Trang chủTin tức bảo hiểmCá nhân hóa - xu hướng bảo hiểm mới

Cá nhân hóa – xu hướng bảo hiểm mới

Các chuyên gia cho biết nhu cầu về những giải pháp bảo hiểm cá nhân hóa sẽ là xu hướng chính trong tương lai.

Những năm trở lại đây, quá trình số hóa nhanh chóng và sự thâm nhập của internet giúp nền kinh tế kỹ thuật số bùng nổ. Nhiều khách hàng ưa thích doanh nghiệp mang lại chất lượng vượt trội với tính minh bạch cao nhất. Nhờ internet, họ có thể dễ dàng truy cập thông tin về các sản phẩm, dịch vụ và nâng cao nhận thức.

Doanh nghiệp bảo hiểm phải cải tiến bộ phận làm việc trực tiếp với khách hàng và tích hợp các quy trình chồng chéo để cung cấp trải nghiệm liền mạch nhất. Ảnh: Financial Express

Trong lĩnh vực bảo hiểm, khách hàng cũng đang tìm kiếm các giải pháp bảo vệ bản thân khỏi rủi ro trong tương lai bằng cách mua bảo hiểm phù hợp với yêu cầu cụ thể.

Từ việc cung cấp thông tin về các giải pháp bảo hiểm khác nhau đến việc cho phép khách hàng so sánh trực tuyến các sản phẩm, công ty bảo hiểm đang đưa vào nhiều dịch vụ hơn và tăng cường marketing trực tuyến để tiếp cận khách hàng.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Doanh nghiệp bảo hiểm cần chuyển từ tập trung vào sản phẩm sang lấy khách hàng làm trung tâm. Họ cũng nên cung cấp khả năng cá nhân hóa cao nhất cho người tiêu dùng. Trong hành trình này, nhà cung cấp sẽ phải liên tục đổi mới các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu, sở thích ngày càng tăng của khách hàng, đồng thời, chuyển từ các mối quan hệ giao dịch sang xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn với mọi khách hàng.

  Các giải pháp như bảo hiểm bổ sung được thiết kế đi kèm với chính sách bảo hiểm chính sẽ ngày càng được ưa chuộng hơn khi khách hàng nâng cao ý thức về bổ sung bảo hiểm rủi ro. Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm mới, các công ty bảo hiểm sẽ phải tương tác nhiều hơn với khách hàng và tập trung vào cá nhân khi mua hàng.

  Điều này đòi hỏi các công ty phải tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học (ML) để hiểu sở thích của khách hàng, từ đó, đề xuất và cung cấp các giải pháp phù hợp cho mọi yêu cầu. Bên cạnh đó, trong quá trình giải quyết yêu cầu bồi thường, các công ty bảo hiểm cần duy trì sự tập trung tối đa vào việc phân phối hoặc thu thập thông tin liên quan, cung cấp dịch vụ nhanh chóng một cách nhất quán.

  Do đó, điều quan trọng là doanh nghiệp bảo hiểm phải cải tiến các bộ phận làm việc trực tiếp với khách hàng. Họ cũng cần tích hợp các quy trình để cung cấp trải nghiệm liền mạch cho mọi đối tượng sử dụng dịch vụ.

  Nếu thực hiện thành công những điều trên, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm có thể giới thiệu các sản phẩm hoặc tiện ích bổ sung độc đáo để phục vụ các phân khúc khách hàng khác nhau, không cần trải qua nhiều bước thủ tục phức tạp trước đây. Giờ đây, các công ty đã có thể cung cấp sản phẩm bảo hiểm được định giá dựa trên các chỉ số thị trường.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc