Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm sức khỏeĐiều trị nội trú và ngoại trú là gì trong bảo hiểm...

Điều trị nội trú và ngoại trú là gì trong bảo hiểm sức khỏe

Điều trị nội trú và ngoại trú là 2 quyền lợi được khách hàng quan tâm nhiều nhất khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Vậy nội trú ngoại trú là gì và chúng khác nhau như thế nào?

Có nhiều người mua bảo hiểm sức khỏe nhưng chưa hẳn đã hiểu rõ tất các quyền lợi mà mình được hưởng. Các quyền lợi trong gói bảo hiểm sức khỏe thường được chia thành quyền lợi nội trú, quyền lợi ngoại trú và quyền lợi nha khoa, quyền lợi thai sản.

Nội trú là gì?

Nội trú là quyền lợi chính của mọi gói bảo hiểm sức khỏe. Theo các công ty bảo hiểm quy định, nằm viện nội trú là bệnh nhân phải lưu trú để điều trị tại bệnh viện ít nhất 24 giờ.

Điều trị nội trú là việc thực hiện điều trị khi có chỉ định điều trị nội trú của bác sĩ thuộc các cơ sở khám chữa bệnh, có giấy chuyển điều trị từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác.

Người bệnh khi điều trị nội trú sẽ được nhận vào điều trị ở các cơ sở khám chữa bệnh. Người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nghiệm xem xét, quyết định tiến hành điều trị cho người bệnh.

Giá bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu nên lựa chọn nhất?

Bảo hiểm sức khỏe được coi là giải pháp an toàn cho mọi người 

Quyền lợi nội trú trong bảo hiểm sức khỏe bao gồm: 

 • Chi phí tiền phòng, giường.
 • Chi phí xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, … theo chỉ định của bác sĩ nội trú
 • Thuốc men, vật tư y tế
 • Chi phí điều trị trước, sau khi nhập viện lên tới 60 ngày.
 • Chi phí dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà 30 ngày sau khi xuất viện.
 • Chi phí phẫu thuật, cấy ghép bộ phận,…

 Tùy từng hạng mục, người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả các chi phí thực tế không vượt quá định mức của từng gói cụ thể.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Ngoại trú là gì?

  Ngoại trú là trường hợp người bệnh không phải nhập viện nội trú để điều trị hoặc người bệnh sau khi đã điều trị nội trú ổn định nhưng vẫn cần phải theo dõi và điều trị. Ngoài ra, các tiểu phẫu, phẫu thuật, nội soi, chẩn đoán diễn ra trong ngày cũng được coi là ngoại trú.

  Quyền lợi ngoại trú trong bảo hiểm sức khỏe bao gồm:

  Ngoại trú là quyền lợi bổ sung và không bắt buộc phải mua trong một gói bảo hiểm sức khỏe. Do đó, nếu bạn có điều nhu cầu và điều kiện kinh tế thì có thể cân nhắc tham gia thêm quyền lợi này.

  Khách hàng tham gia bảo hiểm ngoại trú sẽ được hưởng những quyền lợi:

  • Chi phí khám bệnh, xét nghiệm, siêu âm chẩn đoán hình ảnh,… theo chỉ định của bác sĩ
  • Thuốc kê toa của bác sĩ.
  • Chi phí điều trị trong ngày
  • Chi phí vật lý trị liệu

  Điều đó có nghĩa, bạn không nhất thiết phải nằm viện qua đêm mà vẫn được thanh toán quyền lợi.

  Lưu ý:

  Quyền lợi điều trị nội trú: Là quyền lợi chính mà bạn cần phải tham gia. Bạn có thể không tham gia quyền lợi điều trị ngoại trú nhưng bạn không thể không tham gia quyền lợi điều trị nội trú.

  Quyền lợi điều trị ngoại trú: Là quyền lợi bảo hiểm KHÔNG BẮT BUỘC, có một vài sản phẩm ngoại trú gắn vào nội trú nên bắt buộc tham gia.

  Khi mua bảo hiểm sức khỏe, chương trình ngoại trú phải mua cùng chương trình với nội trú, không được mua cao hơn hay thấp hơn. Đây là quyền lợi bổ sung, tự nguyện vì thế tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tài chính của gia đình mà bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe phù hợp cho mình.

  Riêng quyền lợi chăm sóc răng sẽ bao gồm chi phí điều trị và phẫu thuật những bệnh của răng và nướu hoặc hàm trong trường hợp có liên quan đến răng.

  Sức khỏe luôn là vàng, là món quà quý giá nhất mà cuộc sống dành cho chúng ta và gia đình thân yêu. Việc tham gia bảo hiểm giúp bạn và gia đình thực sự an tâm để tận hưởng cuộc sống vui vẻ mỗi ngày.

  Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe – chính là giải pháp tài chính ưu việt giúp bạn bảo vệ cho mọi thành viên trong gia đình, không còn lo lắng về chi phí y tế để an tâm vui sống bên cạnh những người thân yêu.

  Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu rõ hơn về quyền lợi điều trị nội, ngoại trú khi mua bảo hiểm sức khỏe.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc