Trang chủKiến thức bảo hiểm6 yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ

6 yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ

Tuổi, tình trạng sức khỏe, loại bảo hiểm, sản phẩm bổ trợ, thời hạn và số tiền bảo hiểm… có thể ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ.

Những ai đang cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ đều muốn nhận được mức giá hợp lý. Do đó, họ cần hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm để chủ động giữ ở mức hợp lý. Dưới đây là 6 điều quan trọng nhất được các công ty bảo hiểm nhân thọ chú ý khi niêm yết giá của một hợp đồng bảo hiểm.

Tuổi tác là yếu tố tiên quyết đến giá bảo hiểm của khách hàng. Ảnh: Money

Tuổi tác

Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ xem xét khả năng bồi thường khi quyết định mức phí bảo hiểm. Họ cũng đánh giá thêm vấn đề có thể phải đáo hạn hợp đồng sớm cho khách hàng. Thực tế, một người càng trẻ càng ít có khả năng qua đời sớm, vì vậy, việc mua bảo hiểm ở độ tuổi trẻ ít rủi ro hơn cho doanh nghiệp bảo hiểm và phí bảo hiểm sẽ thấp hơn.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của một người cũng cho biết khả năng họ tử vong trong quá trình tham gia bảo hiểm. Do đó, các công ty bảo hiểm thường thu thập bệnh sử đầy đủ và thậm chí có thể yêu cầu người mua phải kiểm tra y tế.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Nếu một người có sức khỏe tốt, họ sẽ được mua bảo hiểm nhân thọ với mức phí phải chăng. Tuy nhiên, những người có các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng từ trước có thể bị từ chối bảo hiểm hoặc bị tính phí cao hơn bình thường.

  Loại bảo hiểm

  Có nhiều loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau, bao gồm các hợp đồng có kỳ hạn và trọn đời. Nếu người mua bảo hiểm không qua đời trong thời hạn bảo hiểm, quyền lợi tử vong sẽ không được thanh toán. Bên cạnh đó, hợp đồng bảo hiểm trọn đời có thể có hiệu lực vô thời hạn nếu phí bảo hiểm được thanh toán theo thời gian.

  Vì khả năng hợp đồng bảo hiểm có kỳ hạn sẽ không được thanh toán hết nên các công ty bảo hiểm tính phí thấp hơn nhiều so với hợp đồng trọn đời. Hầu hết mọi người đều không cần bảo hiểm nữa khi họ ngừng lao động và bước vào tuổi nghỉ hưu. Lúc này, những người phụ thuộc họ cũng đã trưởng thành là không cần đến các khoản chu cấp. Do đó, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn sẽ phù hợp với nhiều người hơn bảo hiểm nhân thọ trọn đời.

  Thời hạn bảo hiểm

  Thời hạn bảo hiểm càng dài thì khả năng bên mua tử vong khi bảo hiểm còn hiệu lực càng cao. Do đó, một hợp đồng bảo hiểm có thời hạn dài hơn thường sẽ có giá cao hơn thời hạn ngắn.

  Số tiền bảo hiểm

  Người mua bảo hiểm có thể chọn người thụ hưởng cho số tiền của quyền lợi tử vong của họ. Quyền lợi tử vong càng cao, phí bảo hiểm càng cao vì công ty bảo hiểm có thể phải trả nhiều tiền hơn cho khách hàng.

  Sản phẩm bổ trợ

  Cuối cùng, người mua bảo hiểm có quyền lựa mua thêm các sản phẩm bảo hiểm phụ, bổ trợ cho bảo hiểm nhân thọ chính. Có rất nhiều sản phụ bổ sung khác nhau để khách hàng lựa chọn để duy trì phạm vi bảo hiểm sẵn có, tránh gánh nặng tài chính khi gặp rủi ro sức khỏe.

  Những sản phẩm bổ trợ này sẽ mất thêm chi phí nhưng mở rộng phạm vi bảo hiểm hơn cho khách hàng. Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc cẩn thận để có thể mua được sản phẩm phù hợp nhất.

  Điều tốt nhất là những người trẻ và đang khỏe mạnh nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt để giảm chi phí và được bảo vệ tốt hơn.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc