Trang chủKiến thức bảo hiểm6 lý do nên tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe...

6 lý do nên tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe ngay hôm nay

1. Tiết kiệm chi phí, san sẻ gánh nặng tài chính cho gia đình khi ốm đau

Kết quả nghiên cứu với gần 2.000 bệnh nhân tại 3 trung tâm điều trị ung thư lớn nhất cả nước là Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương và BV Ung bướu TP HCM cho thấy sau 1 năm phát hiện bệnh, có 22,36% bệnh nhân bị khó khăn về kinh tế dẫn đến phải thay đổi phác đồ điều trị với chi phí thấp hơn hoặc thậm chí phải từ bỏ điều trị.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe giúp bạn kiểm soát được những rủi ro phát sinh bởi chi phí y tế không mong muốn khi ốm đau bệnh tật, khám bệnh, điều trị, phẫu thuật hoặc thậm chí là phải cần đến những loại thuốc đắt đỏ. Khi bạn tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ không phải lo lắng về việc trả tiền cho những chi phí này bởi vì bạn luôn luôn có khoản tài chính dự phòng cho những rủi ro bệnh tật.

Hiện tại sản phẩm Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Toàn Cầu của Dai-ichi Life Việt Nam cung cấp quỹ dự phòng tài chính lên tới 1 tỷ/bệnh/thương tật với chi phí hợp lý và đang được hàng triệu gia đình Việt quan tâm lựa chọn.

6 lý do nên tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe ngay hôm nay
Tham gia bảo hiểm sức khỏe để luôn có khoản dự phòng tài chính cho những rủi ro bệnh tật

Tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ y tế. Bạn có thể được bảo hiểm chi trả toàn bộ hoặc một phần lớn chi phí y tế, tùy vào các quyền lợi bạn lựa chọn tham gia trong hợp đồng bảo hiểm của bạn.

2. Thủ tục giải quyết nhanh gọn, không mất thời gian chuyển tuyến

Để có thể được hưởng tối đa quyền lợi về BHYT người dân bắt buộc phải khám chữa bệnh đúng tuyến, đôi khi thủ tục chuyển tuyến khá rườm rà và mất nhiều thời gian chờ đợi.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe không phân biệt điều trị đúng tuyến hay trái tuyến, chỉ cần khách hàng điều trị tại các bệnh viện được bảo lãnh trực tiếp (bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm) hoặc sau khi thanh toán viện phí khách hàng cung cấp đầy đủ chứng từ, hóa đơn sẽ được công ty chấp nhận chi trả với quyền lợi tối đa.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  3. Đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt hơn

  Khi bạn tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, ngoài việc có thể thoải mái sử dụng dịch vụ tại các cơ sở y tế tuyến đầu trên cả nước bạn còn có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y tế cao cấp hơn, như dịch vụ tại các cơ sở y tế đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

  Người bệnh không phải chịu cảnh ghép giường, ghép phòng, hay phải ở những phòng bệnh quá đông người. Nhất là các trẻ nhỏ sẽ tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo khi phải nhập viện vào những dịp cao điểm về dịch bệnh. Giúp cho tâm lý người bệnh thoải mái hơn và sớm bình phục hơn, cũng như người nhà thuận tiện hơn khi vào chăm sóc.

  4. Bảo vệ gia đình, giảm gánh nặng cho người trụ cột

  Nếu bạn có gia đình, tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe giúp bạn bảo vệ sức khỏe của cả gia đình, tránh được những rủi ro không mong muốn khi bệnh tật xảy ra. Bạn luôn có những lựa chọn về dịch vụ y tế cao cấp cho bản thân và người nhà, mà không phải đắn đo chi phí có tốn kém hay không.

  5. Tự tin lựa chọn dịch vụ y tế cao cấp, dịch vụ theo yêu cầu

  Theo thống kê có đến 95% người dân Việt Nam tham gia BHYT tuy nhiên, BHYT chỉ thanh toán các chi phí cơ bản trong danh mục quy định, ngoài ra các chi phí phát sinh khác như là chi phí dịch vụ, chi phí khám tự nguyện, chi phí cho các vật tư y tế/thuốc cao cấp hơn thì khách hàng đều phải tự chi trả.

  Ngược lại, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sẽ giúp khách hàng thanh toán toàn bộ các chi phí này, do không phân biệt chi phí cơ bản hay chi phí dịch vụ, kể cả đúng tuyến hay trái tuyến.

  6. Bảo hiểm sức khỏe không chi trả những bệnh lý đã có từ trước khi tham gia

  Khác với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe sẽ không bảo vệ những bệnh lý tồn tại từ trước khi tham gia bảo hiểm. Chính vì vậy thời điểm tham gia bảo hiểm sức khỏe tốt nhất là khi bạn đang khỏe mạnh, bạn sẽ được bảo vệ toàn diện và không phải lo lắng việc liệu mình có bị loại trừ hay từ chối chi trả quyền lợi nào hay không.

  Tóm lại, tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là sự đầu tư khôn ngoan cho quỹ tài sản phòng vệ trước những rủi ro về sức khỏe của mỗi cá nhân và gia đình. Nó giúp bảo vệ tài chính, tiết kiệm chi phí y tế, đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt hơn, bảo vệ sức khỏe và tình trạng hiện tại của bạn, và bảo vệ cả gia đình của bạn. Nếu bạn chưa tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, hãy cân nhắc và tìm hiểu thêm để bảo vệ sức khỏe và tài chính của mình.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc