Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm giúp hoàn thiện kế hoạch nghỉ hưu

Bảo hiểm giúp hoàn thiện kế hoạch nghỉ hưu

Chúng ta cần lập kế hoạch nghỉ hưu để cân bằng các chi phí trong giai đoạn này, trong đó, bảo hiểm sẽ giúp khách hàng bảo vệ tài chính.

Hiện nay, số năm làm việc của người lao động kéo dài hơn do tuổi thọ của con người có xu hướng sống lâu hơn nên việc nghỉ hưu của một số đối tượng có thể chậm đến 10 năm so với trước đây. Theo CDC, những người Mỹ đến tuổi 65 có thể sống thêm 20 hoặc 30 năm nữa. Tuy nhiên, đối với nhiều người, chi phí chăm sóc sức khỏe tăng cao khiến quãng thời gian hưu trí trở nên khó khăn.

Bảo hiểm là một trong những lựa chọn giúp người lao động cân bằng chi phí trong giai đoạn hưu trí. Ảnh: Getty Images

Các chi phí đang tăng lên, một phần do lạm phát. Ước tính, nếu lạm phát chăm sóc sức khỏe tiếp tục tăng ở mức 1,5 lần CPI trong hai năm qua, tổng chi phí chăm sóc sức khỏe hưu trí suốt đời sẽ tiếp tục tăng. Một số người phải đưa ra quyết định khó khăn giữa việc chi tiêu cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân và để lại tài sản thừa kế cho con cháu.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Trong bối cảnh tuổi thọ kéo dài hơn và chi phí gia gia tăng, điều quan trọng là chúng ta phải suy nghĩ khác về việc nghỉ hưu. Lập kế hoạch nghỉ hưu là cách hợp lý để cân bằng các chi phí, trong đó, bạn nên sở hữu bảo hiểm.

  Kế hoạch bảo hiểm hưu trí tốt nhất là kế hoạch sớm. Để ngăn ngừa các tình huống bất ngờ, khách hàng cần suy nghĩ về một chính sách bảo hiểm chi trả dịch vụ chăm sóc sức khỏe dài hạn. Bạn có thể mua chính sách qua một công ty bảo hiểm tư nhân, bao gồm chi phí chăm sóc dài hạn tại cơ sở y tế hoặc tại nhà với bác sĩ riêng.

  Tuy nhiên, cần lưu ý, bạn không thể mua bảo hiểm sức khỏe dài hạn sau khi mắc bệnh. Thời điểm tốt nhất để mua là khi khách hàng ở độ tuổi 40 hoặc đầu 50. Càng trẻ và khỏe mạnh, khách hàng sẽ nhận được tỷ lệ bảo hiểm cao hơn, nếu không, chi phí có thể rất đắt.

  Nếu có dự định nghỉ hưu, khách hàng cần chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch tài chính, mua bảo hiểm và kế hoạch tang lễ cho bản thân. Cụ thể, bạn cần tự tìm hiểu về chi phí tang lễ, những chi phí này rất khác nhau vì tùy vào vị trí và lựa chọn cá nhân.

  Ngoài ra, khách hàng cần làm việc với một nhà hoạch định kế hoạch nghỉ hưu có chuyên môn sâu, không nên tự lập kế hoạch bằng thông tin trên internet. Gặp gỡ một nhà lập kế hoạch hưu trí hoặc tài chính có thể xem xét tổng thể tình trạng và giúp bạn đưa ra kế hoạch phù hợp nhất.

  Ngoài bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm nhân thọ trọn đời cũng nên được khách hàng cân nhắc. Loại bảo hiểm này sẽ bảo vệ khách hàng suốt đời, khác với bảo hiểm nhân thọ có thời hạn chỉ bảo vệ trong một số năm nhất định.

  Một số người đã chuẩn bị kế hoạch nghỉ hưu khi mới ngoài 30 tuổi vì họ muốn chủ động tài chính, thu xếp mọi thứ cho bản thân và gia đình. Nếu đã có kế hoạch hợp lý và hiệu quả, nghỉ hưu có thể là một giai đoạn sống chất lượng với những trải nghiệm mới cho bạn. Họ cũng có thể giúp đỡ, hỗ trợ con cháu đạt được thành công trong cuộc sống.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc