Trang chủTin tức bảo hiểm91% người Ấn Độ thấy bảo hiểm nhân thọ cần thiết

91% người Ấn Độ thấy bảo hiểm nhân thọ cần thiết

Kết quả khảo sát của LIC cho thấy, 91% người dân xem bảo hiểm nhân thọ cần thiết nhưng chỉ 70% trong số đó sẵn sàng mua.

Kết quả nghiên cứu của Hội đồng Bảo hiểm Nhân thọ Ấn Độ (LIC) dựa trên một cuộc khảo sát được thực hiện trên 40 thành phố với hơn 12.000 người Ấn Độ tham gia. Mục đích cuộc nghiên cứu nhằm tìm hiểu nhận thức của con người đối với bảo hiểm nhân thọ.

Đa số người dân đều thấy bảo hiểm nhân thọ cần thiết nhưng không phải tất cả sẵn sàng mua. Ảnh: Social Slots

Cuộc khảo sát cho thấy do đại dịch Covid-19, số người lựa chọn bảo hiểm nhân thọ tăng đáng kể so với trước đây. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng cách và cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm nhân thọ.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Bên cạnh đó, trong tổng số người tham gia cuộc khảo sát, 71% đã hữu bảo hiểm nhân thọ hoặc muốn mua một bảo hiểm. Cuộc khảo sát nhấn mạnh: Bảo vệ trong trường hợp không lường trước được, đảm bảo tài chính cho tương lai và đạt được các mục tiêu tài chính chung của gia đình là những lý do quan trọng để đa số người tham gia khảo sát mua bảo hiểm nhân thọ.

  Đa số người không đầu tư bảo hiểm nhân thọ đều lo ngại bản chất dài hạn và phí đắt đỏ của bảo hiểm. Đây là hai rào cản hàng đầu đối với việc áp dụng loại hình bảo vệ này. Tư duy đầu tư của cải vốn đã chiếm ưu thế khi 45% số người được hỏi đều đầu tư vào cổ phiếu.

  Nhiều người trên 36 tuổi sở hữu bảo hiểm nhân thọ hơn thanh niên, theo báo cáo của LIC. Ngoài ra, 50% số người được hỏi thích mua bảo hiểm nhân thọ từ đại lý bảo hiểm, trong khi cứ 10 người thì có 3 người thích mua từ ngân hàng.

  Hiện nay, công nghệ kỹ thuật số ngày càng phổ biến và phát triển, tạo ra những bước nhảy vọt đáng kể trong ngành bảo hiểm. Công nghiệp giúp tăng sự minh bạch, giao dịch nhanh chóng hơn và có thể đưa ra các giải pháp dựa trên nhu cầu của khách hàng.

  Dự đoán trong năm 2024, các công ty bảo hiểm sẽ tăng cường sử dụng công nghệ để phân tích sở thích, nhu cầu của khách hàng. Từ đó, họ có thể đề xuất các sản phẩm phù hợp với từng cá nhân.

  Nhận thức của người dân về đại dịch được nâng cao, mức độ thâm nhập của các công ty bảo hiểm nhân thọ đang cao nhất 10 năm qua. Những xu hướng trên được chuyên gia dự đoán cũng sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng của thị trường bảo hiểm nhân thọ trong năm 2024.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc