Trang chủKiến thức bảo hiểmBệnh ung thư là gì? Có nên mua bảo hiểm ung thư?

Bệnh ung thư là gì? Có nên mua bảo hiểm ung thư?

Các bệnh hiểm nghèo có thể xáo trộn cuộc sống của chúng ta, thậm chí còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người thương xung quanh. Ngoài ra, chi phí điều trị cho các căn bệnh ung thư, hiểm nghèo là không nhỏ, là áp lực vô hình lên bản thân và gia đình.

Cùng Baohiemcuocsong.com tìm hiểu về bệnh ung thư, cũng như sự chuẩn bị cần có trước những rủi ro bệnh tật bất ngờ hiện nay nhé!

Bệnh ung thư là gì?

Bệnh ung thư là gì? Có nên mua bảo hiểm ung thư?

Theo bài viết của đăng gần đây trên website của bộ y tế:  Ung thư hình thành do các tế bào tiếp xúc với các tác nhân sinh ung thư, gây thương tổn DNA của tế bào không hồi phục. Các tế bào bất thường nhân lên không kiểm soát được, thoát ra khỏi sự kiểm soát sinh lý bình thường, mất khả năng biệt hóa, xâm lấn cục bộ phá hủy các tổ chức xung quanh và di căn đến nhiều cơ quan khác nhau. Trong đó nguyên nhân từ môi trường, ăn uống chiếm tới khoảng 80% nguyên nhân sinh ung thư như dùng thuốc lá, rượu, bức xạ ion hoá, tia cực tím…

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như di truyền, nhiễm vi sinh vật… Một số yếu tố, tác nhân gây ung thư có thể thay đổi và dự phòng được như hút thuốc, uống rượu, nhai trầu, lối sống ít vận động, thói quen ăn uống không lành mạnh, sinh hoạt tình dục không an toàn lây nhiễm Virus HPV, không tiêm phòng viêm gan B dẫn đến lây nhiễm và tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời ….

Bảo hiểm ung thư là gì?

Đối mặt với rủi ro nguy cơ mắc các bệnh ung thư ngày càng cao, ngoài việc có lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý, chúng ta cần cân nhắc bảo vệ tài chính bằng cách chuẩn bị cho mình 1 gói bảo hiểm ung thư.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Bệnh ung thư là gì? Có nên mua bảo hiểm ung thư?

  Mỗi năm, ngày càng nhiều các thông tin mới về các bệnh ung thư phổ lại được đưa ra. Năm 2017, Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết: Theo thống kê của ngành y tế, ước tính tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 126.000 ca ung thư mới mắc và có khoảng 94.000 người chết vì bệnh này mỗi năm. Năm 2018, Việt Nam có thêm trên 164.000 người mắc ung thư và trên 114.000 người tử vong do ung thư. Và chắc chắn con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tiếp theo.

  Bảo hiểm ung thư là loại hình bảo hiểm sức khỏe, giúp khách hàng được hỗ trợ tài chính, được chi trả các khoản tiền điều trị liên quan đến bệnh ung thư hoặc các bệnh hiểm nghèo. Quyền lợi bao gồm: Bảo hiểm bệnh ung thư; trợ cấp nằm viện; tử vong do ung thư; tử vong do tai nạn.

  Bảo hiểm ung thư là sản phẩm tài chính với mục đích là hỗ trợ tài chính cho người mua, chi trả các chi phí điều trị liên quan đến bệnh ung thư hoặc bệnh hiểm nghèo quy định trong hợp đồng. Quyền lợi cơ bản của bảo hiểm ung thư gồm: Trợ cấp viện phí, chi trả chi phí chữa bệnh.

  Có nên mua bảo hiểm ung thư?

  Theo Tổ chức y tế Thế giới (WHO), trong số 56,9 triệu ca tử vong trên toàn thế giới năm 2016 thì hơn 50% là do các căn bệnh ung thư, hiểm nghèo gây ra.

  Bệnh ung thư thực sự là mối hiểm họa với bất kỳ ai, ở độ tuổi nào cũng có thể mắc phải, gây áp ực tinh thần, tài chính lên bản thân và gia đình mỗi người.

  Chính vì thế, việc chọn mua cho mình và các thành viên trong gia đình một gói bảo hiểm ung thư là điều đáng suy ngẫm. Bạn cần tìm đến các đơn vị bảo hiểm hàng đầu để được tư vấn, cũng như chọn ra sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất với tình hình kinh tế của gia đình.

  Với nền y học tiên tiến ngày nay, các bệnh ung thư, hiểm nghèo nếu phát hiện sớm thì tỉ lệ chữa khỏi cực kì cao, tuy nhiên chi phí điều trị mới thực sự là vấn đề đáng lo ngại. Vậy nên đừng ngần ngại tham gia một gói bảo hiểm sức khỏe/ ung thư để dự phòng tài chính cho tương lai.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc