Trang chủTư vấn bảo hiểmCó nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ khi thu nhập tăng?

Có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ khi thu nhập tăng?

Nếu thu nhập tăng ít, bạn không nên mua thêm bảo hiểm còn khi thu nhập tăng đáng kể, nên cân nhắc mua hợp đồng bảo hiểm bổ sung.

Trên thực tế, ngoài việc bảo vệ khách hàng, mức chi trả quyền lợi tử vong cho người thân trong trường hợp khách hàng không may qua đời cũng không trọng không kém. Có nhiều công thức khác nhau để xác định mức chi trả quyền lợi tử vong của bảo hiểm nhân thọ, điển hình là phương pháp tính dựa trên bội số tiền lương của bạn. Bội số đó có thể gấp 5 lần, 7 lần hoặc 10 lần thu nhập hằng năm của khách hàng.

Có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ khi thu nhập tăng?

Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ những người thân nếu không may bạn qua đời. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, nếu thu nhập của bạn tăng theo thời gian, cần đánh giá lại quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Việc một người được tăng lương ở mức khiêm tốn qua các năm là điều thường thấy. Nếu bạn được tăng lương từ 3% hoặc hơn một chút, không cần phải cân nhắc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang có.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Ngược lại, khi mức lương của bạn tăng đáng kể, đã đến lúc đánh giá lại chính sách đang có và mua thêm bảo hiểm bổ sung. Điều này hợp lý nếu khách hàng bắt đầu thay đổi lối sống hoặc gánh thêm các khoản chi phí khi thu nhập tăng lên.

  Giả sử, bạn được tăng từ mức lương 80.000 USD hằng năm lên 82.500 USD một năm và sau đó là 85.000 USD trong năm tiếp theo. Trong trường hợp đó, bạn có thể không cần thay đổi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang có.

  Nhưng nếu thu nhập của bạn tăng từ 80.000 USD lên 105.000 USD, đây là một thay đổi đáng kể trong thu nhập và có thể dẫn đến những thay đổi lớn trong chi tiêu của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể nhận thấy khoản trợ cấp tử vong 800.000 USD trước đó là không đủ và muốn nâng lên mức hơn 1 triệu USD.

  Thường, khi có thêm thu nhập, nhiều người sẽ nghĩ đến việc chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn nhưng sau đó, họ lại muốn mua bảo hiểm để người thân có tiền trang trải cuộc sống nếu không may họ qua đời.

  Khi thu nhập và chi phí của bạn phát triển, nên kiểm tra hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang có và đảm bảo nó cung cấp mức bảo hiểm bạn cần. Sau cùng, nếu chỉ muốn chi tiền cho một hợp đồng bảo hiểm, bạn hãy chắc chắn hợp đồng đó thực sự bảo vệ tốt những người trong gia đình.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc