Trang chủKiến thức bảo hiểmHanwha Life Việt Nam đầu tư số hóa để tăng trải nghiệm...

Hanwha Life Việt Nam đầu tư số hóa để tăng trải nghiệm khách hàng

Hanwha Life Việt Nam đầu tư ứng dụng di động Hanwha Life+, số hóa nhiều quy trình để đón đầu làn sóng công nghệ trong bảo hiểm và gia tăng trải nghiệm người dùng.

Tại Hội nghị Tài chính và Kinh doanh Quốc tế lần thứ 13 tại Hà Nội cuối tháng ba, ông Đoàn Vĩ Gia Khánh – Giám đốc Chiến lược cấp cao Hanwha Life Việt Nam chia sẻ về định hướng số hóa công ty nhằm đón đầu làn sóng công nghệ trong bảo hiểm (InsurTech).

Theo ông Khánh, tại Việt Nam, người dân có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân, thể hiện qua doanh số mảng bảo hiểm sức khỏe tăng vọt trong vòng 5 năm trở lại đây. Do đó, để đáp ứng nhu cầu mua bảo hiểm ngày càng lớn và xử lý hiệu quả yêu cầu từ khách hàng, việc chuyển đổi số là định hướng tất yếu.

“Mục tiêu cao nhất của sự đổi mới này chính là mang lại trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện và an tâm cho khách hàng”, ông Khánh nói.

Ông Đoàn Vĩ Gia Khánh – Giám đốc Chiến lược Cấp cao Hanwha Life Việt Nam chia sẻ tại sự kiện.

Một điểm nổi bật trong quá trình số hóa của Hanwha Life Việt Nam là việc ra mắt ứng dụng di động Hanwha Life+ vào năm 2023 có giao diện trẻ trung, thân thiện cùng nhiều tính năng hữu ích giúp mang đến trải nghiệm liền mạch, thuận tiện cho người dùng. Với ứng dụng này, các thao tác đều được tinh giản, hồ sơ nộp trực tuyến, quy trình được xử lý tự động, mang lại sự dễ dàng, giảm thời gian chờ đợi và gia tăng sự hài lòng cho người dùng ở mọi lứa tuổi.

Nếu trong năm 2022, thời gian trung bình giải quyết quyền lợi bảo hiểm là khoảng 6 ngày. Đến cuối năm 2023, thời gian này đã giảm gần một nửa, chỉ còn khoảng hơn 3 ngày xử lý cho một trường hợp, với hơn 83% yêu cầu bảo hiểm đã được thực hiện trực tuyến.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Số hóa cũng giúp Hanwha Life Việt Nam đẩy nhanh việc thực hiện chi trả hơn 1.100 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho các khách hàng trên cả nước. Tính riêng năm 2023, doanh nghiệp tiến hành chi trả cho hơn 52.700 trường hợp với tổng số tiền hơn 414 tỷ đồng cho các quyền lợi liên quan đến điều trị y tế, tử vong, thương tật, tai nạn, bệnh hiểm nghèo…

  Chiến lược số hóa tại Hanwha Life Việt Nam có thể diễn ra thuận lợi, vững vàng hơn một phần nhờ kế thừa kinh nghiệm chuyển đổi số của Tập đoàn Hanwha Hàn Quốc. Tiêu biểu, công ty Hanwha General Insurance đã ra mắt “Carrot”, nền tảng kỹ thuật số dành cho các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ.

  Khi cung cấp sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới, công ty sẽ gắn một thiết bị đặc biệt trên xe để ghi lại quãng đường di chuyển và hành vi lái xe của khách hàng. Bằng thiết bị này, nền tảng sẽ tự động tính toán phí bảo hiểm, đưa ra những phần thưởng hoặc giảm phí. Điều này giúp việc phục vụ khách hàng trở nên thông suốt hơn, đồng thời, khuyến khích văn hóa giao thông, xây dựng thói quen lái xe an toàn, mang lại lợi ích cho xã hội nói chung.

  Nhờ định hướng của ban lãnh đạo và sự quyết tâm của toàn đội ngũ nhân viên hướng đến mục tiêu tối ưu dịch vụ cho khách hàng, đến cuối năm 2023, Hanwha Life Việt Nam ghi nhận doanh thu phí bảo hiểm hơn 3.800 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế tăng gần 56% so với năm 2022, đánh dấu năm đầu tiên công ty xóa lỗ lũy kế và hoạt động kinh doanh có lãi tại thị trường Việt Nam. Hanwha Life Việt Nam còn góp mặt trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam bốn năm liên tiếp (2020-2023).

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc