Trang chủKiến thức bảo hiểmĐúng hay sai chuyện bảo hiểm nhân thọ nộp dễ lấy khó?

Đúng hay sai chuyện bảo hiểm nhân thọ nộp dễ lấy khó?

“Tham gia Bảo Hiểm thì đễ mà lấy tiền về sao mà khó thế?”, có lẽ đó là lời phàn nàn về Bảo Hiểm Nhân Thọ mà khi tìm hiểu trên mạng, ít nhiều bạn cũng đã từng được nghe qua. Thế nhưng, đằng sau câu chuyện “Bảo Hiểm Nhân Thọ nộp dễ lấy khó” thực sự là uẩn khúc gì?

Bảo Hiểm Nhân Thọ là một kênh tiết kiệm có kỷ luật và dài hạn

Đúng hay sai chuyện bảo hiểm nhân thọ nộp dễ lấy khó?
Ước mơ dài hạn chỉ có thể thực hiện được nếu bạn có ý thức tiết kiệm một cách kỷ luật.

Khác với Ngân Hàng, Bảo Hiểm Nhân Thọ là một kênh tiết kiệm mang tính đầu đặn và kỷ luật rất cao trong một thời gian dài. Khi đồng ý tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận một thỏa thuận tích lũy tiền của trong một thời gian dài, thường là từ 10 -20 năm.

Chính bởi thời gian đóng phí dài như vậy mà không ít người vẫn hơi e dè và không tránh khỏi tâm lý ngại tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ vì sợ không đủ khả năng theo tới cuối cùng. Thế nhưng, ít ai hiểu ngay được rằng, thay vì mua về một con lợn đất để hàng tháng bỏ tiền tiết kiệm vào đó và nếu cần thì rút ra bất cứ lúc nào cũng được, thì công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ sẽ thay thế chú lợn đất đó để giúp bạn và gia đình đảm bảo được kế hoạch tiết kiệm trong dài hạn hơn.

Bảo Hiểm Nhân Thọ không hề “dễ” tham gia như bạn vẫn nghĩ

Nếu được hỏi về khoảng thời gian phù hợp để tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ thì chắc chắn 9/10 người Việt Nam sẽ trả lời rằng đó là khi mình già và chẳng may nếu bị bệnh.

Thế nhưng, bạn biết đó, một trong những điều kiện tiên quyết để mình được bảo vệ bởi bất cứ một công ty Bảo Hiểm nào đó là tình trạng sức khỏe của bạn phải hoàn toàn bình thường. Nếu trong trường hợp bạn đã từng mắc một loại bệnh nào đó từ trước thì công ty Bảo Hiểm có thể xem xét loại trừ không bảo vệ bệnh đó.

Bảo Hiểm Nhân Thọ lấy tiền “khó” thật hay không?

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Khi tham gia hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ là bạn đã cùng với công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ cam kết thực hiện một kế hoạch tiết kiệm và bảo vệ trong dài hạn, thường là từ 10-20 năm. Bởi vậy, nếu trong trường hợp người tham gia Bảo Hiểm chưa hoàn thành cam kết đóng phí đó mà đã mong muốn rút tiền về thì việc giá trị hoàn lại ít hơn số phí đã đóng có lẽ cũng là điều dễ hiểu.

  Bởi lẽ, khác với ngân hàng, giả dụ nếu bạn gửi đều đặn 2 triệu/tháng vào ngân hàng, một năm tổng tiết kiệm của bạn là 24 triệu cộng với lãi suất khoảng 6%/năm. Sau 2 năm số tiền đó sẽ lên tới 48 triệu cộng thêm lãi. Tuy nhiên, với kênh tiết kiệm ngân hàng, bạn sẽ không được bảo vệ về sức khỏe hay tính mạng như kênh Bảo Hiểm.

  Do vậy, nếu sau 2 năm cùng gửi vào 48 triệu, nếu không may cần gấp mấy trăm triệu để chữa bệnh thì số tiền bạn rút về được từ ngân hàng là 48 triệu đồng và lãi, không hơn không kém. Còn với Bảo Hiểm, số tiền mấy trăm triệu đó có thể còn nằm cả ngoài những gì bạn có thể tưởng tượng.

  Chính bởi trong những năm đầu số phí đóng vào Bảo Hiểm Nhân Thọ thấp mà nếu không may có rủi ro xảy ra của người được Bảo Hiểm, công ty Bảo Hiểm sẽ phải bồi thường một số tiền rất lớn, nên ở những năm đầu, số phí khách hàng đóng vào sẽ được trích một phần vào quỹ dự phòng rủi ro, phần khác để đem đi đầu tư sinh lãi và phần cuối cùng là để chi trả các chi phí hoạt động của công ty.

  Một phần khác cũng ảnh hưởng tới nhận thức của người dân về vấn đề Bảo Hiểm Nhân Thọ “nộp dễ lấy khó” đó là việc không tìm hiểu đúng đủ về quyền lợi, điều khoản cũng như các trường hợp loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm. Giả dụ, với quyền lợi Hỗ trợ nằm viện, một số bệnh thông thường như: đau xương, đau khớp, rối loạn tiền đình… nếu cần phải vào nhập viện thì công ty Bảo Hiểm cũng sẽ không chi trả vì chúng năm trong danh sách một số bệnh loại trừ của quyền lợi này.

  Tóm lại, việc “nộp dễ lấy khó” của Bảo Hiểm Nhân Thọ chỉ xuất phát từ một số quan niệm chưa đúng đắn của người dân về kênh tiết kiệm và bảo vệ đầy tính nhân văn này.

  Bởi vậy, để đảm bảo được quyền lợi chính đáng của bản thân và gia đình, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng về các gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất cũng như chọn lựa đúng được một tư vấn viên tận tâm và có uy tín.

  Chúc bạn và gia đình sẽ luôn có được một cuộc sống khỏe mạnh và bình an!

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc