Trang chủTư vấn bảo hiểmCó nên mua bảo hiểm nhân thọ thứ 2?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ thứ 2?

Khách hàng có thể mua hai hoặc nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhưng phải có quyền lợi hợp lý và thực sự phù hợp với nhu cầu.

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn có thể đủ cho người 30 tuổi nhưng không đáp ứng nhu cầu và trách nhiệm bổ sung đối với người 50 tuổi. Trong trường hợp này, một cá nhân có thể mua bảo hiểm nhân thọ thứ hai.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ thứ 2?

Khách hàng có thể mua nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhưng phải phù hợp với nhu cầu.

Nhu cầu mua hợp đồng thứ hai

Trong khi bảo hiểm y tế phụ thuộc vào chi phí y tế trong từng thời điểm, thì bảo hiểm nhân thọ lại ước tính giá trị cuộc sống của cá nhân khách hàng. Do đó, một cá nhân nên chọn một hoặc nhiều chính sách bảo hiểm nhân thọ để bù đắp giá trị kinh tế trong cuộc sống.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thứ hai giúp bổ sung phạm vi bảo hiểm của hợp đồng đầu tiên. Ngoài ra, bên mua bảo hiểm cũng có thể dựa vào chính sách thứ hai trong trường hợp một yêu cầu bị từ chối.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thứ hai

  Với hai chính sách, ngày đáo hạn của mỗi hợp đồng sẽ khác nhau và khách hàng có thể sử dụng số tiền bảo đảm để đáp ứng các nhu cầu tài chính trong các giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Một cá nhân cũng có thể mua chính sách tại các mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời như kết hôn, cho con đi học và mua nhà.

  Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý khi mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thứ hai nên thông báo cho công ty bảo hiểm và lý do mua thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

  Tạp chí Mint dẫn lời Indraneel Chatterjee, nhà đồng sáng lập của RenewBuy InsurTech cho biết: “Nên có một gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và một chính sách bổ sung để chăm sóc các nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt trong bối cảnh chi phí cho cuộc sống và trách nhiệm của con người đang gia tăng”.

  Ông Chatterjee cũng khuyên khách hàng không nên mua bảo hiểm ở nhiều công ty cùng lúc để tránh phức tạp. Đồng thời, khách hàng cũng nên tham khảo ý kiến của cố vấn bảo hiểm để nhận được các chính sách bảo hiểm phù hợp theo yêu cầu.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc