Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm liên kết chung – Một số ưu điểm và hoàn...

Bảo hiểm liên kết chung – Một số ưu điểm và hoàn cảnh ra đời của sản phẩm

Ngày nay, Bảo Hiểm Liên Kết Chung đang dần trở thành xu hướng của thị trường Bảo Hiểm bởi đặc tính linh hoạt của nó. Vậy Bảo Hiểm Liên Kết Chung ra đời khi nào và có những ưu điểm gì đặc biệt?

Hoàn cảnh ra đời của Bảo Hiểm Liên Kết Chung

Trước năm 1970, thị trường chỉ có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống với yếu tố bảo vệ và tiết kiệm đơn thuần, gây nên không ít bất tiện cho những khách hàng có mong muốn đầu tư sinh lãi nhiều hơn qua kênh Bảo Hiểm.

Bởi vậy, thời kỳ từ năm 1970 đến năm 1980, khi nền kinh tế Hoa Kỳ suy thoái và có những thay đổi sâu rộng như: tình hình lạm phát cao, lãi suất tiết kiệm, lãi suất tín dụng tiêu dùng tăng cao, giá trị hoàn lại của bảo hiểm truyền thống thấp hơn nhiều so với các loại đầu tư khác, đã đòi hỏi cần có một cuộc cách mạng về sản phẩm Bảo Hiểm Nhân Thọ (BHNT) để đáp ứng sự thay đổi đó của nền kinh tế.

Từ đó, thị trường BHNT xuất hiện sản phẩm Bảo Hiểm Liên Kết Chung với các yếu tố như bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư.

Vậy Bảo Hiểm Liên Kết Chung là gì?

Bảo Hiểm Liên Kết Chung (LKC)Universal Life (UL) là sản phẩm BHNT trọn đời thuộc nghiệp vụ bảo hiểm LKC đầu tư.

Theo đó, phần phí Bảo Hiểm và quyền lợi Bảo Hiểm của sản phẩm LKC sẽ tách bạch giữa phần bảo hiểm rủi ro và phần đầu tư. Vì vậy, phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm sẽ được linh hoạt quyết định bởi bên mua bảo hiểm dựa theo thỏa thuận tại hợp đồng.

Bảo hiểm liên kết chung – Một số ưu điểm và hoàn cảnh ra đời của sản phẩm

Phần lãi từ hoạt động đầu tư của sản phẩm này cũng sẽ được các công ty Bảo Hiểm dựa trên kết quả hoạt động thực tế nhưng không thấp hơn tỷ suất đầu tư tối thiểu được doanh nghiệp cam kết tại hợp đồng BH.

Doanh nghiệp bảo hiểm được hưởng các khoản phí do bên mua bảo hiểm trả theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

Thế nào là Quỹ Liên Kết Chung?

Quỹ Liên Kết Chung được hình thành từ nguồn phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm Liên Kết Chung và thuộc quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm. Mục tiêu đầu tư của Quỹ là đạt được lợi nhuận ổn định và sinh lời với khả năng thanh khoản cao. Các tài sản tập trung chủ yếu vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu đô thị, trái phiếu doanh nghiệp, các công cụ của thị trường tiền tệ và các kênh đầu tư khác. Trong thực tế, lãi suất chính phủ có những năm lên tới 10% trong suốt 5 năm liên tiếp.

Hàng tháng, công ty sẽ công bố lãi suất đầu tư của Quỹ Liên Kết Chung, sau khi đã khấu trừ Phí Quản Lý Quỹ. Giá Trị Tài Khoản Hợp Đồng được tích lãi hàng tháng theo mức lãi suất công bố này. Lãi suất sẽ được công bố minh bạch trên website của các công ty Bảo Hiểm hoặc qua các Trung tâm dịch vụ khách hàng.

Sau khi kết thúc mỗi năm tài chính, Công ty sẽ đánh giá lại kết quả hoạt động của Quỹ LKC trong năm vừa qua.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  • Nếu hoạt động đầu tư của Quỹ LKC đạt kết quả tốt hơn dự kiến, tức Lãi suất công bố thấp hơn kết quả thực tế, Công ty sẽ chi trả phần chênh lệch vào Giá Trị Tài Khoản Hợp Đồng (GTTKHĐ) trong năm tài chính tiếp theo, sau khi khấu trừ các Phí liên quan (nếu có).
  • Trong trường hợp hoạt động đầu tư của Quỹ Liên Kết Chung đạt kết quả thấp hơn dự kiến, tức Lãi suất công bố cao hơn kết quả thực tế, GTTKHĐ của khách hàng vẫn giữ nguyên theo mức Lãi suất công bố mà Công ty đã áp dụng.

  Trong mọi trường hợp, Lãi suất công bố luôn lớn hơn hoặc bằng Lãi suất đầu tư tối thiểu được Công ty đảm bảo.

  Lãi suất của sản phẩm Bảo Hiểm LKC được trả theo ngày dù đầu tư ngắn hạn hay dài hạn. Bởi vậy, đặc điểm nổi trội và khác biệt của Bảo Hiểm LKC so với sản phẩm truyền thống là ở cách đóng phí và số tiền bảo hiểm linh hoạt, các yếu tố chi phí cũng được tính riêng rẽ.

  Vì sao Bảo Hiểm Liên Kết Chung lại lựa chọn đầu tư vào Trái phiếu Chính phủ?

  Trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và với một lợi tức quy định.

  Bảo hiểm liên kết chung – Một số ưu điểm và hoàn cảnh ra đời của sản phẩm
  Trái phiếu chính phủ là kênh đầu tư sinh lãi cao trong thời gian dài.

  Người phát hành trái phiếu có thể là Doanh nghiệp (trái phiếu trong trường hợp này được gọi là trái phiếu Doanh nghiệp), một tổ chức chính quyền như kho bạc Nhà nước (trong trường hợp này gọi là trái phiếu Kho bạc), chính quyền (trong trường hợp này gọi là công trái hay trái phiếu chính phủ).

  Người mua trái phiếu, hay trái chủ , có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp hoặc chính phủ. Trái chủ là người cho nhà phát hành vay và họ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về kết quả sử dụng vốn vay của người vay. Nhà phát hành có nghĩa vụ phải thanh toán theo các cam kết nợ được xác định trong hợp đồng vay.

  Trái phiếu Chính phủ có ưu điểm là lợi nhuận trong dài hạn cao hơn nhiều so với tiền gửi ngân hàng, mức lãi được chi trả cố định và đều đặn, rủi ro thấp hơn đầu tư cổ phiếu và bất động sản; đặc biệt Trái phiếu Chính phủ phù hợp với những dự định tài chính dài hạn.

  Rõ ràng, không ai có thể phủ nhận cuộc sống luôn có nhiều rủi ro sẵn sàng ảnh hưởng tới sức khỏe, tài sản của chúng ta, vậy…

  Có nên tham gia Bảo Hiểm Liên Kết Chung không?

  Bảo Hiểm LKC thích hợp để bảo vệ những người trụ cột tài chính trong gia đình hoặc những người cần có những kế hoạch lớn trong tương lai như: mua nhà, mua xe hoặc đầu tư cho con cái…

  Bảo Hiểm LKC cũng giúp khách hàng được bảo vệ trong các trường hợp như: mắc bệnh hiểm nghèo, thương tật, tử vong do tai nạn…

  Quỹ giá trị tài khoản của sản phẩm Bảo Hiểm LKC đảm bảo tính minh bạch, chính xác của công ty Bảo Hiểm và Quỹ Đầu tư mà công ty đã chọn lựa.

  Ngoài ra, BH LKC cũng cho phép khách hàng được rút nhiều lần hoặc vay tối đa 80% giá trị bảo hiểm với những mục đích lớn như: mua nhà, mua xe hay đầu tư giáo dục cho con cái…

  Đặc biệt, với Bảo Hiểm LKC, bạn cũng hoàn toàn có thể tùy ý thay đổi (tăng hoặc giảm) Số Tiền Bảo Hiểm dựa vào mục đích trong tương lai.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc