Trang chủNghề bảo hiểmTâm sự nghề bảo hiểmLàm gì để trở thành tư vấn viên toàn năng Prudential?

Làm gì để trở thành tư vấn viên toàn năng Prudential?

Để trở thành một tư vấn viên toàn năng Prudential, bạn cần giỏi nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp.

Là một trong những tư vấn viên thế hệ đầu của chương trình “Tư vấn viên thế hệ hành động Prudential”, hơn ai hết, tôi cảm nhận và ý thức được niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao khi trở thành một tư vấn viên Dogen Prudential từ ngày 14/7/2020.

Xuất thân là một banker, tôi có gần 15 năm công tác tại ngân hàng Eximbank, trong đó với hơn 8 năm làm trưởng phòng giao dịch tiền tệ. Và tôi đến với Prudential như một cái duyên định mệnh hay là niềm thôi thúc về một cơ hội lớn: cơ hội được một lần bước qua vùng an toàn, để hiện thực hóa những ước mơ của mình. Và chỉ sau 45 ngày gia nhập Prudential, tôi đã đạt sớm MDRT năm 2021 vào ngày 31/8/2020.

Nhưng hôm nay, qua bài viết này, tôi không phải muốn kể lại câu chuyện thành công của mình tại Prudential. Mà hơn hết, tôi muốn gửi gắm lòng biết ơn, tình yêu bất diệt dành cho Prudential và muốn lan tỏa một con đường thành công mới cho nhiều bạn trẻ còn đang dùng dằng trước những lựa chọn nghề nghiệp của mình. Đồng thời, tôi cũng muốn chia sẻ cho các bạn, các anh chị đã, đang và sẽ là tư vấn viên Prudential trong tương lai về con đường và cách thức để có thể trở thành một hình mẫu tư vấn viên toàn năng tại Prudential mang một tầm vóc như thế nào?

Với nhiều anh chị, nhiều bậc tiền bối trong ngành có thể cho rằng tư vấn viên toàn năng là tư vấn viên bán hàng giỏi, tư vấn tốt, phục vụ và chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Mà theo tôi, một tư vấn viên toàn năng cần nhiều hơn thế. Cụ thể, để trở thành một tư vấn viên toàn năng tại Prudential, bạn cần hội tụ các yếu tố sau.

Thứ nhất, trước hết, bạn phải là một tư vấn viên giỏi về sale và nghiệp vụ. Nghĩa là bạn phải am hiểu sản phẩm, quy trình nghiệp vụ, kỹ năng tư vấn để có thể tư vấn và thuyết phục khách hàng về nhu cầu bảo hiểm và sẵn sàng tham gia bảo hiểm vì nhận thức đúng và đủ về vai trò của bảo hiểm, chứ không phải tham gia bảo hiểm vì sự năn nỉ, thương hại hay cả nể bạn. Và đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá sự toàn năng của bạn. Bởi lẽ, dù bạn có kiến thức và kỹ năng tốt nhưng không có khả năng thực chiến, không mang lại kết quả và doanh số thì thật khó để có thể bước vào dải ngân hà với muôn vạn vì sao. Giống như một cầu thủ giỏi nhưng không mang lại hiệu quả, không mang lại những thành tích cho đội tuyển thì không thể đi vào ngôi đền của những huyền thoại như Pele, Messi hay Maradona.

Thứ hai, tại Prudential, chúng tôi đánh giá cao những tư vấn viên có đạo đức nghề nghiệp, tận tâm, tận tụy phục vụ khách hàng một cách vô tư và đầy trách nhiệm. Bởi lẽ, như đại thi hào Nguyễn Du đã từng nói: “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”. Và tại Prudential cũng vậy, đạo đức nghề nghiệp là thước đo quan trọng để đánh giá một tư vấn viên toàn năng. Có không ít tư vấn viên ngành bảo hiểm nhân thọ nói chung, khi mới ký hợp đồng khi hồ hởi, đon đả, ân cần với khách hàng nhưng sau một vài năm thì thờ ơ, thậm chí là thiếu sự chăm sóc chu đáo cho khách hàng. Vì vậy, tôi cũng như các bạn phải cân bằng giữa việc khai thác phát triển khách hàng mới và chăm sóc khách hàng hiện hữu bằng những việc làm thiết thực nhất, chân tình nhất, xem khách hàng như một người thân thật sự. Vì chỉ có “khi tình yêu đủ lớn” bạn mới có thể trở nên toàn năng trong mắt khách hàng.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Thứ ba, đó là tư vấn viên toàn năng nhất định phải đi đến cuối con đường. Trong mọi hoàn cảnh, người tư vấn viên Prudential luôn xác định trách nhiệm và sứ mệnh của mình một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất. Đó là trách nhiệm với khách hàng, với Prudential và với chính mình. Hai nội dung bên trên là vấn đề có thể trong tầm tay của nhiều bạn. Bởi vì để rèn luyện kỹ năng bán hàng giỏi, doanh số tốt; chăm sóc phục vụ khách hàng tốt… là điều mỗi tư vấn viên Prudential đều có thể thực hiện được nếu có quyết tâm và tình yêu đủ lớn. Nhưng việc xác định đi đến cuối con đường cùng với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, cùng với Prudential để “lắng nghe, thấu hiểu, hành động” là điều không phải ai cũng có thể làm được.

  Như các bạn đều biết rằng, nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ là nghề cao quý nhưng thường gặp phải nhiều khó khăn từ thị trường, xã hội và từ nhận thức của người dân. Và sau những ngày đầu có chút thành công với nghề, không ít tư vấn viên lại thấy khó khăn trong quá trình khai thác thị trường. Từ đó, dần dà không ít tư vấn viên phải bỏ cuộc để kiếm tìm một công việc khác mưu sinh. Hoặc cũng có thể, các bạn thành công rồi trở nên dư dả tài chính từ hoa hồng mang lại, cảm thấy “đủ” và mất động lực phấn đấu, muốn “hưởng thụ” hơn là tiếp tục phấn đấu. Tại Prudential, chúng tôi có những nữ hoàng nhiều năm gắn bó với nghề và đạt mọi danh hiệu cao quý như chị Lê Thị Kim Hồng, chị Trần Thị Sen… nhưng họ vẫn miệt mài với công việc suốt 23 năm qua.

  Hoặc cũng có trường hợp, một số doanh nghiệp trong cũng như ngoài ngành chào mời bạn về làm việc với những đãi ngộ ban đầu hấp dẫn. Rồi bạn lại quên đi lời hứa, trách nhiệm, lòng biết ơn với khách hàng và những GAD, BM, UM … dẫn dắt và đào tạo bạn trưởng thành. Và tại Prudential, lòng biết ơn chính là nét văn hóa đẹp được giữ gìn và lưu truyền cho nhiều thế hệ tư vấn viên toàn năng hôm qua, hôm nay và mai sau.

  Đương nhiên, tôi nghĩ sẽ không có sự phê bình hay đánh giá việc lựa chọn nghề nghiệp sau này với mỗi tư vấn viên Prudential. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu bạn may mắn trở thành một tư vấn viên toàn năng Prudential thì ngoài giỏi nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp trong sáng thì bạn còn phải là hình mẫu về lòng thủy chung, son sắt. Bởi vì, dù thế nào thì “mình còn cần nhau”.

  Và sau cùng, thông qua bài viết này, tôi mong mỏi các bạn tư vấn viên Prudential mới vào nghề hãy vững tin vào lựa chọn của mình, hãy phấn đấu hết lòng vì khách hàng, hãy thủy chung son sắt còn Prudential. Như thế bạn đã trở thành tư vấn viên toàn năng trong trái tim mọi người.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc