Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm nhân thọ công ty mua cho bạn chắc chắn là...

Bảo hiểm nhân thọ công ty mua cho bạn chắc chắn là chưa đủ!

Bảo hiểm nhân thọ do doanh nghiệp mua cho bạn là một giải pháp vô cùng tuyệt vời mà các chủ lao động đãi ngộ cho nhân viên. Tuy nhiên, như vậy liệu đã đủ?

Bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp là một hình thức bảo hiểm nhân thọ nhóm được cung cấp cho bạn và đồng nghiệp của bạn. Đó thường là một số tiền cố định tại các công ty nhỏ hơn và bội số tiền lương của bạn tại các công ty lớn hơn. Bội số thường gấp một đến ba lần mức lương hiện tại của bạn.

Quyền lợi Bảo hiểm Nhân thọ

Bạn không tốn gì (hoặc rất ít)

Ưu điểm lớn của bảo hiểm nhân thọ từ công ty của bạn là nó thường miễn phí. Và nếu có chi phí, nó thường chỉ lên tới vài đô la một tháng.

Bạn không cần phải kiểm tra sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ từ chủ lao động của bạn thường được cung cấp cho mọi nhân viên bất kể tình trạng sức khỏe của họ. Đây có thể là một điểm cộng lớn nếu bạn có bất kỳ điều kiện sức khỏe nào. Tình trạng sức khỏe có thể gây khó khăn cho việc tự mua bảo hiểm nhân thọ.

Đem lại sự tiện lợi

Không cần phải xem xét nhiều báo giá, lên lịch khám sức khỏe hoặc thực hiện bất kỳ công việc liên quan nào khác. Bạn thường chỉ phải điền vào một hoặc hai biểu mẫu và chỉ định người thụ hưởng.

Mặt trái của bảo hiểm nhân thọ được mua bởi nhà tuyển dụng

Bảo hiểm nhân thọ công ty mua cho bạn chắc chắn là chưa đủ!
Chưa bao giờ là đủ nếu chỉ dùng bảo hiểm công ty mua cho

Nó thường thiếu bao nhiêu độ che phủ bạn thực sự cần. Hầu hết mọi người cần nhiều hơn một, hai hoặc thậm chí ba lần mức lương hàng năm của họ trong phạm vi bảo hiểm để đảm bảo tương lai tài chính của gia đình họ.

Trên thực tế, các chuyên gia bảo hiểm khuyên bạn nên có từ 10 đến 15 lần thu nhập hàng năm của bạn trong phạm vi bảo hiểm. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có người phụ thuộc và/ hoặc nợ.

Vì lý do này, tốt nhất bạn nên giả định rằng bảo hiểm nhân thọ từ chủ lao động của bạn có lẽ là không đủ.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Bảo hiểm bổ sung có thể đắt hơn mua chính sách của riêng bạn

  Bạn thường có tùy chọn mua bảo hiểm bổ sung thông qua chính sách dựa trên chủ nhân của bạn. Mặc dù đây có thể là một lựa chọn thuận tiện, nhưng nó có thể tốn kém hơn so với việc bạn làm việc với cố vấn bảo hiểm hoặc đại lý để mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của riêng bạn.

  Tùy chọn của bạn bị giới hạn

  Bạn thường không có nhiều lựa chọn chính sách mà bạn có nếu bạn làm việc với cố vấn bảo hiểm hoặc đại lý.

  Chủ nhân của bạn có thể bỏ nó bất cứ lúc nào

  Bạn sẽ mất phạm vi bảo hiểm ngay khi công ty của bạn quyết định loại bỏ. Và điều đó ngày càng phổ biến hơn khi ngày nay ít công ty chọn cung cấp hoặc duy trì bảo hiểm nhân thọ nhóm của họ.

  Nó gắn liền với tình trạng việc làm của bạn

  Bạn cũng tự động mất bảo hiểm nếu bạn chuyển việc, nghỉ hưu hoặc bị cho thôi việc. Khi điều này xảy ra, bạn cần phải ra ngoài và mua bảo hiểm của riêng mình. Điều đó có thể khó khăn hơn khi bạn già đi hoặc nếu bạn phát triển một tình trạng sức khỏe.

  Bạn không thể chuyển đổi bảo hiểm bổ sung của mình

  Không phải tất cả các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của nhà tuyển dụng đều cho phép bạn chuyển đổi hợp đồng nhân thọ bổ sung khi bạn rời công ty. Nếu bạn có thể chuyển đổi chính sách khi rời đi, bạn sẽ phải trả mức tăng giá.

  Các lựa chọn khám phá ngoài bảo hiểm nhân thọ của chủ lao động

  Những mặt trái tiềm ẩn của bảo hiểm nhân thọ người sử dụng lao động thường lớn hơn những lợi thế. Trong số tất cả những bất lợi, điều lớn nhất là nhầm tưởng rằng bảo hiểm nhân thọ từ chủ nhân của bạn cung cấp đủ bảo hiểm cho bạn và những người thân yêu của bạn.

  Đảm bảo rằng bạn có tất cả các bảo hiểm thực sự cần bằng cách làm việc với cố vấn bảo hiểm hoặc đại lý

  Anh ấy hoặc cô ấy có thể tính toán mức độ bao phủ bạn thực sự cần. Khi bạn biết mình cần bao nhiêu mức độ phù hợp, hãy so sánh thêm về chi phí.

  Xem lại báo giá từ cố vấn bảo hiểm hoặc đại lý của bạn cùng với báo giá bảo hiểm bổ sung. Biết rằng bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho chính sách linh hoạt, di động mà bạn sở hữu và kiểm soát.

  Tóm lại, bảo hiểm nhân thọ của người sử dụng lao động là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Nhưng nó hầu như không bao giờ cung cấp cho bạn đủ sự bảo vệ. Vì vậy, hãy dành thời gian để tính xem bạn thực sự cần bao nhiêu bảo hiểm và cân nhắc việc nhận chính sách của riêng mình.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc