Một tư vấn viên bảo hiểm

Những lời chia sẽ thật lòng từ chị khiến tôi cảm thấy thêm yêu công việc mà mình lựa chọn – một tư vấn viên bảo hiểm

Có lẽ là nghề mang lại nhiều cảm xúc, vui có, buồn có, đôi khi là cảm giác không muốn nói nhiều về công việc của mình. Vì đâu đó ngoài kia còn nhiều người không hài lòng, còn hoài nghi. Tôi hiểu, thông cảm và biết vì sao lại như vậy bởi vì không gì là hoàn hảo. Đó là cảm xúc khi nhận được dòng tin nhắn từ Prudential Việt Nam.

Ngày cuối tháng khi tôi và đồng nghiệp còn bận rộn trong việc hoàn tất hồ sơ cho kịp giờ. Suốt thời gian chờ đợi kết quả từ thẩm định cho tới claim, duy nhất tại thời điểm đó, khi nhận được thông báo chấp thuận, có lẽ cảm xúc đã dâng trào khi phán đoán rằng chỉ có claim đó và nó đã được chấp thuận. Vội vàng kiểm tra trên hệ thống, tôi gọi cho chị và thông báo: “Calim hợp đồng đã được hoàn tất”. Mặc dù không gặp chị nhưng tôi biết cảm xúc của chị khi đó như thế nào và đó cũng là một phần cảm xúc của tôi.

Ngày tôi đến tư vấn cho anh, một khách hàng thân thiết về sản phẩm mới mà Ngân hàng SeABank mới hợp tác triển khai. Sau khoảng thời gian suy nghĩ, anh đồng ý tham gia và chia sẻ cũng cố gắng thêm một kế hoạch tích lũy cho sau này. Mặc dù công việc làm ăn vay mượn còn phải trả những khoản cố định hàng tháng nhưng công việc buôn bán cũng đủ để trang trải và dư được những khoản tiền nhỏ. Anh chia sẻ để gom lại trả nợ cũng khó, đôi khi chi tiêu những việc không đâu nên cũng chẳng còn. Anh hỏi chị và chỉ nhận được câu trả lời rằng nếu anh lo được thì tham gia, tôi hơi chột dạ vì thấy chị không mấy quan tâm. Nhưng anh đồng ý ký tên và hoàn tất thủ tục trong ngày hôm ấy.

Thấm thoát hơn một năm. Rồi một buổi tối như những ngày khác, anh đột nhiên xuất hiện triệu chứng lạ dẫn đến hôn mê trong cơn đột quỵ. Cuộc sống vốn dĩ vô thường như người ta thường nói. Sau khoảng thời gian gia đình thu xếp xong công việc của anh. Tôi trở lại và nói chuyện với chị về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà anh tham gia, điều mà tôi, banker và chị không nhắc đến trong khoảng thời gian mà có lẽ là đau buồn và khó khăn nhất với chị. Tôi giúp chị cung cấp những giấy tờ cần thiết đầu tiên về Prudential Việt Nam.

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

  Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

  Sau thời gian thẩm định, nhận được thông báo bổ sung giấy tờ đợt 2. Cụ thể là Tóm tắt bệnh án cho đợt điều trị tại bệnh viện, nơi mà chị và người thân đưa anh đến những giây phút cuối cùng. Tôi còn nhớ, thời điểm đó là khi Covid 19 khiến việc đi lại không dễ dàng. Thông báo và động viên chị sau khoảng thời gian chờ, chị xin được sao lưu hồ sơ bệnh án và gửi tôi. Nhận hồ sơ bệnh án, tóm tắt quá trình nhập viện, tôi thắc mắc tại sao trên hồ sơ bệnh án không rõ ràng về tiền sử cao huyết áp của anh, không biết từ khi nào trong khi tại thời điểm tham gia anh không đề cập đến vấn đề này.

  Chị chia sẻ, trước giờ ở cùng anh, chưa từng thấy anh uống liều thuốc cảm, không hiểu vì sao lại như vậy. Có thể thời gian gần đây, trước khi tiêm phòng mới kiểm tra thì có thể vấn đề huyết áp cao hơn bình thường, việc anh có đi khám ở đâu thì chị không biết và cũng chưa từng thấy anh nói gì. Tự tìm hiểu, chị trao đổi với tôi rằng như vậy là hồ sơ của anh không hợp lệ, chị quyết định buông bỏ và không tiếp tục cung cấp hồ sơ.

  Không đồng tình với suy nghĩ của chị. Tôi thuyết phục chị cùng tôi đến cơ sở y tế, chị không đồng ý. Nhưng với việc đó, mình tôi đi là không thể giải quyết. Tôi hẹn chị qua nhà và cùng qua bệnh viện, tìm gặp bác sĩ trực tiếp tiếp nhận. Trao đổi về quá trình nhập viện và thông tin trên hồ sơ, bác sĩ đã ghi nhận đúng và đầy đủ thông tin khách hàng.

  Tiếp tục cung cấp hồ sơ cùng với những lá đơn tay trình bầy cụ thể về công ty. Chị nói là chị không hy vọng, còn tôi tin và hy vọng. Tôi tin là khi khách hàng đúng, trung thực thì công ty sẽ đứng về phía khách hàng. Khoảng thời gian chờ đợi sau một quá trình kiểm tra kỹ lưỡng cẩn thận. Tôi nhận được thông báo từ Prudential chấp thuận đồng thời hai hợp đồng khách hàng tham gia tại công ty. Ngày tôi gọi thông báo cho chị là ngày mà tôi nghĩ chị nhận được thêm nguồn nghị lực giúp chị phụng dưỡng mẹ già và hai con nhỏ. Chị cảm ơn tôi còn tôi thấy mình đã làm tròn nghĩa vụ của mình.

  Giúp chị cung cấp thêm những giấy tờ cuối cùng về công ty, tôi nhận được thông tin từ chị rằng quyền lợi ở một bên công ty bảo hiểm khác mà tôi đã hướng dẫn, hỗ trợ giúp chị cũng đã được giải quyết. Những lời chia sẽ thật lòng từ chị khiến tôi cảm thấy thêm yêu công việc mà mình lựa chọn. Một tư vấn viên bảo hiểm!

  Đánh giá bài viết

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHO BẠN

   Để lại thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

   Cẩm Giang
   Cẩm Gianghttps://baohiemcuocsong.com
   Tư vấn thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tình hình tài chính và đầu tư cho tương lai gia đình bạn một cách hiệu quả. Tuyển dụng thành viên | Liên hệ góp ý
   Bài viết liên quan

   BÌNH LUẬN

   Vui lòng nhập bình luận của bạn
   Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

   - Advertisment -
   Google search engine

   Nhiều người đọc