Trang chủKiến thức bảo hiểmLưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ lúc còn trẻ

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ lúc còn trẻ

Lựa chọn loại hình hợp đồng, so sánh chi phí và xác định số tiền bảo hiểm cần thiết là những điều cần lưu ý khi người trẻ mua bảo hiểm nhân thọ.

Khi ở độ tuổi 20, bạn có thể không cảm thấy cần đến bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, tuổi trẻ lại là khoảng thời gian mà bạn có sức khỏe, có tài chính để tham gia bảo hiểm nhân thọ với mức phí tốt nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là khoản đầu tư để tích lũy cho tương lai, bảo vệ bản thân và gia đình trong trường hợp bất trắc. Dưới đây là các yếu tố cần xem xét để lựa chọn bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất khi bạn còn trẻ.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ sẽ có chi phí thấp, tỷ lệ được chấp nhận cao hơn so với khi lớn tuổi. Ảnh: Outlook Money

Lựa chọn loại hợp đồng bảo hiểm phù hợp

Để lựa chọn được loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất cần phải xác định được nhu cầu của bản thân, sau đó so sánh giữa các chính sách rồi tìm ra loại hình nào đáp ứng đầy đủ nhất.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Có hai loại bảo hiểm nhân thọ chính là bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và bảo hiểm trọn đời. Trong đó, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thường rẻ hơn và có thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 10 đến 30 năm. Bảo hiểm trọn đời thường đắt đắt hơn nhưng bảo vệ cho bạn suốt cuộc đời, cũng như đảm bảo được giá trị tiền mặt.

  Nếu bạn còn trẻ và khỏe mạnh, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có thể là lựa chọn tốt hơn. Nhưng nếu bạn có vợ chồng, con cay hay những người phụ thuộc khác thì bảo hiểm trọn đời lại là phương án hợp lý hơn.

  So sánh giá từ các công ty bảo hiểm khác nhau

  Một điểm cần lưu ý khác là bạn nên so sánh chi phí bảo hiểm từ nhiều công ty. Điều này sẽ giúp bạn tìm được mức bảo hiểm tốt nhất với ngân sách như mong muốn mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu. Cách nhanh nhất đó là sử dụng các công cụ báo giá trực tuyến.

  Những yếu tố chính cần nhớ để so sánh gồm có số tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm và các điều khoản chính sách.

  Nếu có một sức khỏe tốt và không có bệnh lý nào từ trước, bạn có thể đủ điều kiện để nhận mức phí bảo hiểm phải chăng hơn.

  Xác định số tiền bảo hiểm

  Số tiền bảo hiểm phù hợp sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính, tình trạng sức khỏe và những người bị phụ thuộc.

  Nếu có nhiều người phụ thuộc, bạn sẽ muốn có số tiền bảo hiểm đủ lớn để chăm sóc các nhu cầu của họ trong trường hợp xảy ra bất trắc, như các khoản tiền vay mua nhà, chi phí giáo dục hay các khoản nợ khác.

  Còn nếu bạn độc thân và không có người phụ thuộc, bạn có thể không cần số tiền bảo hiểm lớn như vậy như vậy. Dù vậy, bạn vẫn có thể cân nhắc số tiền bảo hiểm lớn hơn để chi trả các chi phí hậu sự, hay giải quyết các khoản nợ còn tồn đọng.

  Song, cần lưu ý rằng nên lựa chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có mức bảo hiểm tốt nhất với giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế. Bạn sẽ trả tiền cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong một khoảng thời gian dài còn lại trong cuộc đời, vì vậy bạn không muốn chọn thứ gì đó mà không đủ khả năng chi trả.

  5/5 - (1 bình chọn)

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc