Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm nhân thọCó nên đóng bảo hiểm nhân thọ? 3 điều cần biết

Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ? 3 điều cần biết

Xoay quanh vấn đề có nên đóng bảo hiểm nhân thọ thì có rất nhiều luồng ý kiến, người thì cho rằng nên tham gia, người thì cho rằng không vì họ nghĩ bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo, vậy cuối cùng là nên hay không nên, mời bạn tham khảo những thông tin chính xác nhất về bảo hiểm nhân thọ dưới đây.

Để trả lời được câu hỏi bảo hiểm: “Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ?” chúng ta cần làm rõ 2 vấn đề:

 1.       Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ
 2.       Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Vậy, có nên đóng bảo hiểm nhân thọ?

Trước tiên, hãy xem những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ:

 • Lợi ích bảo vệ: bảo vệ tài chính là lợi ích nổi bật và chính yếu nhất mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho mỗi gia đình. Khi người trụ cột trong gia đình bạn gặp phải những biến cố, tai nạn bất ngờ không còn khả năng sản xuất tiền bạc thì bảo hiểm nhân thọ sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp tài chính chủ yếu cho gia đình. Lúc này, nếu không có bảo hiểm nhân thọ, thì bạn sẽ rất khó khăn để tìm nguồn tài chính khác thay thế cho nguồn đã mất.
 • Lợi ích tiết kiệm: Bạn thử nghĩ xem, nếu hàng tháng, hàng quý, hàng năm bạn đều dành ra một khoản tiền nhất định thì sau một thời gian bạn sẽ có tổng số tiền lớn như thế nào. Tất nhiên bằng nhiều cách bạn có thể tiết kiệm được, nhưng khi đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ, vừa để bảo vệ vừa để tiết kiệm có khoa học thì chẳng phải là một công đôi việc rồi đúng không.
 • Thực hiện những ước mơ dự tính trong tương lai: Nếu suốt quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ mà bạn không gặp bất cứ một sự cố gì thì quả là điều tuyệt vời, như vậy sau nhiều năm tích góp chính số tiền tiết kiệm lớn kia sẽ là nguồn tài nguyên dồi dào để bạn có cơ hội thực hiện ước mơ cho con cháu hoặc cho chính bản thân mình khi về già.

>> Đọc ngay bài viết này bạn sẽ hiểu BHNT là điều mà bạn nên tìm hiểu ngay bây giờ.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Với những lợi ích chính đáng mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, có thể khẳng định rằng bạn nên tham gia để bảo vệ bản thân và gia đình.

  Tuy nhiên để tham gia bảo hiểm nhân thọ đúng cách thì bạn nên tham khảo một số lưu ý sau để tránh gặp 5 sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ phổ biến của người Việt.

  Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

  • Phải đọc kỹ các điều khoản, tìm hiểu rõ các quyền lợi có trong hợp đồng BHNT.
  • Cung cấp thông tin cá nhân, thông tin sức khỏe chính xác.
  • Mua cho bố mẹ trước, rồi mới tới con.
  • Phí bảo hiểm cho cả gia đình chỉ dao động từ 10-15% thu nhập.

  Như vậy, chắc chắn những vấn đề trên đã phần nào làm rõ được vấn đề có nên đóng bảo hiểm nhân thọ cho bạn rồi phải không?

  Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất để bảo vệ bản thân cùng gia đình trước những “mưa gió” cuộc sống!

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc