Trang chủTư vấn bảo hiểmLàm thế nào để mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp với...

Làm thế nào để mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tài chính gia đình bạn?

Rõ ràng bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết với nhiều gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tài chính gia đình?

Bảo hiểm nhân thọ cũng giống như quần áo, ở chỗ nó là phần thiết yếu trong cuộc sống của một người có trách nhiệm. Thực tế, con người cũng có một loạt các lựa chọn vô hạn, và họ có thể chi nhiều tiền cho những lựa chọn đó – từ những chiếc thùng đựng đồ mặc cả ở cửa hàng tiết kiệm đến quần áo đặt làm bằng những loại vải tốt nhất và hiếm nhất.

Có thể nói, không chắc bạn sẽ cần hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có giá trị cao nhất nhưng bạn chắc chắn sẽ cần một hợp đồng phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình.

Và cũng giống như chiếc áo của cửa hàng tiết kiệm, nó có thể có một vài lỗ hổng, mua theo chính sách giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy không thực sự thoải mái khi mặc vào.

Vậy làm thế nào để bạn tìm được chính sách phù hợp và đáp ứng nhu cầu tài chính của mình? Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn nhận được mức giá hợp lý nhất? Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn tìm thấy gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với ngân sách của mình!

1. Xác định loại bảo hiểm nhân thọ bạn cần

Như bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể mua sắm, bước đầu tiên là thu nhỏ và tìm hiểu các tùy chọn của bạn. Vì vậy, trước tiên, hãy cùng định nghĩa lại bảo hiểm nhân thọ.

Nói tóm lại, đó là chính sách trong đó khách hàng trả phí bảo hiểm đều đặn, thường là hàng năm để đổi lấy khoản thanh toán tài chính nếu chủ hợp đồng qua đời. Đổi lại, số tiền này có thể giúp bù đắp toàn bộ chi phí, từ chi phí mai táng đến học phí đại học cho bất kỳ đứa trẻ nào mà người quá cố đã để lại.

Hiểu một cách rộng hơn, những gì đang xảy ra là khách hàng đang trả phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm nhân thọ, công ty sẽ sử dụng số tiền đó để trả các quyền lợi tử vong đó (và trang trải chi phí quản lý các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ).

Công ty bảo hiểm sử dụng các bảng tính toán để xác định khả năng khách hàng qua đời sau một khoảng thời gian nhất định, dựa trên các yếu tố bao gồm cả sức khỏe của khách hàng. Tất cả điều này được thực hiện để giúp đảm bảo rằng khi khách hàng qua đời, quỹ đó sẽ có tiền để trang trải quyền lợi tử vong.

Vậy tại sao người thụ hưởng nhận được một chương trình bảo hiểm nhân thọ? Vì như chúng ta đã biết, đôi khi cuộc sống sẽ có nhiều điều bất ngờ xảy ra. Và nếu điều gì đó xảy ra với bạn, có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp những người thân yêu của bạn chi trả cho bất cứ thứ gì bạn để lại.

Điều này bao gồm các nhu cầu tức thời, một lần như chi phí tang lễ. Nó cũng bao gồm các nhu cầu dài hạn, liên tục như bù đắp thu nhập của bạn bị mất.

Nếu bạn có các khoản nợ chưa thanh toán – từ khoản vay học đại học đến thế chấp – người thụ hưởng của bạn có thể sử dụng tiền để trả những khoản đó.

Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn hy vọng mình sẽ không bao giờ cần sử dụng nó. Nhưng nếu điều tồi tệ nhất sắp qua đi, bạn sẽ rất vui vì mình đã có nó.

Vậy ai cần bảo hiểm nhân thọ, và khi nào trong đời bạn nên nghĩ về nó? Hãy tham khảo một số ví dụ như sau:

 • Bạn là cha mẹ mới (hoặc dự định thành lập gia đình).
 • Bạn sử dụng thu nhập của mình để trả (hoặc giúp thanh toán) các hóa đơn cho gia đình bạn.
 • Bạn lo lắng về việc để lại một di sản tài chính.
 • Bạn và đối tác hoặc vợ/
 • chồng của bạn chia sẻ các cam kết tài chính, giống như một khoản thế chấp.
Làm thế nào để mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tài chính gia đình bạn?
Bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch dự phòng tài chính đảm bảo nhất!

Có một số loại hình bảo hiểm chính như sau:

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Đúng như tên gọi, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là loại hình bảo hiểm nhân thọ có thời hạn xác định. Thông thường, bạn đưa ra một hợp đồng bảo hiểm trong một khoảng thời gian nhất định – độ dài thời hạn phổ biến là 10, 15, 20 và 30 năm – trong thời gian đó người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được quyền lợi tử vong nếu điều gì đó xảy ra với bạn.

Bởi vì thời hạn học sẽ kết thúc nên đó là lý do tại sao nhiều người chọn thời hạn học trùng với thời điểm chi phí của họ giảm – chẳng hạn như sau khi con họ học xong đại học. Nếu bạn vẫn còn sống khi thời hạn hết hạn, bạn sẽ không nhận được khoản thanh toán. Nhưng bạn vẫn còn sống, điều này sẽ mang lại sự thoải mái nhất định nhờ khoản tích luỹ trong giá trị tài khoản bảo hiểm.

Một ưu điểm chính của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là tỷ lệ thường cố định trong suốt thời hạn, được gọi là phí bảo hiểm ở mức đảm bảo. Có nghĩa là, phí bảo hiểm bạn phải trả trong tháng đầu tiên sẽ bằng số tiền bạn phải trả trong tháng cuối cùng của kỳ hạn (và mỗi tháng ở giữa).

Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia khuyên bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh, vì nó sẽ giúp bạn chốt được tỷ lệ thấp hơn trong toàn bộ phạm vi bảo hiểm của mình.

Thêm một chút giải thích rõ hơn về điều này, đó là tính nhất quán giúp bạn lập ngân sách cho tương lai, và cũng có nghĩa là một khi bạn dành thời gian để có được một hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó một lần nữa miễn là bạn tiếp tục thanh toán.

Thêm vào đó, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là một trong những loại bảo hiểm hợp lý nhất hiện có. Đó cũng là lý do tại sao nó phổ biến nhất, đặc biệt nếu bạn đang chỉ có mức ngân sách thấp.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Còn được gọi là bảo hiểm liên kết chung, bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn chính xác là: Trọn đời. Chính sách này sẽ kéo dài suốt cuộc đời của bạn.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn thường cũng có giá trị tiền mặt có thể tăng hoặc giảm theo thời gian, đó là lý do tại sao tốt nhất là bạn nên làm việc với chuyên gia tài chính khi cân nhắc xem nó có phù hợp với bạn hay không.

Bởi vì nó kéo dài suốt cuộc đời của bạn và xây dựng giá trị tiền mặt (không giống như bảo hiểm có kỳ hạn), tỷ lệ cao hơn những gì bạn sẽ trả cho bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, mức chênh lệch này thường sẽ gấp từ 5 đến 20 lần so với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn.

2. Quyết định số tiền bảo hiểm nhân thọ bạn cần – và số tiền bạn có thể tiết kiệm để tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đã đọc đến đây, có lẽ bạn đang nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ có vẻ là một ý tưởng hay. Bạn thậm chí có thể nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là phù hợp với bạn. Tuyệt quá! Nhưng câu hỏi tiếp theo là: Bạn sẽ cần được bảo vệ bao nhiêu?

Nguyên tắc chung để xác định nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn

co nen mua bao hiem nhan tho khong
Tham gia bảo hiểm nhân thoi là để bảo vệ những người bạn yêu thương.

Thực tế là những gì phù hợp với túi tiền của một người có thể sẽ đắt đối với người khác và ngược lại. Đó là lý do tại sao có một quy tắc chung mà hầu hết mọi người sử dụng khi xác định số tiền bảo hiểm sẽ nhận được.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Đó là cách lấy thu nhập hàng năm của bạn, nhân với khoảng thời gian lao động còn lại của bạn trước khi bắt đầu nghỉ hưu. Đáp án của phép tính này sẽ giúp bạn hiểu bạn có thể cần bao nhiêu bảo hiểm nhân thọ.

  Tại sao lại là số đó? Hãy suy nghĩ về nó. Nếu điều gì đó xảy ra với bạn, thu nhập hàng năm của bạn sẽ trở thành 0 đồng. Nhưng chi phí hàng năm của bạn có thể vẫn còn – hãy nghĩ đến bất kỳ khoản nợ nào bạn có thể có.

  Và chi phí của những người thân yêu của bạn – con cái của bạn, nếu bạn có chúng, người bạn đời hoặc vợ/ chồng của bạn, thậm chí là cha mẹ già luôn trông cậy vào tài chính của bạn – sẽ tiếp tục.

  Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn là một cách để xoa dịu cú đánh đó bằng cách tạo ra một nguồn thu nhập (thường là một khoản tiền một lần và miễn thuế) sẽ giúp gia đình bạn chịu được đòn giáng tài chính khi mất lương. Điều này cũng sẽ giúp những người goá bớt lo lắng hơn trong thời kỳ tang tóc vốn đã căng thẳng.

  Có thể bạn sẽ nghĩ mình vẫn không cần bảo hiểm nhân thọ?

  Nhưng nếu bạn là trụ cột chính trong gia đình, bạn có thể cần số tiền bảo hiểm bảo vệ cao hơn. Nếu bạn là cha mẹ ở nhà, bạn có thể cần ít hơn.

  Chọn độ dài kỳ hạn phù hợp

  Sau bạn đã xác định số tiền bảo hiểm bạn cần. Nhưng làm thế nào để bạn quyết định bạn cần bao nhiêu năm bảo hiểm? Tức là cần đóng phí bao nhiêu năm để được bảo vệ trong khoảng thời gian phù hợp?

  Theo một nghĩa nào đó, nó bắt đầu với việc bạn đang ở đâu trên hành trình của cuộc đời. Nếu bạn sắp bắt đầu – chẳng hạn như bạn là một cặp vợ chồng mới cưới hoặc mới bắt đầu một gia đình – bạn sẽ muốn xem xét một thời gian dài hơn.

  Điều đó đơn giản là khoảng thời gian mà ai đó sẽ dựa vào bạn về mặt tài chính. Tin tốt là, mặc dù thời hạn dài hơn tất nhiên sẽ có chi phí tổng thể cao hơn, nhưng khi bạn đăng ký càng trẻ và khỏe mạnh thì phí bảo hiểm có thể càng thấp.

  Nếu bạn tham gia muộn hơn hoặc thậm chí đang tìm cách thu hẹp khoảng cách sau khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn hiện tại không còn hiệu lực, bạn sẽ muốn xem xét một thời hạn ngắn hơn.

  Có thể khoản thế chấp của bạn mất nhiều thời gian hơn để trả hết so với dự kiến, hoặc có thể bạn có thêm một đứa con sau này trong đời. Dù lý do là gì, thời hạn tiết kiệm 10 năm cho bảo hiểm thường là ngắn nhất hiện có.

  Và một yếu tố cuối cùng cần xem xét ở đây là ngân sách của bạn. Thực tế là hợp đồng 20 năm sẽ có giá thấp hơn hợp đồng 30 năm, và bảo hiểm 20 năm vẫn sẽ kéo dài cho đến khi con bạn lớn và ra khỏi nhà. Bạn cũng có thể có vị trí tốt hơn trong 20 năm để thực hiện chính sách 10 năm, một lần nữa để thu hẹp khoảng cách.

  Và để tính toán một cách chính xác nhất, hãy liên hệ với tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp để giúp bạn tính được chính xác mức bảo hiểm phù hợp và khoảng thời gian tiết kiệm ngân sách cần cho bảo hiểm.

  3. Tham khảo những lời tư vấn từ các chuyên gia Tài chính – Bảo hiểm, những cảm nhận của khách hàng đi trước để sớm có được chọn lựa tốt nhất

  review bao hiem nhan tho manulife
  Tham khảo ý kiến người đi trước sẽ giúp bạn hạn chế sai lầm.

  So sánh tỷ lệ bảo hiểm nhân thọ

  Nếu ngân sách của bạn đang ở mức cho phép, đây có lẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cụm từ ma thuật ở đây là “phí bảo hiểm ở mức đảm bảo”. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ trả cùng một khoản phí bảo hiểm trong suốt thời hạn nhất định, đây là một cách dễ dàng để chốt chi phí hàng tháng có thể dự đoán được để được bảo hiểm.

  Có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến những gì cuối cùng bạn sẽ phải trả, bao gồm cả tuổi tác và sức khỏe của bạn. Nhưng thật thông minh khi bắt đầu bằng việc nhận báo giá từ từng lựa chọn bảo hiểm của bạn và xem điều gì tốt nhất.

  Đọc nhận xét của khách hàng

  Khi bạn đăng ký, tối thiểu là cam kết mười năm, bạn nên xem cách người khác đánh giá trải nghiệm của họ như thế nào.

  Có dễ dàng liên hệ với dịch vụ khách hàng không? Trải nghiệm ứng dụng có phức tạp không? Khách hàng có hài lòng với mức phí bảo hiểm nhân thọ của họ không?

  Bạn sẽ không chuyển đến một ngôi nhà mới nếu không tận mắt chứng kiến ​​và kiểm tra xem các trường học như thế nào. Một hợp đồng bảo hiểm tương tự là một khoản đầu tư dài và lớn. Cũng giống như các đánh giá về một ngôi nhà, sẽ có các đánh giá dành cho các nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ.

  Với bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể tham khảo đánh giá trực tuyến của khách hàng thông qua Google hoặc qua các nhóm diễn đàn bảo hiểm trên mạng xã hội. Nhưng cũng có các cơ quan xếp hạng của bên thứ ba xem xét sức mạnh tài chính và khả năng thanh toán các yêu cầu của công ty.

  Thử làm một bài kiểm tra đánh giá

  Khi bạn mua một chiếc áo phông, bạn hy vọng nó sẽ tồn tại trong vài năm. Khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể muốn cam kết bảo hiểm 10, 20 hoặc thậm chí là 30 năm.

  Điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn rằng tư vấn viên bảo hiểm sẽ đồng hành cùng bạn từ đầu cho tới khi đáo hạn hay kết thúc hợp đồng bảo hiểm giữa chừng.

  Để phần nào chắc chắn điều này, hãy xem xét lịch sử của người tư vấn bảo hiểm cho bạn. Nếu họ đã ở trong nghề một thời gian dài, có thể họ sẽ tiếp tục gắn bó một thời gian dài sắp tới. Trải nghiệm đó có thể mang lại cảm giác yên tâm hơn cho bạn.

  Và nếu bạn đang thực sự cần một tư vấn viên Tài chính – Bảo hiểm như vậy, hãy đăng ký ngay tại đây!

  Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh

  Bởi không ai biết ngày mai sẽ mang đến điều gì? Nên đó cũng là lý do chính đáng để mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Và bởi vì bạn sẽ không bao giờ trẻ như ngày hôm nay và cũng luôn có khả năng xảy ra các vấn đề sức khỏe.

  Với cảnh báo ảm đạm đó, chúng ta hãy xoay quanh một kỷ niệm tuổi trẻ và sức sống tốt của bạn. Điểm đáng chú ý là, bạn sẽ trở thành các khách hàng VIP của các công ty bảo hiểm khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh bởi vì điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ sống lâu.

  Một lần nữa, tương lai là điều không thể biết trước, nhưng kết quả của điều này là bạn sẽ nhận được tỷ lệ thấp nhất có thể, bởi vì các công ty bảo hiểm muốn một người như bạn trong nhóm của họ.

  Có hai điều sau đây cần xem xét:

  Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thói quen đó

  Đây chỉ là lời khuyên tốt. Nhưng cũng cần lưu ý rằng việc hút thuốc thường có nghĩa là bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho bảo hiểm nhân thọ. Một số chuyên gia ước tính con số này nhiều hơn gấp hai đến bốn lần.

  Điều đó cộng với tác động mà việc mua thuốc lá đã lấy sẵn trong ví của bạn và khả năng ảnh hưởng thậm chí còn lớn hơn dưới dạng hóa đơn y tế. Quả thực, bỏ thuốc lá tốt cho cơ thể của bạn và tốt cho túi tiền của bạn nếu bạn muốn nhận được mức phí bảo hiểm nhân thọ hợp lý.

  Và sau đó đến bước cuối cùng, khi bạn đã nghiên cứu xong, chỉ cần bắt đầu đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Từ đó, bạn sẽ nhận được tỷ giá thực và cơ hội xác định xem liệu mức đó có phù hợp với ngân sách của bạn hay không?

  Nếu không, hãy tiếp tục nghiên cứu để lựa chọn. Nếu vậy, xin chúc mừng: Bạn sắp có được sự an tâm cho chính mình và cho những người thân yêu của bạn, điều đó đi kèm với mọi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc