Trang chủKiến thức bảo hiểmBảo hiểm nhân thọLợi ích tài chính khi mua bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích tài chính khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ khách hàng trước sự biến động của thị trường hay đảm bảo tài chính để nghỉ hưu an nhàn.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang lại lợi ích cho chủ hợp đồng khi gặp rủi ro trong cuộc sống mà còn hỗ trợ về mặt tài chính. Dưới đây là những lợi ích về tài chính mà bảo hiểm nhân nhân thọ mang lại.

Khoản đầu tư không phải trả thuế

Theo các quy định đặc biệt trong luật thuế thu nhập, bảo hiểm nhân thọ trọn đời và liên kết chung thường được miễn thuế. Nhiều nước trên thế giới dành những ưu đãi về thuế đối với người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Điều này cho thấy vai trò kinh tế – xã hội của bảo hiểm nhân thọ là rất đáng kể.

Tại Việt Nam, kể từ ngày mới triển khai thí điểm năm 1996 đến nay, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã được hưởng cơ chế miễn thuế doanh thu (theo quy định về mức trần tham gia hàng năm cho mỗi người lao động), sau đó là thuế giá trị gia tăng. Mặt khác, luật thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn thi hành cũng quy định những vấn đề liên quan đến chi phí mua bảo hiểm và việc nhận quyền lợi bảo hiểm nhân thọ. Theo đó, khi mua bảo hiểm nhân thọ với mục tiêu tích lũy và đảm bảo tài chính cho bản thân và gia đình, tất cả quyền lợi từ hợp đồng bảo hiểm đều không phải chịu thuế.

Lợi ích tài chính khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ hợp đồng nếu khách hàng lựa chọn được chương trình bảo hiểm với quyền lợi phù hợp.. Ảnh: Tomorrowmakers

“Hàng rào” bảo vệ trước sự biến động của thị trường

Về cơ bản, khi sở hữu một hợp đồng bảo hiểm, người mua sẽ nhận được một khoản cổ tức đều đặn được tích lũy trong hợp đồng. Những khoản cổ tức này giúp tạo ra tỷ suất sinh lợi ổn định và nhất quán, không phụ thuộc vào sự luân chuyển hàng ngày của thị trường tài chính.

Đồng thời, việc đóng phí bảo hiểm nhân thọ theo từng năm giúp giảm thiểu tác động của lạm phát so với cách hình thức khác và bảo vệ khách hàng trước những rủi ro không lường trước với một mức cam kết ngay từ khi tham gia.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Bảo vệ tài sản

  Bảo hiểm nhân thọ không giống như tài sản được chuyển giao thông qua di chúc, có thể bị tranh giành trong quá trình giải quyết di sản. Thậm chí, nếu bạn qua đời và đang để lại một món nợ, người thân không thể giải quyết, phải bán các tài sản như nhà, xe… để trả nợ. Lúc này, tiền bảo hiểm nhân thọ sẽ như một sự “cứu cánh” cho cả gia đình.

  Số tiền này sẽ được trao trực tiếp cho những người thụ hưởng có tên trong hợp đồng, giúp họ lo chi phí tang lễ, sinh hoạt, thanh toán nợ nần… giúp bảo toàn tài sản. Tiền bồi thường bảo hiểm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm bạn tham gia.

  Cơ hội vay hoặc rút tiền mặt

  Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là một hình thức vay tín chấp, khách hàng không cần thế chấp tài sản. Ngân hàng xét duyệt dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của người vay. Hợp đồng phải có hiệu lực từ một năm trở lên (tính tại thời điểm vay) tại các công ty bảo hiểm bất kỳ. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là sự bảo đảm về tài chính để ngân hàng quyết định hạn mức, lãi suất, thời hạn vay… Mức phí đóng bảo hiểm càng cao thì hạn mức được xét duyệt càng cao.

  Bên cạnh đó, bạn còn có thể rút tiền mặt từ hợp đồng bảo hiểm của mình. Tuy nhiên, số tiền này sẽ không thể hoàn trả lại vào hợp đồng và điều đó sẽ làm giảm quyền lợi tử vong trong hợp đồng bảo hiểm. Các khoản tiền đã rút còn có khả năng bị đánh thuế. Vì vậy, rút tiền là hình thức không được khuyến khích.

  Đảm bảo tài chính khi về hưu

  Các công ty bảo hiểm thường có nhiều gói sản phẩm bao gồm tiết kiệm hoặc hưu trí tự nguyện giúp cuộc sống về già của khách hàng an nhàn hơn. Với bảo hiểm hưu trí tự nguyện, quyền lợi được chi trả định kỳ đến khi người được bảo hiểm tử vong hoặc tối thiểu 15 năm, tùy theo thỏa thuận tại hợp đồng. Mức hưởng quyền lợi hưu trí được thỏa thuận và ghi rõ trên hợp đồng bảo hiểm. Phần quyền lợi hưu trí chưa chi trả sẽ được tính lãi với lãi suất không thấp hơn lãi suất đầu tư cam kết tối thiểu thỏa thuận trên hợp đồng bảo hiểm.

  Ngoài ra, người tham gia được quyền lựa chọn một hoặc nhiều quyền lợi bảo hiểm bổ trợ như: chăm sóc ý tế; hỗ trợ nằm viện, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo; bảo hiểm cho người phụ thuộc… nhằm gia tăng quyền lợi chăm sóc sức khỏe trước những rủi ro, ốm đau, bệnh tật.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc