Trang chủKiến thức bảo hiểmAM Best xếp hạng năng lực tài chính Bảo hiểm PVI mức...

AM Best xếp hạng năng lực tài chính Bảo hiểm PVI mức xuất sắc

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính AM Best tái xếp hạng năng lực tài chính của Bảo hiểm PVI ở mức A- (Xuất sắc) hôm 27/3.

Doanh nghiệp bảo hiểm này cũng được AM Best tiếp tục ghi nhận ở các chỉ số tín dụng nhà phát hành ở mức “a-” (Xuất sắc), xếp hạng năng lực quy mô quốc gia mức Đặc biệt. Triển vọng của các xếp hạng này đều duy trì ở mức ổn định, theo đánh giá của AMBest.

Tổ chức xếp hạng này cho biết, các đánh giá phần nào phản ánh được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát triển tốt, hệ thống kinh doanh phát triển ổn định và hệ thống quản trị rủi ro doanh nghiệp (ERM) phù hợp. Việc xếp hạng có tính tới yếu tố ảnh hưởng tích cực của tập đoàn HDI – cổ đông lớn của PVI.

Ban lãnh đạo Bảo hiểm PVI nhận xếp hạng năng lực tài chính ở mức A- (Xuất sắc) từ đại diện AM Best vào tháng 3/2023. Ảnh: PVI

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Cụ thể, năng lực tài chính của Bảo hiểm PVI được củng cố nhờ mức vốn hóa điều chỉnh theo rủi ro thông qua tăng vốn điều lệ cùng danh mục đầu tư có mức độ rủi ro vừa phải. Bên cạnh đó, doanh nghiệp duy trì năng lực tái bảo hiểm tốt, hỗ trợ khai thác bảo hiểm trong lĩnh vực tài sản thương mại, kỹ thuật và năng lượng.

  Trong giai đoạn 2019-2022, hiệu quả hoạt động của Bảo hiểm PVI tốt, tỷ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình 5 năm là 17,9%. Năm 2023, Bảo hiểm PVI tiếp tục ghi nhận lợi nhuận cao trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm với chỉ tiêu tỷ lệ kết hợp (CR) đạt 92,7%. AM Best cho rằng, hoạt động bảo hiểm dự kiến sẽ vẫn ổn định trong trung hạn, tập trung vào hoạt động bảo hiểm thương mại và lĩnh vực công nghiệp. Bên cạnh đó, lợi nhuận từ hoạt động đầu tư dự kiến cũng góp phần vào lợi nhuận chung của công ty.

  Ngoài ra, hệ thống hoạt động kinh doanh của Bảo hiểm PVI cũng được đơn vị xếp hạng tín nhiệm này đánh giá ổn định. Hiện bảo hiểm PVI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam về doanh thu bảo hiểm gốc từ năm 2022, tiếp tục tăng thị phần trong năm 2023. Công ty có thế mạnh trong các lĩnh vực kinh doanh thương mại và công nghiệp, bao gồm năng lượng, tài sản, kỹ thuật, bảo hiểm hàng không và hàng hải… nhờ sự hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và cổ đông HDI.

  Cuối cùng, đơn vị công bố xếp hạng nhận định mô hình quản trị doanh nghiệp ERM của Bảo hiểm PVI phù hợp với quy mô và mức độ phức tạp của hoạt động hiện tại.

  Thành lập năm 1996, PVI là sự kết hợp của các thương hiệu uy tín trong khu vực và thế giới gồm HDI Global SE – chiếm 51% cơ cấu, Petrovietnam – chiếm 35% và Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC chiếm 6%.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc