Trang chủTư vấn bảo hiểmCó nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo khi còn trẻ?

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo khi còn trẻ?

Nhiều người lo ngại nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo nhưng băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo khi còn trẻ và khỏe mạnh.

Bệnh hiểm nghèo bao gồm tất cả các bệnh nguy hiểm đến tính mạng, như suy thận, suy gan, viêm màng não, tim mạch, bại liệt, thiếu máu bất sản, bỏng, chấn thương sọ não, đột quỵ… Giống như tên gọi, những căn bệnh này thường đe dọa đến tính mạng con người.

Doctor has stethoscope draped neck consulting patient woman for discussing with place hands on the table, concept of medical consultant.

Bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Onco’Zine

Ngày nay, với tiến bộ của y khoa và phương pháp điều trị, bệnh hiểm nghèo thật sự không phải là dấu chấm hết. Tuy nhiên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chi phí điều trị rất tốn kém nếu không có bảo hiểm hỗ trợ. Dưới đây là 5 lý do nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, ngay cả khi còn trẻ và khỏe mạnh.

Nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo cao

Nhiều người nghĩ rằng, nếu họ ăn uống các loại thực phẩm sạch, an toàn và lối sống lành mạnh sẽ tránh được nhiều bệnh tật. Thực tế là ngày nay, bệnh hiểm nghèo đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh. Nguyên nhân có rất nhiều như ô nhiễm, căng thẳng, lối sống ít vận động, tai nạn gây ra…

Theo thống kê ở Canada, năm 2020, mỗi ngày có 617 người Canada được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, 35.000 người bị ngừng tim và 6.200 người bị đột quỵ. Nếu được cấp cứu, điều trị sớm, các bệnh nhân có cơ hội phục hồi cao. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ không thể làm việc trong quá trình hồi phục, chưa kể ảnh hưởng tới công việc của cả người thân.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Chi phí điều trị tốn kém

  Ngay cả đối với những người giàu có thì chi phí điều trị cho bệnh hiểm nghèo cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Bởi việc điều trị bệnh cần nhiều thời gian và phải chi rất nhiều khoản phí khác nhau như phí điều trị, nằm viện, thuốc thang, phẫu thuật, cấy ghép, xạ trị, chi phí đi lại, sinh hoạt…, với số tiền từ vài chục lên đến trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng.

  Căng thẳng tài chính có thể cản trở khả năng hồi phục nhanh chóng của bệnh nhân. Nhiều người vì thiếu tài chính nên phải từ chối một số phương pháp điều trị. Ngoài ra, một số trường hợp người bệnh phải chấp nhận sống chung với bệnh suốt đời vì chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, theo đó cần một khoản tiền rất lớn để duy trì cuộc sống ổn định. Vì vậy, việc mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là để dự phòng tài chính trước mọi rủi ro bệnh tật.

  Mức phí bảo hiểm không quá lớn

  Nhiều người không chọn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo vì họ nghĩ rằng phải trả mức phí quá đắt. Tuy nhiên, phí bảo hiểm không nhiều như họ nghĩ. Người mua bảo hiểm có nhiều tùy chọn phù hợp.

  Với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo đóng phí nhiều năm, mức phí sẽ không thay đổi và được bảo vệ trong dài hạn. Khi đó, người tham gia bảo hiểm sẽ an tâm trong suốt hành trình của cuộc sống. Nếu may mắn, người tham gia bảo hiểm không mắc phải bệnh hiểm nghèo thì số phí đóng định kỳ vẫn được tích lũy và nhận lại một phần khi đáo hạn hợp đồng.

  ‘Bây giờ’ là thời điểm tốt nhất để mua

  Chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo sẽ chỉ tăng lên do chi phí y tế ngày càng tăng. Khi một người còn trẻ và có thể chất khỏe mạnh, phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn vì được xếp vào nhóm có nguy cơ thấp đối với các bệnh hiểm nghèo như ung thư và bệnh tim, tiểu đường.

  Hơn nữa, chỉ những người còn khỏe mạnh hoặc chưa có chẩn đoán bệnh bệnh hiểm nghèo mới đủ điều kiện tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

  An tâm

  Nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo, nỗi lo lắng không chỉ dừng lại ở việc chữa trị, trang trải chi phí mà cả các dự định, ước mơ trong tương lai và còn ảnh hưởng đến người thân trong gia đình. Nhiều người đã mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để gác lo âu bệnh tật sang một bên và tập trung tâm trí chữa trị loại bệnh nguy hiểm đang rình rập này.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc