Trang chủNghề bảo hiểmKinh nghiệm làm bảo hiểmLàm thêm nghề Tư vấn bảo hiểm nhân thọ, nhiều người đang...

Làm thêm nghề Tư vấn bảo hiểm nhân thọ, nhiều người đang sống chủ yếu vào nguồn thu nhập tay trái

Linh hoạt thời gian, hứa hẹn thu nhập tốt, được mở mang kiến thức, mối quan hệ, kỹ năng mềm là những lý do mà ngoài công việc chính nhiều người lao động còn lựa chọn làm thêm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ để kiếm thu nhập tay trái.

Chị Nguyễn Thị Giang – 29 tuổi đang làm kế toán tại một doanh nghiệp nhỏ tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Vì thu nhập của nghề kế toán không quá cao, trong khi vật giá lại ngày càng leo thang nên chị muốn tìm hiểu và làm thêm một nghề tay trái nữa nhằm cải thiện cuộc sống. Tình cờ có đứa bạn hiện là trưởng nhóm tại công ty bảo hiểm Manulife đang tuyển Công tác viên nên chị quyết định đăng ký ứng tuyển.

Chị Phùng Thị Hương giáo viên hợp đồng tại trường tiểu học Đức Thượng – Hoài Đức. Những ngày tháng nóng nực của ngày hè mùa hạ cũng là lúc khiến chị lo lắng cho cuộc sống của mình, học sinh nghỉ học, nhà trường không trả lương. Ngoài công việc chính, chị còn phải làm thêm công việc bán hàng online, tuy nhiên thu nhập cũng bấp bênh. Tìm hiểu trên mạng thấy công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ vừa nhân văn lại linh hoạt thời gian, có khả năng tạo thêm thu nhập, chị quyết định đăng ký tham gia.

Anh Trần Văn Nam – Bác sĩ tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội. Sau khi chứng kiến những hoàn cảnh éo le của bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị, nhiều trường hợp tai nạn phải phẫu thuật tốn kém, người nhà phải chạy vạy vay mượn ngược xuôi, kêu gọi ủng hộ khắp nơi. Anh quyết định phải tìm bằng được một phương án để giúp đỡ cho hoàn cảnh của những người không may mắn. Đó cũng là lý do mà anh tìm đến bảo hiểm nhân thọ như một công việc thứ hai, quan điểm của anh khiến cho nhiều người phải suy ngẫm: “Làm bác sỹ thì chỉ cứu được bệnh nhân thôi, còn làm tư vấn bảo hiểm thì sẽ cứu được cả gia đình họ”.

Đó là ba trong số vô vàn những người lao động từ mọi ngành nghề hiện nay đang tìm đến công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ theo một cách tình cờ hay có chủ ý. Vậy sức hút gì khiến cho phần lớn những người này lại chọn làm thêm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ?

Linh hoạt thời gian, có thể làm việc tại nhà

Nếu như đối với các công việc khác, bắt buộc người lao động phải có mặt đầy đủ tại văn phòng từ 8 – 10 tiếng/ngày. Còn với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, đây là một nghề kinh doanh mang tính sáng tạo nên đại lý bảo hiểm không bị gò ép về thời gian.

Đại lý bảo hiểm có thể lựa chọn hình thức Partime, tức là không cần đến công ty, việc đánh giá năng lực làm việc phụ thuộc vào doanh số phí mang về hàng tháng. Với dân văn phòng, thay vì sử dụng thời gian nhàn rỗi như trước đây bằng việc lướt web, buôn chuyện thì nay khi làm thêm bảo hiểm nhân thọ, dù “chơi” mạng xã hội hay trà đá chém gió họ vẫn có thể kết hợp được công việc tư vấn, gia tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Chị Hương ban ngày dạy học, vào buổi tối chị thường tranh thủ lên Facebook giới thiệu về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ và các sản phẩm mình đang tư vấn. Chị thường chọn đăng các bài viết lên tường cá nhân hoặc tại các group của những bà mẹ bỉm sữa – đây là nơi mà hoạt động bán hàng diễn ra rất sôi nổi, từ bán quần áo đến các sản phẩm gia dụng, đồ dùng cho mẹ và bé. Nhờ có uy tín và được mọi người tin tưởng nên việc tìm được khách hàng đối với chị cũng không quá khó khăn.

Một năm về trước, anh Nam thường chơi game hay xem phim để giải trí vào những buổi tối. Nhưng nay khi làm thêm nghề này, anh bỏ hết những thói quen không tốt, dành khoảng thời gian đó để nghiên cứu sản phẩm, xem các video, tài liệu hướng dẫn cách tư vấn khách hàng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ của mình. Tranh thủ các ngày nghỉ, anh thường đi cafe hẹn gặp những khách hàng tiềm năng để chia sẻ ý nghĩa của bảo hiểm đối với cuộc sống. Anh tâm sự: “Công việc tư vấn bảo hiểm không những giúp mình nâng cao kỹ năng giao tiếp mà còn mở rộng hiểu biết các kiến thức xã hội. Bên cạnh đó, bạn bè cũng khen mình ngày càng sống cởi mở, lạc quan và quan tâm đến mọi người nhiều hơn. Mình nhận thấy mình đã thay đổi rất nhiều từ khi trở thành một tư vấn bảo hiểm nhân thọ.”

Sự linh hoạt của công việc tư vấn bảo hiểm không những giúp người lao động tìm thêm được một hướng đi mới nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống mà còn giúp họ khỏa lấp những khoảng thời gian rảnh vô bổ, họ sống tích cực hơn, có mục tiêu cho tương lai hơn.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Môi trường làm việc năng động, thăng tiến công bằng

  Ngành bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là nơi có môi trường làm việc năng động và hiện đại. Không giống như cách thức hoạt động của doanh nghiệp truyền thống, tại đây đại lý bảo hiểm không phải chịu sự ràng buộc, áp đặt của cấp trên. Tất cả mọi thứ liên quan đến công việc, bạn có thể tự thoải mái quyết định, quản lý chỉ là người định hướng, hỗ trợ và tạo động lực giúp bạn hoàn thành những kế hoạch đã đề ra.

  Về đào tạo đại lý, hàng ngày công ty sẽ tổ chức các buổi training kiến thức theo văn phòng hoặc theo nhóm hoàn toàn miễn phí. Nội dung sẽ bao gồm tất cả mọi hoạt động liên quan đến bán hàng: Kiến thức sản phẩm, khơi gợi nhu cầu, kỹ năng tư vấn, hóa giải từ chối, cách chốt sales… Nhiệm vụ của các buổi học là làm sao để cho đại lý bảo hiểm có thể trực tiếp tác chiến, bán hàng và trở thành những tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp, tiếp theo đó là xây dựng đội ngũ những nhà quản lý tiềm năng. Khi người đại lý làm đủ lâu trở thành những tư vấn “cứng” hay quản lý, họ sẽ quay lại đào tạo cho những người mới. Như vậy, mô hình nội bộ này vừa kích thích phát triển năng lực cho mọi thành viên vừa tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

  Về câu chuyện thăng tiến, đại lý bảo hiểm sẽ chẳng phải phải lo lắng chuyện “con ông cháu cha” hay có người tìm cách “hớt tay trên” công sức làm việc của mình. Mọi sự đóng góp của bạn sẽ được ghi nhận đầy đủ và được tưởng thưởng xứng đáng. Tiêu chuẩn thăng tiến đã được công ty quy định “memo” và trao đổi cụ thể ngay từ ban đầu, chỉ cần đại lý đưa ra chiến lược rõ ràng và tập trung thực hiện nó thì chắc chắn sẽ có kết quả.

  Thu nhập, đãi ngộ không hạn chế theo năng lực

  Về bản chất thì tư vấn bảo hiểm là một nghề sales, do đó thu nhập trong ngành này sẽ không bị hạn chế mà phụ thuộc vào doanh số mang lại của người đại lý. Đối với các công việc văn phòng khác: hành chính, kế toán, kỹ thuật…, dù bạn có cố gắng cật lực cho công việc hay làm thêm giờ thì kết quả ghi nhận cuối cùng là mức lương cũng không thay đổi quá nhiều, có chăng là sự đánh giá của sếp hay phụ cấp thêm một phần lương ngoài giờ.

  Ở ngành bảo hiểm nhân thọ, mọi đóng góp đều được quy thành tiền. Ở đây phải nhắc thêm về khái niệm “đóng góp” có nghĩa là mang lại doanh số nộp về công ty, chứ không phụ thuộc vào thời gian mà bạn làm việc. Có người làm việc chăm chỉ cả tháng cũng không bằng những người làm việc trong một tuần. Như vậy, vấn đề đặt ra là đại lý cần nâng cao năng suất lao động của mình bằng cách mở rộng mối quan hệ, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng tư vấn bảo hiểm, có chiến lược rõ ràng, lấy chất lượng hơn số lượng. Như vậy, vừa tiết kiệm được nhiều thời gian, vừa khiến thu nhập ngày một tăng.

  Về chế độ du lịch, khen thưởng, khi đủ doanh số theo quy định, bạn sẽ đạt được những chương trình khen thưởng hay du lịch. Đó có thể là những chuyến đào tạo ngắn ngày tại một resort năm sao, có thể là những chuyến du lịch trong nước hoặc du ngoạn nước ngoài cho những con người xuất sắc. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho sự phấn đấu nỗ lực không biết mệt mỏi của bạn cho sự phát triển của doanh nghiệp bảo hiểm.

  Nhiều người lao động đang sống bằng nghề tay trái

  Chị Hồng với công việc hành chính tại một đơn vị nhà nước, thu nhập hàng tháng chỉ là 3 triệu đồng, nếu không tằn tiện chi tiêu thì rất khó tồn tại trong môi trường thành thị ngày càng đắt đỏ. May thay, công việc tư vấn bảo hiểm giúp chị có thêm 5 – 7 triệu đồng mỗi tháng. Hiện nay, chị cảm thấy khá thoải mái với cuộc sống của mình.

  Với mức lương đều đặn 6 triệu đồng/tháng cho công việc kế toán, khoản thu nhập này chỉ đủ cho chị Giang trả tiền thuê nhà và chi tiêu sinh hoạt mà không có bất kỳ khoản tích lũy nào. Tuy nhiên, với việc làm thêm nghề tư vấn bảo hiểm, hàng tháng chị còn kiếm thêm được 10 – 15 triệu đồng.

  Với những người có năng lực và mối quan hệ rộng rãi, con số thu nhập còn lớn hơn rất nhiều. Chuyện thu nhập trăm triệu mỗi tháng không phải là ít đối với một số tư vấn bảo hiểm có thâm niên trong nghề. Một công việc vừa có khả năng tạo ra thu nhập tốt phục vụ cho cuộc sống vừa tạo ra giá trị nhân văn khiến cho sức hút của bảo hiểm nhân thọ ngày càng trở nên mạnh mẽ.

  Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, không có công việc nào “ngồi mát ăn bát vàng” cả. Những người thành công đều cần phải vượt qua rất nhiều khó khăn ở giai đoạn ban đầu và phải luôn chăm chỉ, nỗ lực vươn lên phía trước. Ngược lại, kẻ lười biếng, thiếu năng lực sẽ không thể tồn tại được lâu dài và nhanh chóng bị đào thải theo quy luật tự nhiên.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc