Trang chủNghề bảo hiểmCâu chuyện bảo hiểmKiếp nạn 'U70 bị nhân viên ngân hàng lừa mua bảo hiểm'

Kiếp nạn ‘U70 bị nhân viên ngân hàng lừa mua bảo hiểm’

Tưởng đem tiền gửi tiết kiệm ngân hàng để yên tâm dưỡng già, giờ tôi phải lạy lục khắp nơi để xin lại số tiền bị lừa mua bảo hiểm.

Tôi năm nay 67 tuổi, đã nghỉ hưu được hơn 10 năm. Với đồng lương hưu ít ỏi, khoảng 5 triệu đồng một tháng, tôi phải “ăn dè hà tiện”, chắt chiu dành dụm từng đồng mới có được khoản tiền 100 triệu đồng. Tôi cầm số tiền này đến một ngân hàng Thương mại Cổ phần tại Hà Nội với ý định gửi tiết kiệm để hàng năm có khoản tiền lãi nhỏ để phòng lúc ốm đau có cái để mua thuốc men, chữa bệnh.

Mang mong mỏi đó đến chi nhánh ngân hàng để làm việc, tôi được các nhân viên nhà băng tư vấn rất kỹ lưỡng. Tại đây, một nữ nhân viên nhà băng nói với tôi rằng phía ngân hàng đang có một sản phẩm tiết kiệm đầu tư với lãi suất cao hơn hẳn so với gửi tiết kiệm truyền thống (từ 8 đến 10%). Nghĩ mình đã già cả, chắc chẳng ai lừa gạt, bản thân lại vốn không giỏi tính toán, nên tôi đặt hoàn toàn tin tưởng vào phía ngân hàng và đồng ý gửi tiền theo hình thức này.

Tôi đưa toàn bộ số tiền 100 triệu đồng của mình cho nữ nhân viên ngân hàng rồi ký vào tờ giấy hóa đơn xác nhận đã nộp tiền. Sau đó, cô nhân viên hẹn tôi chờ khoảng 20 ngày sẽ gửi lại tất cả chứng từ, hợp đồng. Đúng hẹn, tôi nhận được toàn bộ chứng từ. Tuy nhiên, khi mở ra và đọc kỹ lại nội dung, tôi mới tá hỏa, vỡ lẽ rằng mình đã bị lừa mua bảo hiểm chứ không phải gửi tiết kiệm.

Nhưng nhớ lại lời cô nhân viên ngân hàng, hứa hẹn rằng “cô cứ yên tâm, lãi suất 8 đến 10% một năm”, nên tôi lại kiên nhẫn chờ đợi. Sau một năm, tôi đến ngân hàng để hỏi lại xem lãi của mình được bao nhiêu, có đúng như thỏa thuận ban đầu không, thì được biết cô nhân viên kia đã chuyển công tác. Tiếp đón tôi lúc này là một nữ nhân viên khác của ngân hàng. Sau khi tiếp nhận câu hỏi của tôi, người này trả lời rằng: “Số tiền giờ đây giảm đi chỉ còn lại 96 triệu đồng”.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Lúc này, tôi thực sự bị sốc, không tin nổi vào những gì mình vừa nghe thấy. Số tiền của tôi không những không được sinh lời như gửi tiết kiệm truyền thống, mà nay còn bị hao hụt đi. Nghĩa là, suốt một năm qua, mang tiếng đi gửi tiết kiệm ngân hàng mà tôi còn bị mất tiền oan. Bức xúc khi cảm giác bị lừa, tôi làm đơn xin rút lại toàn bộ số tiền còn lại, nhưng công ty bảo hiểm nhất quyết không hoàn trả cho tôi vì những ràng buộc trong hợp đồng mà tôi không hề được biết trước.

  Suốt từ đó tới nay, tôi đi đi lại lại không biết bao nhiêu lần, từ ngân hàng đến công ty bảo hiểm, gặp không ít các nhân viên lẫn lãnh đạo của hai bên, nhưng vẫn không có một ai chịu giải quyết cho trường hợp của tôi. Đến giờ này, tôi đã hoàn toàn mất niềm tin vào ngân hàng này và công ty bảo hiểm. Đọc báo đài, tôi biết được rằng những trường hợp như mình không phải ít, rất nhiều người (trong đó nhiều người già cả) cũng đang trong tình cảnh “tiền mất tật mang” như tôi.

  Việc các ngân hàng móc nối với công ty bảo hiểm, dụ khách hàng mua các gói bảo hiểm đội lốt đầu tư như vậy liệu có phải là hành động lừa dối khách hàng? Liệu những nạn nhân như chúng tôi phải làm thế nào để đòi lại quyền lợi chính đáng cho bản thân, lấy lại được tiền của mình? Rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền có sự vào cuộc quyết liệt, yêu cầu các bên liên quan đưa ra lời giải thích thỏa đáng, đồng thời có biện pháp để ngăn chặn tình trạng lừa dối của các nhân viên ngân hàng bán bảo hiểm như thế này.

  5/5 - (2 bình chọn)

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc