Trang chủKiến thức bảo hiểmHiểu sai về bảo hiểm nhân thọ sẽ lấy đi tiền bạc...

Hiểu sai về bảo hiểm nhân thọ sẽ lấy đi tiền bạc của bạn

Trong thời đại công nghiệp 4.0, khi mà mọi luồng thông tin đều có thể đưa lên mạng xã hội thì rất có thể bạn sẽ không tránh khỏi ảnh hưởng của những thông tin trái chiều. Chính bởi vậy, rất nhiều người đã hiểu sai về Bảo Hiểm Nhân Thọ để rồi phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc.

Chỉ khi qua đời mới “đòi” được tiền của Bảo Hiểm

Rõ ràng, nếu quay trở lại vào những khoảng thời gian phát triển đầu tiên của ngành Bảo Hiểm thì nhận định này là hoàn toàn chĩnh xác. Thế nhưng, ngày nay Bảo Hiểm Nhân Thọ hiện đại không chỉ đơn thuần bảo vệ quyền lợi giá trị sinh mạng cho người được bảo hiểm, mà nhiều hơn thế, ngay cả khi ốm đau nằm viện hay cần tiền điều trị bệnh lý thì bạn vẫn có thể dễ dàng “đòi” được tiền của các Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Hiểu sai về bảo hiểm nhân thọ sẽ lấy đi tiền bạc của bạn
Khi còn sống, bạn vẫn chắc chắn nhận được tiền từ Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Chính hiểu lầm rằng chỉ khi mất đi mới được nhận tiền Bảo Hiểm đã dẫn tới những tình cảnh khốn đốn về tiền bạc của các gia đình nghèo khi họ cần gấp một khoản mấy trăm triệu để điều trị ung thư. Hay đơn cử như việc nằm viện khoảng 10 ngày hết 3 triệu đồng tiền viện phí, nhưng nếu tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ với quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện, không những chẳng phải bỏ tiền túi 3 triệu đồng ra để thanh toán mà bạn còn được Bảo Hiểm Nhân Thọ trả thêm 2 triệu đồng nếu tham gia mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/đêm nằm viện.

Khi mức phí Bảo Hiểm những năm sau tăng lên thì tôi lấy đâu ra tiền để đóng?

Đây tiếp tục là một quan điểm sai lầm về Bảo Hiểm Nhân Thọ trọn đời khi cho rằng phí Bảo Hiểm này sẽ tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, trên thực tế, mức phí này sẽ giữ đều và ổn định qua các năm, chưa kể có thể sẽ còn giảm đi với một số sản phẩm đặc thù.

Đặc biệt, hiện nay, với một số sản phẩm Bảo Hiểm Nhân Thọ bạn có thể được phép lấy tiền lãi từ số gốc đóng vào để đóng phí Bảo Hiểm cho những năm tiếp theo. Nếu như vậy, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều hay ít tiền hơn để đóng phí Bảo Hiểm?

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Tham gia Bảo Hiểm ngắn hạn thôi, còn tiền để đầu tư cho việc khác

  Nếu sử dụng một chiếc xe máy, bạn sẽ muốn nó đi được hàng năm trời không hỏng hay chỉ 1,2 năm sau khi sử dụng sẽ không thể đi lại được nữa. Bảo Hiểm cũng vậy, với những gói Bảo Hiểm Nhân Thọ trọn đời, bạn sẽ chỉ cần đóng vào một khoản phí Bảo Hiểm đều đặn chỉ khoảng 10 -20 năm và tự động các quyền lợi bổ trợ sẽ được bảo vệ tới năm 70 tuổi, quyền lợi bảo vệ sinh mạng thì sẽ kéo dài tới năm 99 tuổi.

  Chưa kể khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ trọn đời, số phí đóng vào cho các quyền lợi nếu qua các năm không sử dụng tới thì nó sẽ được cộng vào để sinh lãi cho giá trị tài khoản của bạn còn ngược lại, với Bảo Hiểm sức khỏe ngắn hạn, bạn sẽ tự động mất đi số phí đã đóng mỗi năm nếu không hưởng các quyền lợi Bảo Hiểm trước đó.

  Bảo Hiểm Nhân Thọ là kênh đầu tư không hiệu quả 

  Hiểu sai về bảo hiểm nhân thọ sẽ lấy đi tiền bạc của bạn
  Đầu tư cho cả cuộc đời là sự đầu tư có giá trị nhất.

  Rõ ràng, với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ đều sẽ không đánh giá Bảo Hiểm là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên, khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ bạn sẽ lập tức có ngay một khoản tiền mấy trăm triệu để bảo vệ sức khỏe trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ của cuộc sống. Đổi lại, bằng việc bạn cam kết tham gia bảo vệ và tiết kiệm trong thời gian dài, công ty Bảo Hiểm sẽ chi trả thêm cho bạn các khoản bảo tức tích lũy và bảo tức tri ân định kỳ qua các năm.

  Nếu nói Bảo Hiểm Nhân Thọ là một kênh đầu tư không sinh lời bằng các kênh đầu tư chuyên biệt khác thì đó là một nhận định đúng đắn. Nhưng nói Bảo Hiểm Nhân Thọ là giải pháp đầu tư hiệu quả cho cả cuộc đời của bạn thì nó chính xác là những gì bạn và gia đình mình đang cần được sở hữu.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc