Trang chủNghề bảo hiểmKinh nghiệm tuyển dụngLựa chọn nghề tư vấn bảo hiểm có phải là việc đúng...

Lựa chọn nghề tư vấn bảo hiểm có phải là việc đúng đắn?

Làm sao để biết được bạn có phù hợp với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ hay không? Bán bảo hiểm nhân thọ là bán một sản phẩm tài chính đắt giá trong đó người mua đóng một khoản tiền theo thỏa thuận để nhận được một giá trị bảo vệ về tài chính khi gặp rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn…

1. Lợi ích và trách nhiệm

Phải nói rằng bán bảo hiểm nhân thọ là một trong những công việc bán hàng nhiều thử thách nhưng cũng đem lại phần thưởng và lợi ích xứng đáng. Nhân viên kinh doanh bảo hiểm nhân thọ sẽ bán những ý tưởng về bảo vệ và an toàn, bán niềm tin vào công ty bảo hiểm mà người đó đại diện, bán một cam kết cho tương lai xa.

Rất nhiều nhân viên kinh doanh bảo hiểm đổi nghề chỉ trong vòng 2 năm, hệ quả là nhiều đại lý bảo hiểm rất ngại tuyển dụng người mới không có kinh nghiệm vào làm sale trong ngành này, thu hẹp cơ hội cho những nhân tài trẻ, đầy nhiệt huyết và tiềm năng.

Lựa chọn nghề tư vấn bảo hiểm có phải là việc đúng đắn?
Có nên làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ? Câu trả lời phụ thuộc vào bạn

2. Vậy có nên làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ?

Trước tiên bạn phải hiểu được ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Bạn phải là người đam mê kinh doanh, có kiến thức cơ bản về bán hàng, giao tiếp thương lượng tốt, nhanh nhẹn, năng động, ham học hỏi và chịu được áp lực. Khao khát muốn phát triển bản thân, tăng thu nhập bằng năng lực thực sự của mình.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Làm nghề nào cũng có những khó khăn nhất định, xã hội cũng đã phân hóa rất rõ ràng, mỗi người một chức năng phù hợp với từng công việc.

  Lời khuyên có câu hỏi “có nên làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ?” đó là bạn cứ phải làm thì mới biết được.

  Để được bán bảo hiểm nhân thọ không hề dễ như nhiều người vẫn tưởng, trước tiên bạn phải trải qua một đợt sơ tuyển, sau đó bạn sẽ được đào tạo rất kỹ, bài bản từng sản phẩm, cách tư vấn khách hàng sử dụng tài chính một cách hợp lý nhất, bởi bảo hiểm nhân thọ là một khoản đầu tư dài hạn, có tính bảo vệ và tiết kiệm nhưng nếu để nó trở thành một gánh nặng về tài chính cho khách hàng thì đó là lỗi của nhân viên tư vấn.

  3. Những ai KHÔNG PHÙ HỢP làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ

  • Cá nhân có suy nghĩ tiêu cực, hay đổ lỗi cho hoàn cảnh, số phận.
  • Cá nhân thích AN PHẬN, không muốn nỗ lực, cố gắng.
  • Cá nhân nằm trong Blacklist của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam.
  • Độ tuổi không phù hợp: Nhỏ hơn 22 tuổi hoặc lớn hơn 55 tuổi.

  “Đường xa vạn dặm bắt đầu cũng chỉ từ một bước chân”. Hãy luôn nhớ rằng ngay cả người thành công nhất, tượng đài chói sáng nhất trong sách giáo khoa về bán hàng cũng từng có lúc chỉ là một nhân viên mới vào nghề, bỡ ngỡ và ít kinh nghiệm hệt như bạn mà thôi.

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc