cao, khách hàng có xu hướng cảm thấy ít tài sản hơn. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ lại phát huy tác dụng hỗ trợ đầu tư và giúp họ cảm thấy an tâm. Sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dài hạn hoặc vĩnh viễn đều rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

  Bảo vệ

  Theo Life Happens và LIMRA, 44% người dân Ấn Độ cho biết trong vòng chưa đầy 6 tháng, họ cảm thấy căng thẳng về tài chính sau khi lao động chính trong gia đình qua đời. Do đó, mỗi cá nhân nên tự quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để có khoản đầu tư đúng đắn, dựa trên nhu cầu thực tế.

  Nếu người tiêu dùng đang tìm kiếm bảo hiểm nhân thọ xây dựng giá trị tiền mặt và cung cấp tỷ lệ hoàn vốn đảm bảo, bảo hiểm trọn đời là một sản phẩm lý tưởng. Ngược lại, nếu khách hàng đang tìm kiếm sự bảo vệ thu nhập trong một khoảng thời gian cụ thể, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn là một giải pháp tốt hơn.

  Lạm phát có thể gây áp lực lên thu nhập, khiến mọi người khó cân nhắc khoản đầu tư này. Tuy nhiên, với các công nghệ mới, việc đăng ký trực tuyến trong vòng vài phút và được tùy chỉnh hợp đồng phù hợp với ngân sách là điều đơn giản.

  An toàn và bảo mật

  Ngành bảo hiểm nhân thọ hiện nay có những bước tiến lớn để tạo ra “lợi ích sống” như khả năng tiếp cận số tiền bảo hiểm miễn thuế, phạm vi bảo vệ gồm các nhu cầu chăm sóc sức khỏe dài hạn hoặc bệnh mãn tính.

  Trong đó, bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn không chỉ có quyền lợi tử vong, khi được cấu trúc chính xác, nó có thể là nguồn tiền ổn định để xây dựng và bảo vệ sự giàu có.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc