Trang chủKiến thức bảo hiểm7 quyền lợi cơ bản cần có khi tham gia bảo hiểm...

7 quyền lợi cơ bản cần có khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ không còn là khái niệm mới mẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, chính việc tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ đúng nhưng “chưa đủ” đã dẫn tới những hiểu lầm đáng tiếc về loại hình bảo hiểm này.

1.Quyền lợi bảo vệ giá trị sinh mạng

Nếu bất ngờ được ai đó hỏi rằng: “Giá trị của bạn đáng giá bao nhiêu?” thì liệu ngay lập tức bạn có thể đưa ra được câu trả lời không? Thực tế, có tới khoảng 8/10 người khi được hỏi về giá trị bản thân, họ đều không định giá được một con số cụ thể nào. Nhưng đổi lại, 2 trong tổng số 10 người đó rất tự tin khẳng định rằng họ đáng giá hàng trăm triệu đồng và thậm chí là cả tỉ bạc.

Và khi đươc hỏi lý do tại sao họ lại có thể đưa ra được con số rõ ràng tới vậy? Câu trả lời mà chúng tôi nhận được chỉ đơn giản là: “Vì tôi có tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ”.

Rõ ràng, khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ, bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi Tử vong gốc bằng một số tiền Bảo Hiểm cụ thể (cộng lãi nếu có) dựa trên sự chọn lựa và thỏa thuận ban đầu của bạn về Bảo Hiểm Nhân Thọ. Với một số loại sản phẩm Bảo Hiểm mới, thời hạn bạn được bảo vệ sinh mạng có thể kéo dài trọn đời tời năm 99 tuổi.

2. Quyền lợi trợ cấp y tế – hỗ trợ viện phí

7 quyền lợi cơ bản cần có khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Bằng việc tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ, bạn sẽ được hỗ trợ một khoản tương đối 
trong những ngày không đi làm tạo ra thu nhập.

Hiển nhiên, nếu không may phải vào viện điều trị một căn bệnh nào đó thì ngoài chi phí điều trị, thuốc men, bạn cũng sẽ cần phải thanh toán thêm cả khoản viện phí hay còn gọi là chi phí giường bệnh cho số ngày nằm viện như một bệnh nhân điều trị nội trú của bạn.

Với quyền lợi này, bạn có thể lựa chọn bất kỳ các mức hỗ trợ từ 200 nghìn đồng/đêm nằm viện cho tới mức cao nhất là 3 triệu đồng/đêm. Ví dụ với sản phẩm “Cuộc sống tươi đẹp” của Manulife thì quyền lợi này bạn sẽ được bảo vệ tới năm 70 tuổi với tối đa là 1000 ngày nằm viện.

3. Quyền lợi bảo vệ thương tật hoặc tử vong do tai nạn

Tai nạn là một trong số những rủi ro bất ngờ không thể lường trước của cuộc sống. Nếu tai nạn xảy ra, thông thường sẽ rơi vào 2 khả năng: thứ nhất là thương tật do tai nạn, thứ hai là trưởng hợp xấu hơn và dẫn tới tử vong.

Trong cả hai trường hợp này, bạn sẽ được bảo vệ bằng một số tiền bảo hiểm nhất định. Với trường hợp Thương tật. số tiền bảo hiểm sẽ được nhân lên với bảng quy định tỉ lệ thương tật được bồi thường trong hợp đồng Bảo Hiểm.

Còn nếu là Tử vong do tai nạn, người được bảo hiểm sẽ nhận về mức bảo vệ là 100% số tiền bảo hiểm với những tai nạn bị gây ra bởi nguyên nhân thông thường. Số tiền này sẽ được tăng lên gấp đôi nếu là tử vong do tai nạn khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, hỏa hoạn, tai nạn thang máy tại các tòa nhà công cộng như bệnh viện, trường học hay trung tâm thương mại. Cuối cùng, trong trường hợp tai nạn máy bay, người được bảo hiểm sẽ được đền bù ngay gấp 3 lần số tiền bảo hiểm gốc cho quyền lợi bảo vệ tai nạn này.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  4. Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn

  Với quyền lợi này, người được Bảo Hiểm sẽ đươc công ty bồi thường trong trường hợp toàn bộ cơ thể của họ sau chấn thương không có khả năng hồi phục lại hoàn toàn như trạng thái ban đầu nữa.

  5. Quyền lợi bảo vệ bệnh lý – bệnh hiểm nghèo

  Bên cạnh tai nạn là rủi ro bất ngờ không thể lường trước được thì việc mắc bệnh lý nghiêm trọng cũng là một trong những vấn đề ngày càng gây nhức nhối. Một em bé 3 tuổi cũng có thể bị phát hiện thấy một khối u trong não hay một cô gái 24 tuổi mới được hưởng hạnh phúc gia đình nhỏ chưa được bao lâu đã phải vào viện chịu đựng những phác đồ điều trị ung thư gan đầy đau đớn.

  Rõ ràng, bệnh tật sẽ chẳng chờ đợi ai và cũng chẳng ai có thể trốn tránh được. Bởi vậy, cách tốt nhất là hãy chuẩn bị cho mình một quỹ chăm sóc sức khỏe và bảo vệ trước những rủi ro bệnh lý có thể tìm tới với chúng ta bất cứ lúc nào.

  Ở quyền lợi bảo vệ bệnh lý, người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ theo danh sách các bệnh lý được quy định trước, bao gồm cả các bệnh lý giới tính. Số tiền bảo hiểm cho bệnh lý nghiêm trọng cũng phụ thuộc vào số tiền bạn tham gia trong hợp đồng bảo hiểm của mình.

  6. Quyền lợi thẻ chăm sóc sức khỏe

  Với thẻ chăm sóc sức khỏe được gia hạn hàng năm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tới khám chữa bệnh tại các bệnh viện uy tín trên toàn quốc và thậm chí là cả những bệnh viện ở nước ngoài như Singapore, Malaysia, Indonesia…

  Quyền lợi thẻ chăm sóc sức khỏe hàng năm kết hợp với mức hỗ trợ viện phí sẽ đem tới cho bạn một giải pháp bảo vệ trọn vẹn và toàn diện nhất. Chưa kể với thẻ sức khỏe này, người được bảo hiểm cũng có thể được hỗ trợ các chi phí điều trị ung thư, cấy ghép nội tạng hay quyền lợi thai sản vô cùng ưu việt.

  7. Quyền lợi tích lũy với hình thức sinh lãi kép

  7 quyền lợi cơ bản cần có khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
  Bảo Hiểm chi trả theo hình thức lãi kép.

  Dẫu biết rằng, Bảo Hiểm là để bảo vệ những lúc ốm đau, bệnh tật nhưng có lẽ chẳng ai mong muốn tham gia Bảo Hiểm để nhận vệ những số tiền đền bù đó. Bởi vậy, ngoài ý nghĩa bảo vệ sức khỏe con người ra, Bảo Hiểm Nhân Thọ chính là một cuốn sổ hưu được bạn tích lũy đều đặn và có kỷ luật cao trong một thời gian dài. Nếu đươc sở hữu một hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ thì sau này, cuộc sống hưu trí an nhàn chắc chắn là dành cho bạn và người thân.

  Tóm lại, với 7 quyền lợi cơ bản vừa được liệt kê ở trên, tôi tin chắc rằng bạn đã có được một cái nhìn tổng quát về Bảo Hiểm Nhân Thọ. Hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ sớm có được quyết định bảo vệ đúng đắn và trọn vẹn cho bản thân cũng như cho gia đình!

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc