Trang chủNghề bảo hiểmTâm sự nghề bảo hiểmBảo hiểm nhân thọ 'cứu' tương lai của một gia đình

Bảo hiểm nhân thọ ‘cứu’ tương lai của một gia đình

Nhờ bảo hiểm, con của anh không phải nghỉ học giữa chừng, bố mẹ già vẫn được nuôi dưỡng, bản thân anh không bị bỏ mặc.

Trừ những lúc nghiêm túc hiếm hoi ra thì không có lúc nào anh không trêu chọc tôi. Anh bảo: “Em Xuân xinh gái thế này bảo sao bán bảo hiểm đắt hàng thế”. Tôi đùa bảo: “Anh còn chưa có thẻ bảo lãnh viện phí đâu, mỗi năm hơn 2 triệu thôi, ký thêm hợp đồng nữa để bổ sung thẻ bảo lãnh vào”. Vậy là hợp đồng với mức phí chỉ 13 triệu đồng được chốt ngay sau đó.

Hợp đồng có hiệu lực được đúng một tháng 3 ngày thì tôi nhận được cuộc gọi từ một người bạn chung của cả hai anh em: “Em ơi, thằng Lịch tai nạn vỡ sọ não rồi, có khi không qua khỏi’”. Tôi bàng hoàng, rụng rời chân tay, tâm trí hỗn loạn. Vợ anh điện cho tôi bảo rằng: “Chị không có tiền, có khi cháu lớn phải nghỉ học, trước mắt phải lo cứu anh ấy, việc học tiếp đại học tính sau. Còn thằng bé, chị nhờ chị gái nuôi hộ. Em xem tiền bảo hiểm sau này được bao nhiêu để chị đi vay người ta và hứa là có tiền bảo hiểm sẽ trả”. Tôi nghe mà lòng đau quặn thắt.

Tôi bảo chị cứ yên tâm chữa trị cho anh, khoản tiền bồi thường từ hợp đồng vào khoảng hơn 800 triệu đồng. Chị cứ vay mượn lo cho anh và không cần bắt con phải nghỉ học. Kết thúc lần điều trị thứ nhất, chi phí thực tế là 300 triệu đồng. Lần thứ hai là 150 triệu đồng và lần thứ 3 là 20 triệu đồng, chưa kể các loại chi phí khác phát sinh ngoài bảng kê của bệnh viện.

Quá trình bổ sung chứng từ thực sự rất gian nan vì tai nạn của anh là tai nạn trong quá trình lao động, hậu quả nghiêm trọng mà không có sự vào cuộc của công an nên không có bất cứ một căn cứ nào. Trong khi anh thì hôn mê và hoàn toàn không còn chút ý thức nào. Tôi phải tìm đến người đã gây ra tai nạn cho anh, yêu cầu anh ta viết tường trình, kể lại toàn bộ sự việc. Lá đơn đó cũng là mở đầu cho thời gian 7 tháng dòng dã tôi cùng gia đình viết đơn. Tôi không thể nhớ được tôi đã hướng dẫn khách hàng viết bao nhiêu lá đơn nữa. Bởi vì trường hợp của khách hàng quá hy hữu nên công ty không có bất kỳ căn cứ gì để có thể giải quyết quyền lợi cho khách.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Một mặt tôi phải trấn an, động viên khách hàng, mặt khác tôi liên tục gọi công ty hỏi và cố gắng làm mọi thủ tục công ty yêu cầu. Thế rồi dần dần các lần nằm viện đều được công ty thanh toán, gia đình khách cũng trả dần được nợ và đợi đến ngày giám định thương tật. Tôi cùng gia đình đưa anh lên bệnh viện đa khoa Hải Dương để làm thủ tục giám định. Vì anh không còn chút ý thức nào nên đến việc chụp ảnh để dán vào hồ sơ giám định cũng khó khăn. Ai nhìn thấy cũng cám cảnh vì thực sự quá đáng thương. Từ một trụ cột nuôi 6 miệng ăn thì giờ không còn ra hình người.

  Cuối cùng thì ngày công ty ra chấp thuận chi trả cũng tới. Khách xảy ra sự kiện từ ngày 8/1/2021 thì đến ngày 22/9/2022, công ty đã chấp thuận chi trả toàn bộ quyền lợi trong hợp đồng. Tổng quyền lợi chi trả 873,833 triệu đồng. Chị vợ nắm tay tôi khóc ròng. Chị bảo nhờ cô Xuân, nhờ công ty bảo hiểm mà con chị không phải nghỉ học và chị không phải nợ nần và mang ơn người ta.

  Suốt 12 năm đồng hành cùng khách hàng, có rất nhiều những câu chuyện cảm động nhưng hoàn cảnh trên đây làm tôi suy nghĩ nhiều nhất. Với gia đình họ, bảo hiểm như đôi trụ thay thế người trụ cột chống đỡ cho cả gia đình. Số tiền đền bù từ hợp đồng giúp con anh không phải nghỉ học giữa chừng, bố mẹ già của anh vẫn được nuôi dưỡng, bản thân anh không bị bỏ mặc vì cho đến mãi mãi sau này anh vẫn không biết gì, bên cạnh lúc nào cũng phải có người chăm sóc, vợ anh không vì quá túng quẫn mà đau khổ.

  Còn về phần tôi, tôi thấy mình đã làm được một việc vĩ đại nhờ tôi là tư vấn viên bảo hiểm của Prudential. Sư phụ của tôi dạy rằng: “Các con hãy khắc chữ ‘Tử’ trên trán để sống tỉnh giác và cống hiến từng phút giây vì vô thường sẽ đưa các con đi bất kỳ lúc nào”. Cho nên hàng ngày hàng giờ, tôi đều cố gắng hết sức mình để đi xây trụ cho mỗi gia đình Việt bằng các hợp đồng bảo hiểm.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc