Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, chắc hẳn bạn đã được nghe nhiều đến bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và bảo hiểm nhân thọ trọn đời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì và những ưu nhược điểm của loại hình bảo hiểm này.

1. Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Đây là loại hình bảo hiểm cơ bản và rẻ nhất trong các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay, một dạng bảo hiểm cuộc sống thuần tuý. Kỳ hạn bảo hiểm chính là một khoản thời gian nhất định mà bảo hiểm bảo vệ cuộc sống cho khách hàng. Trong thời gian này, công ty bảo hiểm sẽ trả một khoản tiền trợ cấp cho người thụ hưởng nếu như không may người tham gia bảo hiểm gặp phải tai nạn và chết. Kỳ hạn của bảo hiểm thường là 10, 15, 20, 25 hoặc 30 năm.

Tuỳ vào nhu cầu của mỗi người mà họ sẽ đưa ra những lựa chọn khác nhau. Trước khi đưa ra quyết định của riêng mình, bạn hãy xem ưu điểm và nhược điểm của loại hình bảo hiểm này là gì đã nhé.

2. Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ có kì hạn

– Không tốn kém: đây là loại hình bảo hiểm mang đến giá trị tốt nhất cho bảo hiểm nhân thọ. Trong tất cả các hình thức bảo hiểm nhân thọ bạn có thể mua một khoản bảo hiểm lớn nhất với mức phí bảo hiểm nhỏ nhất.

– Tạm thời: khi tham gia loại hình bảo hiểm này bạn sẽ được bảo hiểm trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường kì hạn của bảo hiểm sẽ là 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm hoặc 30 năm nhưng bạn cũng có thể mua theo từng năm.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  – Có thể gia hạn: khi sắp hết thời hạn bạn có thể gia hạn thời gian bảo hiểm. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm sẽ cao hơn so với việc bạn mua bảo hiểm cho thời gian dài. Chẳng hạn bạn mua bảo hiểm 10 năm, gia hạn 3 lần thì mức phí sẽ cao hơn so với việc bạn mua 30 năm.

  – Có thể chuyển đổi: trong thời gian được bảo hiểm bạn vẫn có thể chuyển đổi chính sách bảo hiểm kỳ hạn sang lâu dài mà không phải chứng minh lại tính bảo hiểm của bạn. Mặc dù mức phí bảo hiểm sau đó có cao hơn nhưng đổi lại bạn được bảo hiểm lâu dài.

  – Có thể mở rộng: khi tham gia bảo hiểm có kì hạn bạn có thể thêm vào các loại bảo hiểm bổ sung mà không cần các loại phí thêm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm các loại bổ sung tính phí và có thể trả thêm quyền lợi cho việc chăm sóc dài hạn như quyền lợi miễn nộp phí do thương tật, tai nạn đột ngột, chết trẻ,…

  – Linh hoạt: khách hàng có thể sử dụng chính sách bảo hiểm nhân thọ có kì hạn để bảo lãnh khoản vay ngân hàng, nộp các loại thuế bất động sản, thay thế thu nhập của bạn, bảo vệ gia đình.

  3. Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ có kì hạn

  – Không vĩnh viễn: bảo hiểm có kì hạn nghĩa là khi hết hạn thì bạn sẽ không được bảo hiểm nữa. Tuy nhiên, sau khi kì hạn kết thúc bạn vẫn có thể đáo hạn, chuyển sang bảo hiểm trọn đời hoặc mua một gói bảo hiểm mới.

  – Không tiết kiệm: khác với bảo hiểm trọn đời, với bảo hiểm có kỳ hạn bạn không thể tiết kiệm hay dùng làm công cụ để đầu tư.

  Như vậy là chúng ta đã biết bảo hiểm nhân thọ có kì hạn là gì rồi. Bạn có thấy loại hình bảo hiểm này phù hợp với mình hay không? Nếu vẫn con băn khoăn thì hãy liên hệ ngay với đại lý bảo hiểm để được tư vấn nhé.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc