Trang chủTư vấn bảo hiểmKhi nào ta cần bảo hiểm nhân thọ?

Khi nào ta cần bảo hiểm nhân thọ?

Nếu bạn hỏi tôi, “Khi nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?“, câu trả lời của tôi rất đơn giản, chỉ ba chữ thôi, “TÔI KHÔNG BIẾT” ! Tôi không biết vì tôi không phải là bạn, nên tôi không thể quyết dịnh thay bạn được, chính bạn phải là người quyết định khi nào nên tham gia. Nhưng, với kinh nghiệm là một chuyên gia trong ngành, tôi xin lưu bạn rằng, đây là BẢO HIỂM NHÂN THỌ. “Nhân” có nghĩa là người, “thọ” có nghĩa là tuổi tác, do vậy, việc bạn có được chấp nhận bảo hiểm hay không phụ thuộc hoàn toàn vào hai yêu tố chính: sức khỏe và tuổi tác.

Nếu bạn đến các bệnh viện, phòng khám, hỏi những người đang nằm trên giường bệnh, hoặc vừa phát hiện ra mình có bệnh hiểm nghèo, rằng họ có muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ không. Tôi tin chắc 100% câu trả lời sẽ là rất muốn tham gia. Thế nhưng, sẽ không có một công ty bảo hiểm nào chấp nhận bảo hiểm cho họ cả, bởi vì họ là những người đã quá “liều lĩnh”. Tại sao tôi dùng hai chữ “liều lĩnh”, bởi vì họ đã đưa cả gia đình lên một con thuyền tiến ra biển khơi xa mà không hề đem theo phao cứu sinh. Đến lúc bất thình lình có going tố cuộc đời ập đến, đe dọa đánh chìm con thuyền gia đình họ thì họ mới hoảng hốt tìm phao cứu sinh. Nhưng, phao chỉ có thể mua được ở trên bờ, và phải được chuẩn bị trước khi con tàu ra khơi. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ, ngay khi còn đang khỏe mạnh, ngay khi chưa cần, vì đến khi cần bạn sẽ không thể mua được dù với bất kỳ giá nào.

Bên cạnh đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì phí sẽ càng thấp, tuổi tác càng cao thì phí sẽ càng cao, và sẽ có một giới hạn tuổi nhất định không thể tham gia bảo hiểm được nữa.

1. Còn nhỏ

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giúp ta tập rèn luyện tính tiết kiệm, chuẩn bị sẵn sàng cho một tương lai học vấn đầy đủ. Ngay cả trong trường hợp xấu nhất xảy ra cho người cha hay mẹ, hợp đồng bảo hiểm sẽ được miễn đóng phí, giúp ta vẫn có được ước mơ mà cha mẹ mong muốn dành cho ta.

2. Độc thân

Người độc thân trưởng thành luôn có mong muốn tạo dựng sự nghiệp, dành dụm tiết kiệm, chăm sóc cha mẹ và mơ về một mái ấm hạnh phúc. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp điều này trở thành hiện thực, thể hiện độ chín chắn, trưởng thành, tiết kiệm một cách có kỷ luật, tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời, chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc sống trách nhiệm trong tương lai. Ngay cả trong trường hợp không may có rủi ro xảy ra, ít nhất cũng không để lại gánh nặng tài chính cho cha mẹ già, với số tiền bảo hiểm để lại, coi như tấm lòng báo hiếu của con trẻ, giúp chăm sóc chu toàn cha mẹ lúc cuối đời.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  3. Lập gia đình

  Khi lập gia đình, các cặp vợ chồng son thường mong muốn tạo lập mái ấm riêng, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho những đứa con sắp chào đời, có cơ hội thì thử sức khởi nghiệp, tích lũy làm giàu. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giúp thể hiện trách nhiệm với người hôn phối, với những dự định trong tương lai, với đứa con sắp chào đời.

  4. Có con

  Khi có con, điều các bậc làm cha mẹ quan tâm là tương lai học vấn của con em, có điều kiện thì làm cho cuộc sống gia đình được đầy đủ, sung túc hơn. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp đảm bảo việc học của con trẻ không bị gián đoạn cho dù có chuyện rủi ro không mong đợi xảy ra cho cha mẹ chúng. Ngoài ra, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng giúp gìn giữ, bảo vệ tài sản gia đình nguyên vẹn, thậm chí, còn có điều kiện sắm sửa thêm khi hợp động chi trả các khoản tiền định kỳ hoặc đáo hạn.

  5. Chuẩn bị hưu trí

  Người dân Việt Nam chúng ta luôn có câu “kính lão đắc thọ”, trân trọng và yêu quý người lớn tuổi, ai cũng muốn mình sống lâu, sống thọ, đó là niềm vui, hạnh phúc của con cháu. Tuy nhiên, người dân các nước phát triển trên thế lại có một quan niệm, “sống thọ, đôi khi, cũng có thể là rủi ro”! Tại sao lại như thế? Đó là bởi vì, tuổi già sẽ ra sau khi nguồn tài chính cạn kiệt, phải sống phụ thuộc vào người khác? Có người bảo, bây giờ tôi nuôi con, mai kia con lớn sẽ nuôi tôi. Vâng, truyền thống hiếu thảo chăm lo cho cha mẹ luôn là nét văn hóa tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt, được thế thì quá phúc cho các bậc cha mẹ. Thế nhưng, có ai chắc chắn được lòng hiếu thảo của con dành cho mình, có ai chắc chắn là sau này về già, con cái sẽ chăm lo cho mình chu đáo, có ai cảm thấy hạnh phúc khi mình là gánh nặng của con cháu? Ông bà ta có câu, “một mẹ nuôi được mười con, nhưng mười con chưa chắc nuôi được một mẹ”.

  Điều này vẫn luôn xảy ra trong xã hội, ngày càng nhiều, quanh ta. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ là một đứa con hiếu thảo ngoan ngoãn mà ta hằng mong muốn. Đứa con này không bao giờ ốm đau bệnh tật, không cần đi học nên không phải lo tiền trường tiền lớp, không đi chơi nên chẳng phải lo thức đêm hôm chờ con về. Đứa con này chỉ cần duy nhất một thứ, đó là “ăn”, điểm đặc biệt là một năm nó chỉ cần ăn duy nhất một bữa mà thôi. Khi đủ tháng đủ ngày lớn khôn (mười năm, mười lăm năm, hai mươi năm…tùy loại “đứa bé” ta chọn nuôi ấy), nó sẽ trưởng thành và hoàn trả lại toàn bộ tiền ta đã nuôi nó, ngoài ra còn cộng thêm khoản lãi. Ta hoàn toàn có thể yên tâm an hưởng tuổi già một cách ung dung tự tại, độc lập tài chính, làm điều mình muốn, đi nơi mình thích.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc