Trang chủNghề bảo hiểmTâm sự nghề bảo hiểmLời cảm ơn chân thành xua tan nỗi buồn quá khứ

Lời cảm ơn chân thành xua tan nỗi buồn quá khứ

Hành trình có lại niềm tin thật đơn giản là chiến thắng trò chơi bên trong tâm trí, hành động mạnh mẽ, trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương.

Ông bà ta có câu “Sau cơn mưa trời lại sáng”, quả thật rất đúng, nhất là nghề bảo hiểm nhân thọ. Một năm đồng hành cùng Prudential sau hơn 13 năm làm việc tại ngân hàng với vị trí nhiều người mong muốn, tôi đã trưởng thành nhanh hơn và cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Cách đây 4 tháng, tôi đã rơi vào khủng hoảng. Tôi đã rơi nước mắt vì trong 14 năm ra đời làm việc, chưa từng bị ai xúc phạm nặng đến thế vì đối với tôi, mối quan hệ tốt đẹp còn quý giá hơn tiền bạc rất nhiều. Một mối quan hệ đã xây dựng từ quen biết, đến thân thiết, thành khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ. Rồi từ thân thiết trở nên căm ghét, lật mặt (trở mặt nhanh hơn trở bánh tráng – nói theo kiểu dân miền Tây quê mình). Rồi lại vui vẻ thành anh chị em thân hơn một gia đình. Tất cả những biến cố trên đều làm cuộc sống trở nên đẹp hơn với nhiều cảm xúc thú vị: vui, tự hào, hào hứng, sang buồn, tức giận, rồi lại hạnh phúc, hài lòng, yêu thương và biết ơn.

Tôi có khách hàng Pru VIP Kim Cương, 2 vợ chồng tham gia 4 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (một cho chồng, một cho vợ, một cho con trai và một cho nhân viên). Khi khách hàng đề nghị phát hành hợp đồng và công ty mời khám sức khỏe thì mới phát hiện chị vợ bị bệnh lý liên quan đến tuyến giáp và công ty từ chối bán. Ca từ chối đầu tiên trong sự nghiệp bảo hiểm nhân thọ của tôi. Khách hàng rơi vào khủng hoảng và lo sợ căn bệnh của mình vì còn quá trẻ, suy sụp tinh thần. Tôi đi cùng với vợ chồng khách hàng đến bệnh viện làm chuyên sâu kiểm tra và giới thiệu bác sĩ chuyên khoa để điều trị. Để tâm lý khách hàng thoải mái hơn, tôi nói chuyện động viên tâm sự nhiều hơn, rủ đi spa thư giãn nữa.

Niềm vui khi khách hàng được công ty chấp thuận với kết quả khám chuyên sâu. Tôi và gia đình khách hàng ngày càng thân thiết hơn. Tôi đưa khách hàng đến với các lớp học về hạnh phúc gia đình và nhìn thấy gia đình vui vẻ và thấu hiểu, Tôi rất vui. Hành trình giúp đỡ một gia đình hạnh phúc và sở hữu công cụ tài chính mang đến sự bình an thật vô cùng.

Niềm vui chưa được kéo dài thì khủng hoảng truyền thông kéo đến. Các thông tin trên mạng xã hội tràn lan, không biết đúng sai thế nào. Và rồi khách hàng cũng rơi vào trạng thái mông lung, hoài nghi và mất niềm tin vào bảo hiểm nhân thọ. Một cơn giận kéo đến cuộc gặp gỡ không mấy gì vui, chỉ là lời chỉ trích, lừa đảo lấn áp tất cả một quá trình nỗ lực có được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Và điều làm tôi buồn nhất là rạn nứt mối quan hệ với một người em – người khách hàng – người mà có nhiều kỷ niệm hai chị em đã đồng hành cùng nhau trong suốt thời gian vừa qua.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Nhưng không vì những điều này mà tôi bỏ rơi khách hàng, đây chính là lúc khách hàng cần tôi nhất, tôi chính là “người bạn cần”:
  – Cần nhất khi lúc hoang mang không biết phải tin vào ai?
  – Cần nhất khi giữa bao la những thông tin không biết đúng hay sai?
  – Cần nhất khi có những quyết định lựa chọn nên tiếp tục hay dừng lại?
  – Cần nhất khi ai sẽ là người bạn đồng hành trong hành trình sống có điểm tựa

  Bỏ qua những lời lẽ không vui, hàng ngày, tôi vẫn tương tác với khách hàng qua tin nhắn, mạng xã hội, gặp mặt trực tiếp. Kiên nhẫn trả lời từng câu chữ trong hợp đồng của khách hàng, dùng viết tô màu đỏ, tô vàng, tô xanh từng quyền lợi để khách hàng dễ nhìn hơn.

  Tôi đến nhà khách hàng tặng quà sinh nhật. Tôi đến nhà khách hàng trong tâm trí cố gắng bỏ qua nỗi ám ảnh về những lời nói chỉ trích trước đây và nói thầm trong lòng là mình cứ đến, khách hàng không tiếp thì mình gửi quà ở shop. Khách hàng không nói chuyện thì mình đã có viết thư tay gửi gắm lời chúc chân thành của mình rồi. Nhiệm vụ là trao đi lời chúc tốt đẹp, còn khách hàng đón nhận như thế nào cũng được.

  Tiếp tục các đợt liên lạc giữ mối quan hệ như thông báo các chương trình đổi điểm lấy quà 1/6; hỗ trợ khách hàng khám sức khỏe định kỳ; cập nhật các xu hướng mới về AI; tặng những quyển sách hay về thói quen tích cực; gợi ý các quán ăn ngon; mua hàng và giới thiệu đối tác mua hàng cho khách hàng. Tất cả những điều tôi làm đều hướng đến những điều tốt nhất cho khách hàng, không vì tỷ lệ duy trì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

  Và một ngày nhận được cuộc gọi, con của khách hàng nhập viện điều trị bệnh. Tôi khá lo lắng cho bé vì đang vào mùa dịch. Tôi chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và hỗ trợ khách hàng bảo lãnh viện phí. Sau đợt điều trị hơn 13 triệu đồng, vì khách hàng đã được thanh toán 100% chi phí điều trị. Lời nhắn cảm ơn của khách hàng, làm tôi cảm thấy ấm áp vì tôi đã có lại được niềm tin của khách hàng. Khách hàng còn đề nghị tham gia thêm cho cha ruột và cha mẹ vợ. Chúng tôi tiếp tục hành trình đồng hành cùng nhau trong các hoạt động sau này: tham gia giải chạy bộ cùng nhau, đi trải nghiệm Caravan, ăn uống và khám phá…

  Hành trình có lại niềm tin thật đơn giản là chiến thắng trò chơi bên trong tâm trí, hành động mạnh mẽ, trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương. Niềm tin như là một hạt giống, được gieo trồng bằng chính những lời nói, hành động chân thành, chuyên nghiệp phục vụ tận tâm.

  Biết ơn những khó khăn, khủng hoảng vừa qua đã giúp tôi trưởng thành và hiểu sâu sắc ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ, giúp tôi tiếp tục hoàn thành sứ mệnh “Giúp đỡ gia đình Việt Nam an tâm, vui sống, hạnh phúc”.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc