Trang chủTư vấn bảo hiểmCó nên mua thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Có nên mua thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Nếu như bạn đã có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của một công ty bảo hiểm nào đó, hằng năm các bạn hẳn có lẽ sẽ nhận được lời tư vấn của các tư vấn viên tư vấn thêm các sản phẩm bảo hiểm mới ra mắt. Vậy có nên mua thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi đã có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rồi hay không?

1. Những lý do nên mua thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Tất cả những lý do đều làm cho hợp đồng của bạn không đủ bảo vệ. Nguyên nhân dẫn đến việc hợp đồng bảo hiểm của bạn không đủ bảo vệ chủ yếu là vì:

 • Tại thời điểm mua, tài chính của bạn chưa cho phép bạn mua một hợp đồng bảo hiểm có giá trị lớn.
 • Chi phí y tế chữa bệnh đang ngày một tăng cao. Ví dụ năm 2010 chi phí điều trị y tế sẽ khác so với chi phí y tế điều trị năm 2020 do công nghệ, kỹ thuật y học ngày một phát triển.
 • Trách nhiệm của bạn với gia đình ngày càng lớn. Khi bạn độc thân, trách nhiệm của bạn chỉ là với bố mẹ, nhưng khi bạn lập gia đình thì trách nhiệm của bạn còn là trách nhiệm với vợ, khi có con trách nhiệm này còn là nuôi con, cho con ăn học ở những điều kiện tốt. Không kể nếu bạn mua nhà, mua xe trả góp, bạn cũng có trách nhiệm phải trả những khoản nợ này.

Khi tư vấn, thông thường tư vấn viên cần xác định rõ nhu cầu bảo hiểm của bạn là gì, từ đó tính toán ra bằng những quĩ tài chính cần bảo vệ. Tuy nhiên, chi phí bảo hiểm không thể quá lớn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình nên chúng ta đôi khi sẽ có những hợp đồng bảo hiêm không đủ bảo vệ. Đó chính là lý do mà khi tài chính ổn định hơn, chúng ta nên mua thêm các hợp đồng để đủ đảm bảo cho nhu cầu của mỗi cá nhân và gia đình.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  2. Những lý do mà bạn không nên mua thêm hợp đồng bảo hiểm

  Nếu như bạn mua thêm hợp đồng bảo hiểm vì những lý do sau đây thì tuyệt đối không nên mua nhé:

  • Do cả nể: bạn vừa mua hợp đồng bảo hiểm rồi nhưng vì người nhà, người quen lại vừa vào làm ngành bảo hiểm, có trao đổi bảo bạn mua ủng hộ một hợp đồng. Có thể ở thời điểm đó họ sẽ chiết khấu cho bạn và gần như số tiền năm đó bạn bỏ ra là nhỏ nhưng nếu như không hợp lý thì các năm sau bạn sẽ phải đóng đủ phí bảo hiểm – điều này gây ra gánh nặng tài chính cho bản thân bạn và gia đình. Điều này hết sức không nên.
  • Do chạy theo thành tích. Có nhiều bạn tư vấn viên bảo hiểm vì phải chạy theo thành tích của công ty, khi không đủ doanh số thì mua thêm hợp đồng bảo hiểm cho mình. Có những bạn tài chính chưa dư dả nhưng sở hữu cả chục hợp đồng bảo hiểm. Điều này liệu có cần thiết?

  Vậy qua hai phần trên, chắc có lẽ bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi có nên mua thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không khi đã có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rồi?

  Cũng tương tự câu chuyện lên đời Iphone, khoảng vài năm công ty bảo hiểm lại ra mắt một phiên bản bảo hiểm mới, chỉnh sửa quyền lợi để tối ưu cho khách hàng:

  • Gia tăng hạn mức để bắt kịp chi phí y tế thay đổi chóng mặt hằng năm
  • Đem lại giá trị hoàn lại tốt hơn cho khách hàng với những sản phẩm đầu tư mới nhất trên thị trường.
  • Bổ sung quyền lợi mà gói bảo hiểm hiện tại chưa có. Các gói bảo hiểm hiện tại giữ nguyên và tiếp tục duy trì nhé.

  Giống như IP update tính năng mới hoặc các sản phẩm công nghệ liên tục thay đổi thì bảo hiểm cũng như vậy. Khi có IP mới sẽ cảm giác dùng sướng hơn thì hợp đồng bảo hiểm liên tục được cập nhật cũng sẽ giúp bạn an tâm và vững chắc hơn tương lai sau này.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc