Trang chủKiến thức bảo hiểmLàm gì khi không đủ tiền để thanh toán hóa đơn y...

Làm gì khi không đủ tiền để thanh toán hóa đơn y tế

Một trong những tình huống mà nhiều người ngán ngẩm nhất là nhìn thấy những con số dài dằng dặc trong hóa đơn y tế. Tác động của việc phải chi trả một số tiền lớn có thể thực sự gây căng thẳng hoặc thậm chí suy sụp đối với cá nhân và gia đình.

Trên thực tế, có đến 20% số lượng người trong độ tuổi lao động đóng bảo hiểm vẫn gặp vấn đề về các chi phí phát sinh liên quan đến sức khỏe. Tình hình này nghiêm trọng hơn đối với người không tham gia bảo hiểm. Nếu chẳng may sau khi điều trị, bạn đã dùng hết tiền để dành và sử dụng bảo hiểm y tế mà vẫn không có đủ tiền chi trả cho hóa đơn y tế, bạn sẽ làm gì?

1. Kiểm tra kỹ hóa đơn y tế

Đầu tiên, khi nhận hóa đơn y tế, bạn nên kiểm tra lại bảng kê khai chi tiết trong hóa đơn có đúng không. Đôi khi có sự nhầm lẫn và có các chi phí không phải của bạn khiến chi phí điều trị tăng gấp đôi, gấp ba.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  2. Nhờ sự giúp đỡ từ bệnh viện

  Làm gì khi không đủ tiền để thanh toán hóa đơn y tế

  Nếu hóa đơn y tế vượt ngoài khả năng chi trả, bạn có thể liên hệ bệnh viện hoặc nơi cung cấp dịch vụ y tế nhờ giúp đỡ. Trình bày với họ tình trạng của mình. Tùy quy định của bệnh viện, bạn sẽ được hỗ trợ tìm ra phương hướng chi trả hợp lý hoặc tham gia chương trình vay tiền ngân hàng trả nợ không lãi suất hoặc lãi suất thấp. Dĩ nhiên, bạn cũng cần phải chứng minh thu nhập của mình đủ điều kiện để tham gia chương trình và các giấy tờ liên quan khác.

  3. Tìm sự giúp đỡ của người thân

  Một lựa chọn khác khi rơi vào tình huống này là nhờ người thân giúp đỡ. Không người thân nào có điều kiện kinh tế tốt lại có thể làm ngơ hay không quan tâm đến nhu cầu cần được giúp đỡ của bạn. Vì vậy, bạn đừng ngại nhờ người thân cho mình vay tiền, miễn là sau đó bạn có kế hoạch trả nợ hợp lý.

  4. Tìm đến các tổ chức từ thiện

  Nếu trong gia đình không có người thân nào đủ khả năng để giúp đỡ bạn thì bạn hãy tìm đến các tổ chức từ thiện. Hiện nay, tại TP. HCM, có rất nhiều tổ chức từ thiện, ví dụ như Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM (24 Nguyễn Thị Diệu, P. 6, Q. 3, TP. HCM), Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Nhơn Hòa (1041 Hồng Bàng, P. 12, Q. 6, TP. HCM)…

  Để dự phòng cho những tình huống bất trắc xảy ra, ngay từ bây giờ, bạn hãy để dành một khoản tiền để gửi ngân hàng hoặc mua bảo hiểm. Có rất nhiều gói bảo hiểm liên quan đến sức khỏe ví dụ như Món quà sức khỏe, bảo hiểm trợ cấp y tế, bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn, bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng… Bảo hiểm sẽ bảo vệ và đồng hành cùng bạn nếu chẳng may sự cố xảy ra.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc