Trang chủNghề bảo hiểmTâm sự nghề bảo hiểmBảo hiểm của Prudential có chi trả quyền lợi bảo hiểm không?

Bảo hiểm của Prudential có chi trả quyền lợi bảo hiểm không?

Đó là một trong những câu hỏi trong rất nhiều câu hỏi của khách hàng mà tôi nhận được khi làm chuyên viên tư vấn tài chính của Prudential.

“Chi trả quyền lợi bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam có thật không?”, “Có đúng như sự thật công ty sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng?”… là những câu hỏi trong rất nhiều câu hỏi của khách hàng trong thời gian tôi làm chuyên viên tư vấn tài chính của Công ty Prudential Việt Nam tại kênh hợp tác Ngân hàng ở Seabank.

Hàng ngày, tôi làm việc tại một văn phòng của Seabank, công việc của tôi tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau. Hôm đó, tôi có tiếp nhận một vị khách hàng khá bình thường, nhìn chị khoảng 30 tuổi, là dân kinh doanh buôn bán nên có vẻ chị nói chuyện rất nhanh lẹ. Tôi chào chị từ xa với nụ cười thật tươi rồi mời chị ngồi xuống ghế của khách hàng tại bàn làm việc của tôi. Nghe tôi chào nhưng chị khách cũng không quan tâm cho lắm. Chị khách chỉ bất giác liếc nhìn tôi một cái rồi lại cúi xuống nhìn chăm chú vào chiếc điện thoại đang cầm trên tay.

Chị im lặng một lúc thấy tôi định nói tiếp, chị liền nói ngay: “Có gì em nói ngay đi, thật sự chị không thích bảo hiểm nhưng do bé Vy cứ năn nỉ chị ngồi nghe em tư vấn ít phút, chị chỉ cho em 5 phút thôi rồi chị đi về kinh doanh”. Nghe chị khách nói vậy, tôi có chút khó chịu trong lòng nhưng vẫn cố kìm nén sự khó chịu của mình rồi bèn khen đại chị khách một câu: “Chị sinh năm 90 mà sao nhìn chị trẻ và xinh quá!”. Lúc này tôi để ý thấy khóe môi của chị khách nhếch lên nở một nụ cười thẹn thùng khiến cho không khi nói chuyện lúc đó bớt sự căng thẳng.

Tôi liền chớp cơ hội và dùng nghiệp vụ sẵn có của bản thân để tư vấn đúng và đủ sản phẩm của công ty tới chị khách hàng khó tính ấy trong vòng 5 phút. Thật may mắn chị khách hàng tỏ ra thích thú hài lòng hiện rõ lên khuôn mặt. Tôi liền nói ngay: “Nếu chị không còn thắc mắc gì nữa thì cho phép em làm hợp đồng cho chị ngay bây giờ để chị được công ty bảo vệ sớm hơn chị nhé?”. Thật đúng như mong đợi, chị khách đã gật đầu, lúc này tôi thầm cười trong lòng như vừa chiến thắng được một thành tựu nào đó. Nhưng một lúc sau, chị khách hỏi tôi với vẻ mặt hoài nghi: “Công ty sẽ chi trả quyền lợi cho chị đúng như trong hợp đồng em tư vấn cho chị đúng không? Em không lừa chị đúng không?”.

Nghe chị khách vừa hỏi xong, tôi có chút gì đó lo lắng trong lòng vì tôi nghĩ có phải chị khách hàng của tôi đang lung lay và chuẩn bị đổi ý định. Ngay lập tức, tôi trấn an bản thân và sử dụng kinh nghiệm thực chiến của bản thân sẵn có trong công cuộc tư vấn khách hàng để trấn an, xoa dịu và thuyết phục chị khách hàng một lần nữa. Chị khách hàng có vẻ vẫn chưa tin, lúc này tôi đã gần như hết cách tôi đành phải lấy sự danh dự của bản thân ra đảm bảo với chị những gì tôi tư vấn trong hợp đồng chị sẽ tham gia là đúng sự thật.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Tôi đã thành công chốt được chị khách đó một hợp đồng cho bản thân với mệnh giá 15 triệu đồng. Trước khi ra về, chị khách còn không quên để lại cho tôi một lời nói như một nhắc nhở: “Chị sẽ liên hệ em nếu trong tương lai chị có mắc bệnh hay nằm viện? Nếu công ty không bảo vệ cho chị đúng như em tư vấn thì em phải chịu trách nhiệm với chị như đã hứa”. Tôi liền đồng ý ngay nhưng thật tâm lúc đó tôi đang vui mừng vì vừa mang doanh số về cho phòng chứ đâu quan tâm gì đến lời nói của chị khách.

  Chuyện gì tới cũng sẽ tới, khoảng 6 tháng sau, tôi đang làm việc và có một cuộc gọi đến báo là khách hàng đang nằm viện cần tôi hỗ trợ chi trả quyền lợi bảo hiểm. Lúc đó, tôi không nhận ra đó là chị khách hàng mà tôi từng tư vấn khoảng 6 tháng trước nhưng tôi vẫn sử dụng kỹ năng chăm sóc khách hàng của mình để: hỏi thăm khách hàng, xin thông tin và hẹn sẽ gọi lại ngay sau khi kiểm trả hợp đồng. Khi kiểm tra theo đúng thông tin mà khách hàng vừa cấp cho tôi thì tôi mới nhận ra là chị khách tôi đã khó khăn lắm mới tư vấn thành công bằng sự cam kết và đảm bảo của bản thân. Ngay lập tức, tôi gọi lại số điện thoại vừa gọi cho tôi. Lúc này giọng nói của tôi đổi hẳn, thân thiết như người thân thất lạc mấy năm mới gặp. Chào hỏi xong, tôi liền nói về quyền lợi công ty sẽ chi trả cho chị khách, chị ấy liền đồng ý và tôi cũng hướng dẫn chị lấy giấy tờ của bệnh viện gửi cho tôi ngay sau khi xuất viện.

  Được một tuần, tôi nhận được bộ hồ sơ bệnh án mà chị khách gửi cho tôi, tôi liền gửi lên công ty theo hình thức online ngay và luôn. Ngay hôm sau, công ty báo về là thiếu hồ sơ tóm tắt bệnh án, tôi liền gọi lại ngay cho chị khách và nói chị bổ sung hồ sơ tóm tắt bệnh án như công ty yêu cầu. Thật không thể tin được, tôi nhận lại từ phía đường dây bên kia là những lời nói khó nghe và những câu chửi, nào là làm khó, nào là lừa đảo… Tôi tức lắm nhưng vẫn phải nhẹ giọng giải thích cho chị khách. Chị ấy không nghe tôi hướng dẫn, chỉ khăng khăng một điều là công ty đang làm khó và không có ý định chi trả cho mình.

  Tôi hết cách, đành phải tự mình chạy lên bệnh viện chị khách điều trị theo tờ giấy xuất viện mà chị khách đã gửi tôi từ trước. Năm ngày sau, bệnh viện cấp cho tôi hồ sơ tóm tắt bệnh án của chị khách, tôi liền lập tức gửi lên công ty. Trong năm ngày chờ đợi phản hồi từ bệnh viện chị khách đã nhiều lần khủng bố tinh thần tôi bằng những lời đe dọa và câu chửi tục tĩu nhất. Sáng ngày hôm sau, ngay sau khi tôi gửi hồ sơ tóm tắt bệnh án của chị khách hàng lên công ty thì nhận được tin “chấp thuận chi trả quyền lợi bảo hiểm” cho chị khách hàng. Ôi! Tôi mừng như được mùa.

  Tôi gọi điện thông báo cho chị khách về kết quả, cứ nghĩ mình sẽ nhận được lời cảm ơn hoặc lời xin lỗi từ khách hàng nhưng không, chị khách im lặng và tắt máy không nói lời nào. Ngay sau khi đối phương tắt máy, tôi lắc đầu cảm thấy ngao ngán với hành động vừa rồi từ người mà mình đã hỗ trợ.

  Một thời gian sau, điện thoại tôi nhận được tin nhắn đến, tôi mở ra đọc: “Chị khách đây, chị nhận tiền chi trả của công ty rồi. Chị cảm ơn và xin lỗi em”. Tôi đọc xong tin nhắn, tôi vui như được mùa, cả ngày hôm đấy sao tôi thấy yêu đời đến lạ.

  Tôi là Trần Nguyên – chuyên viên tư vấn tài chính của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc