Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm du lịch gồm những gì?

Bảo hiểm du lịch gồm những gì?

Bảo hiểm du lịch hỗ trợ khách hàng hủy chuyến, trễ chuyến, cắt ngắn thời gian du lịch, mất hành lý… trong suốt hành trình.

Bảo hiểm du lịch có thể khác nhau nhưng chính sách chung của các sản phẩm phải đảm bảo 3 yếu tố: bảo vệ chi phí tài chính, bảo vệ sức khỏe và bảo vệ đồ đạc cá nhân của khách hàng. Dưới đây là những lợi ích bảo hiểm du lịch mang lại cho người mua trong suốt chuyến đi.

Bảo hiểm du lịch cần thiết cho chuyến đi, đặc biệt khi du lịch nước ngoài. Ảnh: Getty Images

Bảo hiểm hủy chuyến

Chính sách bảo hiểm du lịch có thể hoàn tiền cọc cho khách hàng nếu họ hủy chuyến đi vì một lý do được bảo hiểm. Daniel Durazo, người phát ngôn của Allianz Travel Insurance cho biết, những chi phí này có thể bao gồm vé máy bay, phòng khách sạn, xe di chuyển, tour du lịch… Các lý do có thể chấp nhận được để hủy chuyến đi gồm bệnh tật của khách du lịch hoặc một thành viên trong gia đình của họ, bất ổn chính trị, cá nhân có việc gấp…

Trong một số trường hợp khác, khách hàng cũng có thể hủy chuyến được hoàn tiền như nhà cung cấp dịch vụ du lịch ngừng hoạt động do thiên tai, thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định hủy chuyến vì đây không phải lựa chọn tốt.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Bảo hiểm trì hoãn

  Nếu khách hàng gặp trục trặc trong hành trình du lịch, bảo hiểm du lịch có thể giúp họ giảm bớt áp lực tài chính. Megan Moncrief, phát ngôn viên của Squaremouth chia sẻ: “Bảo hiểm trì hoãn hỗ trợ hoàn tiền nếu khách du lịch cần rời lịch vì một trong những lý do được bảo hiểm. Quyền lợi này thường sẽ hoàn trả cho các chi phí như thức ăn, chỗ ở và đi lại phát sinh”.

  Gián đoạn chuyến đi

  Nếu bạn cần phải rút ngắn chuyến đi do vấn đề sức khỏe gặp phải trong hành trình của mình hoặc gia đình có trường hợp khẩn cấp ở nhà, bảo hiểm du lịch có thể hoàn các chi phí bạn đã đóng. Khách hàng có thể được hoàn tiền vé máy bay chiều về, tuy nhiên, không phải tất cả lý do đều được chấp nhận.

  Chi phí y tế và sơ tán khẩn cấp

  Hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ chi trả cho các bệnh tật hoặc thương tích khách hàng gặp phải trong chuyến đi. Tuy theo từ chính sách của các công ty cung cấp bảo hiểm, bạn sẽ được hưởng quyền lợi khác nhau. Đặc biệt, khách hàng phải có bảo hiểm du lịch và bảo hiểm y tế khi đi du lịch quốc tế để đảm bảo an toàn nhất.

  Ngoài ra, đường dây nóng hỗ trợ khách hàng của hãng du lịch có thể giúp khách hàng trong trường hợp khẩn cấp. Nếu khách hàng du lịch nước ngoài, họ sẽ cần được bảo vệ bổ sung các quyền lợi dịch vụ y tế khẩn cấp để đưa đến cơ sở chăm sóc sức khỏe thích hợp.

  Mất hành lý

  Trong trường hợp gói bảo hiểm du lịch của khách hàng gồm quyền lợi về hành lý, công ty bảo hiểm có thể hoàn phí tối đa nếu bạn mất. Mỗi hợp đồng đều có các giới hạn bảo hiểm cụ thể cho từng quyền lợi, được nêu trong các tài liệu hợp đồng.

  Bên cạnh đó, khách hàng phải báo cáo tổn thất cho hãng hàng không, sân bay, an ninh hoặc cơ quan liên quan khác như công ty lữ hành hoặc quản lý khách sạn. Bạn sẽ cần tài liệu này khi nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm vì không phải tất cả tổn thất đều được bảo hiểm.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc