Trang chủNghề bảo hiểmCâu chuyện bảo hiểmBảo hiểm nhân thọ có đúng như lời quảng cáo?

Bảo hiểm nhân thọ có đúng như lời quảng cáo?

Tôi quyết định kể lại câu chuyện của mình, biết đâu bạn sẽ tìm thấy câu trả lời nếu cũng có những băn khoăn tương tự.

Đầu tiên, phải kể đến lí do vì sao tôi bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Đó là khi tôi quyết định vay tiền ngân hàng để đầu tư, mọi người khuyên tôi nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ. Nghe về bảo hiểm nhân thọ nhiều lần trong cuộc đời, nhưng chưa bao giờ tôi thực sự để tâm tìm hiểu.

Vì sao có người nói bảo hiểm là tốn tiền vô ích nhưng có người lại nói đó là sự đầu tư thông minh? Thế là tôi bắt đầu tìm kiếm một vòng trên mạng với câu hỏi: có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Và một mê cung mở ra trước mắt tôi với hàng loạt đáp án, tích cực cũng có mà tiêu cực cũng nhiều vô kể. Cảm giác của tôi lúc đó là thật sự hoang mang, tại sao lại có nhiều ý kiến trái chiều đến thế, liệu bảo hiểm nhân thọ có đúng như những lời quảng cáo?

Quyết định thoát ra khỏi mê hồn trận của internet, tôi hỏi thăm bạn bè xung quanh mình. Một cô bạn đang làm kế toán nói rằng: “Còn trẻ thì mua bảo hiểm làm gì, biết khi nào mới dùng đến, không cần đâu!”. Một thằng bạn khác đang làm kỹ sư cũng “bàn ra”: “Mày chỉ cần tiết kiệm tiền, khi cần thì lấy ra chi tiêu thôi”. Bản thân tôi cũng từng nghĩ chỉ cần mình ăn uống, tập luyện thể thao đều đặn, đi đứng cẩn thận, cũng đã có bảo hiểm y tế rồi thì đâu nhất thiết phải bỏ tiền mua thêm cái bảo hiểm nhân thọ chi nữa cho tốn kém.

Nhưng có hôm tôi ngồi café với thằng bạn sống ở Singapore về nước chơi, cũng đem chuyện bảo hiểm nhân thọ ra để hỏi nó xem ở nước ngoài người ta nghĩ sao. Nó làm tôi bất ngờ: “Ở Singapore, nhiều người coi chuyện mua bảo hiểm gần như là bắt buộc. Vì không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra ngày mai chứ đừng nói đâu tương lai xa xôi, nếu muốn tự chủ về tài chính và không làm gánh nặng cho gia đình thì phải có bảo hiểm nhân thọ”. Rồi nó kể chuyện chị H vừa sinh em bé xong, vẫn còn đang nghỉ thai sản, ai ngờ sau đó không lâu thì chồng chị gặp tai nạn, mất khả năng lao động, may sao số tiền bảo hiểm chi trả từ FWD khá lớn, đủ để chị vượt qua được giai đoạn khó khăn đó, vừa chăm chồng vừa chăm con mà không phải mang nợ ai.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Nếu chồng chị H không có bảo hiểm và không có khoản chi trả của bảo hiểm FWD thì sẽ ra sao? Câu hỏi đó cứ mãi quẩn quanh trong đầu tôi không dứt. Rồi đọc báo thấy ngày nay sao có quá nhiều người trẻ, rồi cả những người nổi tiếng đã mắc bệnh hiểm nghèo hay bất ngờ gặp tai nạn, tôi bắt đầu tưởng tượng nếu lỡ có ngày mình cũng mắc bệnh hay gặp tai nạn thì không biết xoay sở ra sao?

  Lo lắng cũng không giải quyết được vấn đề, tôi quyết định chia sẻ ý định mua bảo hiểm nhân thọ với gia đình. May mắn là cả gia đình không ai phản đối nhưng “cay” nhất là bị thằng em trai đá xoáy: “Giờ mới nghĩ tới bảo hiểm, anh hai lạc hậu quá!”. Nó dương dương tự hào vì đã mua bảo hiểm bệnh ung thư của FWD từ năm ngoái. Không chỉ mình nó mà quá nửa lớp đại học nó cũng mua sản phẩm này. Quan trọng hơn là chúng nó không phải mua theo phong trào mà đã ngồi tính toán, xem xét hết rủi ro, quyền lợi rồi chi phí mới quyết định mua, với chi phí 99k/năm thì quyền lợi mà nó có thể nhận được lớn hơn nhiều.

  Lúc đó, tôi mới biết mình đã quá lạc hậu rồi, bảo hiểm nhân thọ giờ còn mua được online chứ đâu phải thủ tục phức tạp, rườm rà như người ta vẫn hay nói. Đọc hợp đồng thấy cũng đơn giản, dễ hiểu, các bước thao tác cũng nhanh chóng, dễ dàng.

  Tò mò tìm hiểu thêm về hãng bảo hiểm này mới thấy còn nhiều gói bảo hiểm khác cũng khá hay. Với những người sắp lập gia đình như tôi thì có thể mua FWD Cả nhà vui khỏe để bảo vệ cả gia đình trước bệnh hiểm nghèo hay FWD Con vươn xa để chuẩn bị quỹ tài chính dự phòng cho gia đình.

  Khi hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình, mớ định kiến rối ren về bảo hiểm nhân thọ trước đây đã thật sự tan biến. Mừng vì gần 30 tuổi đầu, trước ngưỡng cửa hôn nhân, tôi đã nhận ra vai trò của bảo hiểm nhân thọ và #sớm bảo vệ bản thân mình. Mặc dù có chút tiếc nuối vì không mua bảo hiểm nhân thọ sớm hơn nhưng muộn còn hơn không. Với những ai đang băn khoăn như tôi đã từng, lời khuyên chân thành là hãy tìm hiểu trước khi quyết định, đừng vì những định kiến của người khác làm mình mất cơ hội bảo vệ bản thân mình. Và một điều quan trọng là đối với bảo hiểm nhân thọ thì hãy mua càng sớm càng tốt, mức phí rẻ hơn và thời gian bảo vệ cũng dài hơn.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc