Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm nhân thọLợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ và thương tật cùng...

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ và thương tật cùng lúc

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp thương tật hỗ trợ mọi người về mặt tài chính khi gặp tai nạn, bệnh tật… hoặc tử vong.

Theo các chuyên gia tài chính của Mỹ, mọi người có thể sử dụng một phần nhỏ thu nhập của mình để đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ và tàn tật để nếu gặp bất trắc, hai loại bảo hiểm này sẽ hỗ trợ họ rất tốt về mặt tài chính.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa một người và công ty bảo hiểm. Bạn sẽ trả phí bảo hiểm (hàng tháng hoặc hàng năm). Nếu bạn mất, công ty bảo hiểm sẽ trả quyền lợi tử vong cho người thụ hưởng mà bạn đã chọn theo hợp đồng, được gọi là “quyền lợi tử vong”. Có hai loại bảo hiểm nhân thọ chính là vĩnh viễn và có kỳ hạn.

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ và thương tật cùng lúc

Bảo hiểm nhân thọ và tàn tật sẽ giúp người mua giảm bớt gánh nặng tài chính trong suốt cuộc đời. Ảnh: Insurancedekho

Dù chọn bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn hay có kỳ hạn, bạn đều cần phải trải qua quá trình thẩm định. Quá trình này là cách các công ty nhận diện, đánh giá và phân nhóm rủi ro một cách chính xác, đầy đủ, để đưa ra quyết định mức độ rủi ro mà bạn gặp phải và mức trợ cấp tử vong sẽ nhận hoặc chấp nhận hay từ chối yêu cầu bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm thường ban hành hướng dẫn thẩm định nhằm quy định một cách cụ thể về quy trình và các tiêu chí thẩm định.

Nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ thay đổi khi bạn lớn tuổi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính đến chuyện con cái, kết hôn, ly hôn, nghỉ hưu… và chăm sóc cha mẹ già. Chính sách bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào ngân sách cũng như mục tiêu tài chính của bản thân.

Để tối đa hóa lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, bạn nên hỏi ý kiến của một cố vấn tài chính, kế toán và luật sư bất động sản trước khi đưa ra quyết định để đảm bảo lựa chọn được chương trình thích hợp, giúp thay đổi cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn
– Kết thúc sau một khoảng thời gian cụ thể. 

– Bao gồm quyền lợi tử vong.

– Giá cả phải chăng.

– Không bao giờ hết hạn. 

– Bao gồm quyền lợi tử vong.

– Giá trị tiền mặt có thể được sử dụng trong suốt cuộc đời của chủ hợp đồng.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  – Đắt hơn so với bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn trong những năm đầu của chính sách.

  Bảo hiểm tàn tật

  Để biết liệu bản thân có cần bảo hiểm tàn tật hay không, bạn nên tự đặt ra câu hỏi: “Nếu bạn bị ốm hoặc bị thương, bạn sẽ tìm kiếm thu nhập bằng cách nào để chi trả các hóa đơn?”.

  Bảo hiểm tàn tật giống như khoản “bảo vệ cho tiền lương” nếu bạn không thể làm việc. Khi bạn bị thương hoặc bị ốm và không thể làm việc, bảo hiểm tàn tật cung cấp một phần tiền lương của bạn với hai loại: khuyết tật ngắn hạn và dài hạn.

  Tàn tật ngắn hạn Tàn tật dài hạn
  – Kéo dài trong 13 – 26 tuần. 

  – Thay thế 40% – 70% thu nhập cơ bản của chủ hợp đồng.

  – Thời gian chờ đợi ngắn (thời gian loại trừ) trước khi nhận trợ cấp.

  – Các kế hoạch khác nhau, thường từ 5 năm đến tuổi nghỉ hưu. 

  – Thay thế 40% – 60% thu nhập cơ bản.

  – Đối với hầu hết nhà cung cấp dịch vụ, 90 ngày là khoảng thời gian chờ thông thường, nhưng có thể ngắn hơn.

  Lời khuyên khi mua bảo hiểm nhân thọ và thương tật cùng lúc

  Theo Công ty Bảo hiểm nhân thọ Guardian Life của Mỹ, hơn 1/4 trong số những người 20 tuổi ngày nay có thể sẽ phải nghỉ việc ít nhất một năm vì tình trạng suy nhược cơ thể trước khi nghỉ hưu. Guardian Life cũng lưu ý rằng bệnh tật gây ra 90% thương tật, trong khi thương tích chiếm 10% còn lại.

  Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đình trong trường hợp bạn qua đời. Bảo hiểm tàn tật bảo vệ thu nhập của bản thân trong trường hợp bạn bị thương và không thể làm việc. Trước khi tham gia hai loại bảo hiểm này, bạn sẽ phải trải qua quá trình thẩm định, có thể mất từ 4 đến 6 tuần. Việc thẩm định là quá trình công ty bảo hiểm thu thập thông tin về sức khỏe, công việc, thu nhập, tài chính và thông tin cá nhân khác của bạn để xác định số tiền họ sẽ chi trả cho bạn và mức phí bảo hiểm bạn phải đóng. Thậm chí, các công ty bảo hiểm có thể yêu cầu một cuộc kiểm tra y tế, bao gồm việc thu thập mẫu máu và nước tiểu trước khi ký kết hợp đồng với khách hàng.

  Một số công ty bảo hiểm cung cấp chương trình bảo hiểm thương tật và bạn có thể thêm vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình thay vì có hai hợp đồng riêng biệt. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ nhận được nhiều quyền lợi và tiết kiệm chi phí hơn nếu có các chính sách riêng biệt.

  Lời khuyên dành cho bạn là nên nói chuyện với chuyên gia bảo hiểm hoặc cố vấn tài chính để tìm ra những lựa chọn phù hợp nhất với tình hình tài chính và mục tiêu của bạn.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc