Trang chủTư vấn bảo hiểmBảo hiểm nhân thọ được chi trả thành mấy lần?

Bảo hiểm nhân thọ được chi trả thành mấy lần?

Sau khi người được bảo hiểm qua đời, công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường mấy lần và theo cách thức nào? (Khôi Nguyên, 26 tuổi)

Trả lời:

Khi khách hàng không may qua đời, người thụ hưởng phải nộp đơn yêu cầu bồi thường với công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp để được thanh toán phí. Sau khi được phê duyệt, tùy vào chính sách từng công ty, người thụ hưởng sẽ được nhận tiền theo cách khác nhau.

Thanh toán một lần

Đây là lựa chọn phổ biến, đặc biệt là khi hợp đồng bảo hiểm có nhiều người thụ hưởng. Họ sẽ nhận được khoản thanh toán duy nhất, gồm toàn bộ lợi ích tử tuất.

Chi trả có lãi

Trong trường hợp này, tiền trợ cấp tử vong sẽ được công ty bảo hiểm đặt vào một tài khoản có lãi và những người thụ hưởng nhận được khoản thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm với số tiền tùy chọn. Lưu ý, số tiền lãi này phải chịu thuế.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Niên kim thời gian định kỳ

  Số tiền thanh toán định kỳ (niên kim) là khoản tiền được công ty bảo hiểm chi trả cho người thụ hưởng theo năm hoặc quý hoặc tháng, tùy vào thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết.

  Lưu ý, số tiền này chỉ được chi trả khi người tham gia còn sống. Trong trường hợp ngược lại, hợp đồng sẽ không còn hiệu lực, công ty bảo hiểm sẽ không còn nghĩa vụ phải chi trả niên kim cho người thụ hưởng. Tuy nhiên, với các điều khoản như hoàn phí bảo hiểm hoặc chuyển hồi, phần nào vẫn đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

  Tài khoản tài sản giữ lại

  Công ty bảo hiểm sẽ giữ tiền trong tài khoản sinh lời và người thụ hưởng có thể yêu cầu đối với số tiền đó khi cần.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc