Trang chủTư vấn bảo hiểmMẹo mua bảo hiểm nhân thọ với mức tiền tiết kiệm nhất

Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ với mức tiền tiết kiệm nhất

Nếu bạn đang trong lần đầu tìm hiểu và mua bảo hiểm nhân thọ thì những mẹo mua bảo hiểm nhân thọ với mức tiền tiết kiệm nhất dưới đây chính là điều bạn cần biết ngay!

So sánh điều khoản với điều khoản

Rõ ràng, sẽ chẳng có ai chọn ở trong một khách sạn hay ăn ở một nhà hàng nếu trước đó chưa từng so sánh giá cả với những bên khác tương tự, và việc mua bảo hiểm nhân thọ cũng tương tự vậy.

Tuy nhiên, sẽ không công bằng khi so sánh chi phí của một khu nghỉ dưỡng bao trọn gói với một khách sạn chỉ cung cấp phòng, điều quan trọng là phải luôn so sánh chính xác điều khoản khi xem xét các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ từ các công ty khác nhau.

Bởi việc so sánh quyền lợi và mức phí bảo hiểm đơn thuần, khi không xét tới thời hạnphạm vi bảo hiểm chắc chắn sẽ đưa ra một kết quả so sánh sai lệch.

Nếu là người mới bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, hãy đảm bảo rằng cả hai bản dự thảo bảo hiểm bạn đang xem xét đều được phân loại là cùng một loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ trọn đời vĩnh viễn hoặc bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn.

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn từ một công ty có thể sẽ có mức phí thấp hơn một hợp đồng bảo hiểm trọn đời ở một công ty khác – và các đặc điểm của chính sách sẽ hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, nếu bạn nhận được báo giá từ các công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau, hãy luôn so sánh các chính sách hay điều khoản cụ thể như vậy.

Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ với mức tiền tiết kiệm nhất
Hãy so sánh cẩn trọng các công ty bảo hiểm trước khi đưa ra quyết định.

Chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ thực sự uy tín

Khi mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chắc chắn bạn sẽ mong muốn rằng công ty bạn chọn sẽ vẫn ở đó đến lúc bạn hay người thân của mình có thể rút hết tiền. Lựa chọn một công ty uy tín bây giờ có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và những rắc rối cho gia đình bạn sau này.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy một công ty bảo hiểm nhân thọ xứng đáng để bạn tin tưởng?

Hãy tính đến xếp hạng của họ từ các đại lý bên thứ ba, thông qua những thông tin trên cổng thông tin Chính phủ về bảo hiểm nhân thọ. Điều đó có thể giúp bạn chỉ ra sức mạnh tài chính của công ty (hoặc sự thiếu hụt nếu có).

Bạn cũng có thể xem xét tuổi thọ của công ty bảo hiểm nhân thọ. Công ty đã kinh doanh được bao lâu? Nếu nó tồn tại trong nhiều thập kỷ, đó là dấu hiệu cho thấy độ bền của công ty. Điều đó có nghĩa là công ty có nhiều khả năng vẫn ở đó khi bạn và những người thân yêu của bạn cần nhất.

Gợi ý các cách mua bảo hiểm nhân thọ giúp tiết kiệm tiền nhiều nhất

Rõ ràng bạn biết rằng bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng – vì nó có thể giúp những người thân yêu của bạn dư giả về mặt tài chính, nếu chẳng may bạn không còn nữa.

Vì thế, nếu bạn biết mình cần phải mua nó, tại sao không thử mua bảo hiểm nhân thọ với mức tiền tiết kiệm nhất?

May mắn thay, có một số mẹo tiết kiệm tiền khi mua bảo hiểm nhân thọ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Dưới đây là một số trong số đó:

1. Tìm hiểu ưu đãi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để tiết kiệm tiền cho một số loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, hãy chú ý và hỏi tư vấn về phạm vi bảo hiểm nhiều hơn.

Trong một số trường hợp, có nhiều công ty bảo hiểm sẽ thiết kế những giải pháp cho phép giảm phí bảo hiểm nếu khách hàng tham gia những gói bảo vệ cao hoặc đóng theo định mức cả năm thay vì đóng theo từng tháng lẻ.

Vì vậy, ngay cả khi bạn nhận ra rằng bạn chỉ cần một lượng bảo hiểm nhất định để bảo vệ những người thân yêu của mình, bạn cũng nên đặt câu hỏi rằng mức bảo hiểm cao hơn sẽ có giá bao nhiêu. Cuối cùng, bạn có thể tiết kiệm tiền mua bảo hiểm nhân thọ, đồng thời được những người thân yêu của bạn bảo vệ nhiều hơn.

2. Chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có yêu cầu kiểm tra y tế

Để được chấp thuận cho một số loại bảo hiểm nhân thọ, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ có thời hạn hoặc vĩnh viễn, trước tiên bạn phải thực hiện một cuộc kiểm tra sức khỏe bảo hiểm nhân thọ.

Kết quả từ bài kiểm tra đó, cùng với câu trả lời của bạn cho một bảng câu hỏi sức khỏe, giúp công ty bảo hiểm nhân thọ đánh giá mức độ rủi ro qua đời sớm của bạn.

Tuy nhiên, cũng có một số chính sách cho phép bạn hoàn toàn từ bỏ việc kiểm tra sức khỏe bảo hiểm nhân thọ và bảng câu hỏi. Có một số lý do tại sao một người có thể muốn bỏ qua một cuộc kiểm tra y tế, chẳng hạn như các vấn đề sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu bạn nói chung có sức khỏe tốt, việc mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ yêu cầu khám sức khỏe thường sẽ ít tốn kém hơn so với mua một hợp đồng không có.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ với mức tiền tiết kiệm nhất
  Bảo hiểm nhân thọ là chiếc ô che chắn cho gia đình ta những lúc trái nắng trở trời

  3. Tùy chỉnh độ dài thời hạn hợp đồng bảo hiểm của bạn

  Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn kéo dài trong một khoảng thời gian cụ thể, thường là từ 10 đến 30 năm. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho phép bạn chọn khoảng thời gian phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, đó có thể là 12 năm hay 18 năm…

  Ví dụ, bạn có thể còn 17 năm nữa mới trả hết khoản thế chấp của mình. Bạn có thể nhận được chính sách thời hạn 17 năm để phù hợp với cam kết thế chấp đó. Thời hạn của bạn càng dài, bạn càng có nhiều khả năng phải trả cho nó. Bằng cách tùy chỉnh độ dài thời hạn của mình, bạn sẽ chỉ thanh toán cho bảo hiểm trong những năm bạn cần nhất.

  4. Nhận bảo hiểm nhân thọ bổ sung thông qua “Chuyên gia bảo hiểm nhân thọ”

  Thay vì chỉ tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi gốc, hãy đính kèm vào hợp đồng của bản thân và gia đình những quyền lợi bổ trợ kèm theo để gia tăng thêm quyền lợi bảo vệ cho bạn và gia đình. Thông thường, đó là một cách tuyệt vời để nhận thêm bảo hiểm nhân thọ với chi phí bổ sung tối thiểu.

  Một số quyền lợi bảo hiểm bổ trợ thường thấy trong các hợp đồng nhân thọ hiện nay như: trợ cấp y tế, bệnh lý nghiêm trọng hay quyền lợi tai nạn, thẻ sức khoẻ… Ví dụ, bạn có thể nhận được quyền lợi tử vong do tai nạn, khoản tiền này sẽ trả thêm tiền ngoài số tiền quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn. Nó cũng thuận lợi vì bảo hiểm tử vong do tai nạn thường được cung cấp dưới dạng chính sách riêng biệt.

  Bằng cách thêm những quyền lợi bổ trợ này vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn chỉ phải quản lý một hợp đồng thay vì hai.Hỏi về Bảo đảm

  5. Tham gia bảo hiểm nhân thọ

  Với bảo lãnh gia hạn bảo hiểm nhân thọ, bạn được đảm bảo có cơ hội gia hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn – mà không cần phải kiểm tra sức khỏe lại.

  Đúng là phí bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ dựa trên độ tuổi hiện tại của bạn – không phải độ tuổi mà bạn đã đạt được trong thời hạn ban đầu, nhưng bạn sẽ không phải bắt đầu lại quá trình mua sắm. Điều này đặc biệt có giá trị nếu sức khỏe của bạn giảm sút.

  Cố gắng mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn từ đầu với tình trạng sức khỏe kém có thể đồng nghĩa với việc phải trả phí bảo hiểm cao hơn – hoặc không đủ tiêu chuẩn để được bảo hiểm.

  6. So sánh các tùy chọn thanh toán bảo hiểm nhân thọ của bạn

  Một số công ty bảo hiểm cho phép bạn thanh toán hàng tháng, hàng quý, nửa năm hoặc hàng năm. Thanh toán hàng năm thường có thể giúp bạn tiết kiệm tiền hơn.

  Ngoài ra, thường có phí thanh toán hàng tháng (được gọi là “phí bảo hiểm phân đoạn”) để giúp các khách hàng vẫn được bảo vệ sớm nếu chẳng may đang chưa chuẩn bị đủ số phí năm. Việc thanh toán hàng năm có thể hạn chế, nhưng nếu có thể thì nên theo kế hoạch này để tiết kiệm tiền về lâu dài.

  7. Mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ

  Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ với mức tiền tiết kiệm nhất
  Chưa kể nếu tham gia bảo hiểm muộn còn đồng nghĩa với việc bảo sẽ tham gia bảo hiểm rất ĐẮT!

  Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thường ít tốn kém hơn khi bạn còn trẻ và sức khỏe tương đối tốt. Nói chung, khi còn trẻ không phải là thời điểm mà hầu hết chúng ta nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, nhưng thực ra, đó là thời điểm tốt nhất để tiết kiệm tiền.

  Chờ đợi cho đến sau này khi bạn nhiều tuổi hơn hoặc có thể phải đối mặt với các vấn đề y tế có thể làm tăng phí bảo hiểm của bạn – hoặc thậm chí có thể khiến bạn không đủ điều kiện nhận bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn với bất kỳ giá nào.

  8. Mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp với phong cách sống của bạn

  Bạn là vận động viên nhảy dù? Thợ hàn dưới nước? Phi công? Nếu bạn có sở thích hoặc nghề nghiệp có rủi ro cao, hãy nhớ tìm hiểu các công ty khác nhau khi mua bảo hiểm nhân thọ.

  Mỗi nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ đánh giá rủi ro khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp bảo hiểm tính phí thấp hơn cho các hoạt động rủi ro cao. Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn chất lượng có thể mang lại một mức giá tốt cho lối sống của bạn.

  9. Lựa chọn gói Bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi sống cao

  Tất cả các chính sách bảo hiểm nhân thọ trọn đời hay có thời hạn đều cung cấp cho những người thân yêu của bạn một mức độ bảo vệ tài chính nào đó, nếu bạn qua đời.

  Nhưng chính sách nhân thọ có thời hạn với các phúc lợi sinh hoạt có thể cung cấp cho bạn hoặc gia đình bạn sự trợ giúp tài chính trong suốt cuộc đời – khi bạn cần nhất.

  Trợ cấp sinh hoạt hay trợ cấp thu nhập thường dành cho những người mắc bệnh mãn tính, nguy kịch hoặc giai đoạn cuối. Nó có thể giúp bù đắp chi phí hóa đơn y tế hoặc các chi phí khác, cho phép bạn và người thân của bạn tập trung vào điều quan trọng nhất – tận hưởng từng giây phút bên nhau.

  Hy vọng, qua những chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm kinh nghiệm để tìm hiểu và lựa chọn được đúng gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp & tiết kiệm nhất cho mình!

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc