Em hủy hợp đồng

Đây là câu nói tối kỵ nhất trong nghề tư vấn bảo hiểm mỗi khi khách gọi điện cho các tư vấn viên như chúng tôi.

“Chị Liên ơi! Do kinh tế khó khăn, em đã bán nhà ở Quốc lộ 50 để đến vùng đầm lầy mua nhà, đang rất cần tiền, chị hướng dẫn em hủy mấy cái hợp đồng với!” – đây là câu nói tối kỵ nhất trong nghề tư vấn bảo hiểm. Tôi vẫn điềm tỉnh trả lời: “Em cho chị địa chỉ để chị đến làm thủ tục giúp em nhanh có tiền”. Mặc dù trời chuyển mưa, tôi vẫn lấy phiếu tạm ứng tiền, phiếu đổi địa chỉ đến khách hàng.

Đúng như lời khách hàng nói, con đường đến nhà khách hàng đang làm lại đường lộ. Đến đầu hẻm, bánh xe vừa chạm cổng hẻm, nước ngập hết bánh xe, tôi đành lùi xe lại và điện thoại cho khách hàng đi ra để ký phiếu. Khách hàng hướng dẫn tôi cho xe lên thành bờ sát tường xí nghiệp, đến giữa hẻm sẽ có bảng chỉ đường vào nhà là cuối hẻm có chòi nhà lá và chiếc ghe ba lá. Tiếng chó sủa to hơn tiếng mưa, tôi điện thoại khách hàng ra đón để tránh chín mũi chích dại. Khách bảo cứ đứng ngay hàng rào B40, đừng bước vào.

Bỗng phía sau lưng tôi, cánh cửa B40 có cô bé nhỏ mở cửa mời tôi vào đi sâu trong là căn biệt thự mini. Tôi đơ người và nét mặt giận bộc trực thể hiện. Khách hàng hỏi: “Gì mà giận dữ vậy chị?”. Tôi chẳng ngần ngại trả lời thẳng thừng:
Sao em không nói đã xây biệt thự, lại kể thống thiết khó khăn, làm chị phải tranh thủ chạy đến để hỗ trợ em rút tiền ra?”. Khách hàng vòng ôm sau lưng tôi: “Thôi đừng giận nữa, ngồi xuống đây uống nước cho khỏe!”. Khách hàng than thở: “Em hết tiền rồi, kẹt lắm! Chị làm thủ tục cho em nhận tiền lại tất cả hợp đồng đã mua”.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Thế là tôi tư vấn tâm nghề: trụ cột, học vấn con cái. Khách hàng thấy thấu đáo rõ hơn nên không hủy và ký phiếu thay đổi địa chỉ nhà mới, dắt tôi đi vòng tham quan nhà, vừa đi khách hàng nói: “Xây nhà xong em hết tiền, với lại ở nhà em mua hết rồi”. Tôi chỉ ở góc ngay cửa nhà có thằng con út 4 tuổi ngồi chơi xe, tôi nói còn bé này chưa có nè, hay em tạm ứng trong hợp đồng cũ để tham gia chương trình học vấn cho bé.

  Ông xã khách hàng hỏi: “Bộ chị Liên biết coi bói hả, nói trúng phóc!”. Tôi khiêm tốn trả lời: “Dạ không! Đó là thần giao cách cảm của nghề nên thấy ai chưa có hợp đồng bảo hiểm là biết liền!”. Do luôn trong tư thế sẵn sàng nên trong giỏ xách luôn có những bảng pruquote, thế là tôi mở ra tư vấn các điểm hay và cần cho tương lai học vấn, khách hàng phê với hoạch định cho con và tuyên bố: “Chị vẽ nhiêu em mua nhiêu!”. Tôi cho khách hàng khai trong bảng hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, thu thập chứng minh nhân dân, khai sinh của bé, thu tiền, xé phiếu TR nhưng khách hàng không tạm ứng tiền lại đưa ra seri tiền còn mới cứng. Sáng hôm sau tôi tranh thủ đánh bảng pruquote tương xứng với số tiền khách hàng đã đưa để khách hàng ký tên. Một tuần sau, tôi đã bàn giao hợp đồng An Gia thành tài.

  Cám ơn cơn mưa đã giúp tôi khởi nghiệp trước đây và bấy giờ cũng thành công trong ngày tư vấn khách không hủy và chốt được hợp đồng mới. Với tâm nghề thiện nguyện, trong tôi không bao giờ đặt nặng hoa hồng cá nhân. Điều quan tâm nhất là tự đặt mình vào hoàn cảnh của khách hàng để thấu hiểu việc cần làm, tư vấn, hỗ trợ sao cho phù hợp với kinh tế tài chính để hợp đồng bảo hiểm của khách hàng đã ký kết với công ty luôn bền vững. Đây cũng là phần thưởng quý báu cho tôi, là chất xúc tác giúp tôi trụ với nghề: “Từ thiện có lương!”.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc